Quả trứng gà (quả lê ki ma) là loại trái cây quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng. Loại quả này khi chín có vỏ và ruột màu vàng, ăn có vị ngọt và mùi thơm ngon. Tại nhiều nước trên thế giới, quả trứng gà được ưa chuộng vì là loại trái cây dễ ăn, lại có nhiều chất dinh dưỡng. Siêu thực phẩm này chứa “vựa” vitamin, chất xơ, canxi… cho cơ thể.
Đặc biệt, đây là loại quả từng được bán với giá đắt đỏ trên trang mua bán trực tuyến Amazon. Cụ thể, trên Amazon, quả trứng gà được giới thiệu là siêu thực phẩm có chất chống oxy hóa, vitamin, chất xơ… Chúng được rao bán với giá 1,5 triệu đồng/1kg bột. Trong khi đó, quả trứng gà được rao bán ở nhiều khu chợ Việt với giá “siêu mềm”, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng/kg.
Ở nhiều vùng quê Việt Nam, người dân cũng thường trồng quả trứng gà và đem bán với giá cả phải chăng. Đây cũng là mặt hàng được nhiều người ưa chuộng, săn đón.
1 quả trứng gà chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn để cung cấp cho cơ thể người. Đặc biệt, loại quả này được coi là siêu thực phẩm bởi những lợi ích dưới đây.
1. Chống oxy hóa
Quả trứng gà được biết đến với tác dụng chống oxy hóa hiệu quả. Trong quả này có chứa polyphenol và carotenoids làm tăng sức khỏe tim mạch, chống ung thư, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn.
Khi chúng ta sử dụng quả trứng gà thường xuyên, làn da cũng được cải thiện đáng kể. Da bạn sẽ trở nên trắng sáng, đều màu và khỏe khoắn hơn khi cung cấp đầy đủ dưỡng chất.
2. Cải thiện hệ tiêu hóa
1 người muốn khỏe mạnh cần có hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nếu muốn cải thiện hệ tiêu hóa, bạn nên sử dụng quả trứng gà đều đặn, thường xuyên. Đây chính là 1 thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ, có khả năng ngăn ngừa tình trạng táo bón, tạo điều kiện thuận lợi để lợi khuẩn phát triển.
Khi đó, hệ tiêu hóa trong cơ thể sẽ vận hành 1 cách linh hoạt và hiệu quả hơn. Từ đó, con người cũng không gặp các tình trạng đầy hơi, khó tiêu hay tiêu chảy, táo bón…
3. Chống ung thư
Quả trứng gà được coi là “thuốc” chống ung thư tự nhiên. Vì mang các dưỡng chất chống oxy hóa nên quả trứng gà có tác dụng đẩy lùi nguy cơ phát triển của các tế bào ung thư, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.
4. Hỗ trợ điều trị tiểu đường
Đối với những người ở tuổi trung niên, tiểu đường là căn bệnh gây ám ảnh. Để hạn chế tình trạng này, nhiều người chủ động cắt giảm những loại thức ăn giàu đường trong khẩu phần ăn. Bên cạnh đó, bạn có thể tiêu thụ quả trứng gà giống như 1 “bài thuốc” hỗ trợ điều trị tiểu đường. Bằng cách này, lượng đường trong máu sẽ được điều hòa, cải thiện độ nhạy insulin.
Carbohydrate và chất xơ có trong loại quả này cũng làm giảm khả năng hấp thụ đường của cơ thể. Bằng cách này, cơ thể sẽ duy trì lượng đường vừa phải, tránh trường hợp đường trong máu tăng cao và mất kiểm soát. Đây cũng là tác dụng thần kỳ mà loại quả này mang lại cho sức khỏe con người, vì vậy ai cũng nên tận dụng chúng.
5. Tốt cho đôi mắt
Bên cạnh những tác động đến cơ quan trong cơ thể, quả trứng gà còn là 1 siêu thực phẩm đối với mắt. Hàm lượng xanthophyll và vitamin C trong quả trứng gà rất cao giúp thị lực tốt hơn, tăng cường sức khỏe đôi mắt.
Theo 163