1 loại “rau quốc dân” ở Hàn Quốc, là “thuốc” chống ung thư, loại độc tố: Ở Việt Nam bán mấy chục nghìn đồng/kg

Huyền Giang | 03-11-2023 - 21:43 PM

(Tổ Quốc) - Cải thảo được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng vì mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Mỗi loại rau xanh lại mang đến nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể và giúp con người giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Cải thảo cũng là 1 trong những loại rau như vậy. Đây là loại rau phổ biến, được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Ở chợ Việt, cải thảo được bán với giá khá rẻ, chỉ khoảng mấy chục nghìn đồng/kg nên là mặt hàng được mua nhiều.

1 loại “rau quốc dân” ở Hàn Quốc, là “thuốc” chống ung thư, loại độc tố: Ở Việt Nam bán mấy chục nghìn đồng/kg - Ảnh 1.

Cải thảo được bán rất nhiều ở chợ Việt. Ảnh minh họa: Internet

Cải thảo (Napa cabbage/ Baechu) còn là loại rau “quốc dân” ở đất nước Hàn Quốc. Đây là nguyên liệu quan trọng để làm kim chi - món ăn mang đậm đặc trưng Hàn Quốc. Loại rau này ngày càng được ưa chuộng có lẽ là bởi những lợi ích dưới đây:

1. Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

Tới nay, ung thư vẫn là căn bệnh ám ảnh, khiến con người sợ hãi. Vì vậy các phương pháp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư thường được nhiều người áp dụng.

Một trong những lợi ích đặc trưng của rau cải thảo chính là ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Theo 1 nghiên cứu xuất hiện ở Tạp chí Hiệp hội Thực phẩm và Dinh dưỡng Hàn Quốc, cải thảo có chất chống oxy hóa là polyphenol và flavonoid nên có thể đẩy lùi sự phát triển của các tế bào ung thư. Chưa hết, kẽm và selenium cũng giúp ngăn chặn nguy cơ hình thành các khối u trong cơ thể, đảm bảo sức khỏe cho con người. 

2. Loại bỏ độc tố

Cải thảo là loại rau mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Ngay cả lá già, rễ của loại rau này cũng có nhiều tác động tích cực đến cơ thể nên chúng ta cần trưng dụng. Nếu lá già của cải thảo có chứa lượng lớn sắc tố diệp lục có tác dụng chống lão hóa thì rễ lại giúp cơ thể thanh nhiệt.

1 loại “rau quốc dân” ở Hàn Quốc, là “thuốc” chống ung thư, loại độc tố: Ở Việt Nam bán mấy chục nghìn đồng/kg - Ảnh 2.

Cải thảo chứa nhiều dưỡng chất, giúp con người khỏe mạnh hơn. Ảnh minh họa: Internet

Từ lâu nay, rễ rau cải thảo đã nổi tiếng với tác dụng loại bỏ độc tố, tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Bởi vậy chúng ta không nên bỏ phí thứ “thuốc” tự nhiên giá trị này.

3. Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa

Khi hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, cơ thể chúng ta mới được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, cảm thấy dễ chịu và khỏe khoắn. Trong cải thảo có hàm lượng nước lên tới 95% giúp lợi tiểu cùng lượng chất xơ lớn có tác dụng cải thiện chức năng của đường ruột. Khi chúng ta sử dụng loại rau này thường xuyên, tình trạng mắc bệnh táo bón hay ung thư ruột kết sẽ được giảm thiểu triệt để.

4. Cải thiện khả năng miễn dịch

Trong cải thảo có chứa lượng lớn vitamin C nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch, đẩy lùi bệnh cảm lạnh, bảo vệ phế quản, phổi… Vì vậy, ngoài là 1 loại thực phẩm thơm ngon, có thể chế biến đa dạng, cải thảo còn được nhiều người ưa chuộng vì tác dụng tuyệt vời với cơ thể.

5. Tốt cho trí nhớ

Theo các nghiên cứu, cải thảo có tính kiềm mạnh nên rất tốt cho trí nhớ. Vì vậy, những người lớn tuổi có thể sử dụng loại rau này thường xuyên, vừa để bổ sung nhiều dưỡng chất vừa tăng cường sức khỏe não bộ, tránh tình trạng suy giảm trí nhớ. 

Khi mua cải thảo, chúng ta nên chọn loại có lá mỏng, mềm và lá nào cũng cuộn vào giữa. Đặc biệt, chúng ta không nên nấu cải thảo quá nhừ vì sẽ làm 1 số vitamin hòa tan ở nhiệt độ cao.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM