Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” sở hữu cơ ngơi đồ sộ nhưng có ai biết họ đã xây dựng nó như thế nào, và cách bà Phương Hằng “lột xác” cho cả khu Đại Nam!?

Mộc Lan | 08-03-2021 - 08:55 AM

(Tổ Quốc) - Cuộc đời bà Phương Hằng chưa từng thất bại trong kinh doanh và cho đến khi lấy ông Dũng thì cũng vẫn như vậy, ngày càng phát triển và giàu có.

Những ngày này, câu chuyện về bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng "lò vôi" vẫn đang tiếp tục được bàn tán khắp nơi. Nguyên nhân cũng bởi những lời nói của bóng hồng đanh thép khiến các đấng mày râu cũng phải cảm thấy có chút kìm bước chân lại. Nhưng hơn thế nữa, khối tài sản mà bà Hằng đã tạo ra thì thực sự là nhiều người đến nằm mơ cũng chẳng thể nghĩ đến. Và tất nhiên, quá trình bà Hằng cùng với ông Dũng làm giàu như thế nào thì hẳn là ai cũng rất tò mò. 

Bà Hằng đến với ông Dũng khi đã có 2 đời chồng

Bà Nguyễn Phương Hằng là Việt kiều Úc, sang Canada từ năm 16 tuổi và cũng là người rất nổi tiếng trong giới doanh nhân. Bà được nhiều người biết đến với biệt danh Hằng "Canada".

Từng lấy một người chồng Trung Quốc và có một con trai nhưng sau khi chồng mất, bà Hằng thanh lý hết tài sản, đưa con về Việt Nam thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, trồng cao su và mở siêu thị thời trang. Cái hay của bà Hằng chính là làm đâu thắng đó và từ năm 25 tuổi đến tận bây giờ vẫn chưa từng thất bại trên thương trường.

Ai cũng nói vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và bà Phương Hằng sở hữu cơ ngơi đồ sộ nhưng có ai biết họ đã xây dựng nó như thế nào!? - Ảnh 1.

Chân dung bà Phương Hằng.

Trước khi về làm vợ ông Dũng "lò vôi", bà Hằng là vợ của ông Trần Văn Thìn. Hai người đã đăng ký kết hôn vào tháng 10/2006 và có một con gái chung. Đến ngày 10/1/2008, ông Thìn và bà Hằng thuận tình ly hôn, bà Hằng được trực tiếp nuôi con chung.

Ngày 8/6/2010, bà Hằng tổ chức đám cưới với đại gia Dũng "lò vôi". Năm 2012, bà Hằng sinh cho ông Dũng "lò vôi" cậu con trai tên Huỳnh Hằng Hữu. Ngoài bé Hằng Hữu, bà Hằng còn có 3 người con nữa.

Ai cũng nói vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và bà Phương Hằng sở hữu cơ ngơi đồ sộ nhưng có ai biết họ đã xây dựng nó như thế nào!? - Ảnh 2.

Vợ chồng Phương Hằng - Dũng "lò vôi".

Trước khi lấy bà Hằng, ông Dũng đã rất giàu!?

Ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi") là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam. Doanh nghiệp này sở hữu khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến nổi tiếng khắp Việt Nam với diện tích lên đến 450ha tại Bình Dương.

Ông Dũng từng đảm nhiệm vai trò chủ tịch hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) từ năm 1994 đến 1996, nguyên đại biểu Quốc hội khóa X.

Ai cũng nói vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và bà Phương Hằng sở hữu cơ ngơi đồ sộ nhưng có ai biết họ đã xây dựng nó như thế nào!? - Ảnh 3.

Ông Dũng "lò vôi"

Sở dĩ có biệt danh Dũng "lò vôi" vì trước đây do cuộc sống quá nghèo khó, ông Dũng phát triển ý tưởng làm lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp… Sau đó, ông Dũng bán lò vôi để làm giám đốc công ty sơn mài Thanh Lễ, sau này là công ty thương mại XNK Thanh Lễ.

Trước khi tiếp nhận công ty sơn mài Thanh Lễ, ông Dũng đưa ra điều kiện, nếu làm ăn thua lỗ ông sẽ bỏ tiền túi ra bồi thường, còn ngược lại, công ty phải trích cho ông 10% tiền lời thu được. Kết quả, năm đầu tiên giữ cương vị giám đốc, lợi nhuận công ty vượt xa mong đợi.

Bước ngoặt cuộc đời của Dũng "lò vôi" là khi ông quyết định rót vốn vào khu công nghiệp Bình Đường, và sau đó là 2 khu công nghiệp Sóng Thần 2 và Sóng Thần 3. Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến được ông Dũng "lò vôi" bắt tay vào xây dựng từ tháng 9/2007, với mục tiêu trở thành khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á với diện tích 700ha. Số tiền xây dựng khu du lịch Đại Nam lên tới 5.000 tỷ đồng.

Tháng 5/2020, ông Dũng bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng kinh doanh và chuyển vai trò điều hành cho vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng, để tập trung vào công việc thiện nguyện bằng cách bán những tài sản ông đã tạo dựng trong hơn 40 năm qua để giúp đời giúp người.

Ai cũng nói vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và bà Phương Hằng sở hữu cơ ngơi đồ sộ nhưng có ai biết họ đã xây dựng nó như thế nào!? - Ảnh 4.

Bà Hằng là người thay ông Dũng điều hành Đại Nam.

Người phụ nữ lột xác cho Đại Nam

Bắt đầu từ mùa hè năm 2018, nhiều du khách đã nhận thấy sự thay đổi của Đại Nam. Theo đó, nhiều hạng mục được bổ sung và cải tạo, khoác chiếc áo mới cho khu du lịch 11 năm tuổi.

Trong đó, trường đua Đại Nam với vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế được khởi xướng cách đây hai năm là một trong những điểm nhấn mới thu hút du khách. Ngoài ra, toàn bộ các hạng mục cũ, xuống cấp cũng được tôn tạo và làm mới. Bức tường thành Đại Nam vốn rậm rạp lẩn khuất dưới sự trấn giữ của những pho tượng đất khổng lồ giờ đã được thay thế bằng cổng chào cao lớn.

Ngoài khuôn viên quy hoạch làm trường đua chiếm diện tích trên 60ha nằm ngay lối vào, hàng loạt hạng mục dãy nhà hàng, khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn cao được xây mới. Các khuôn viên khu thờ tự, vườn bách thú, khu trò chơi và khu vực biển nhân tạo cũng được đầu tư với những tiêu chuẩn cao cấp hơn so với trước đây.

Ai cũng nói vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và bà Phương Hằng sở hữu cơ ngơi đồ sộ nhưng có ai biết họ đã xây dựng nó như thế nào!? - Ảnh 5.

Khu du lịch Đại Nam ngày càng đổi mới.

Và người đứng đằng sau cú lột xác này chính là bà Nguyễn Phương Hằng. Nữ doanh nhân chia sẻ, trước đó, khu du lịch Đại Nam gặp nhiều khó khăn nên nữ doanh nhân đã bắt tay thực hiện nhiều thay đổi táo bạo. Dưới thời của bà Hằng, Đại Nam đã có thêm phim trường, biển nhân tạo và các trường đua ngựa, chó, mô tô, go-kart, jet-ski, biểu diễn fly-board.

Không chỉ có vậy, bà Hằng cũng là người khởi xướng cho mô hình khai thác du lịch khép kín với hệ thống tuyến xe điện trung chuyển khách tham quan đến những khuôn viên giải trí bên trong, thay thế mô hình tự túc mà du khách đã quen thuộc trước đây.

Ai cũng nói vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và bà Phương Hằng sở hữu cơ ngơi đồ sộ nhưng có ai biết họ đã xây dựng nó như thế nào!? - Ảnh 6.

Bà Hằng chính là người đứng sau sự lột xác này.

Nhờ có sự cải tạo này mà doanh thu công ty trong năm 2018 đã tăng trưởng 20-30% mỗi tháng. Và dịp Tết Nguyên Đán năm đó, Đại Nam đã thu hút hơn 140.000 lượt khách, bình quân mỗi ngày đón hơn 35.000 lượt người.

Ngoài lĩnh vực kinh doanh, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng còn dành thời gian để tham gia các chương trình từ thiện. Theo số liệu cho doanh nghiệp công khai, vợ chồng doanh nhân trao tặng 100% lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh của công ty từ năm 2014 đến 2030 dành cho hoạt động mổ tim từ thiện cho trẻ em nghèo trên khắp cả nước thông qua Quỹ từ thiện Hằng Hữu và Chương trình Trái tim Hằng Hữu. Chương trình này liên kết với các bệnh viện lớn khắp cả nước như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng… mỗi năm cứu sống hơn 500 người.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Mùa xuân đến Chiang Mai, ngắm rừng đào mười dặm

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng: "Thế giới này là một cuốn sách và ai không đi đến những vùng đất khác nơi mình sống, thì sẽ chỉ đọc được một trang sách mà thôi". Với những lãng khách đã trót phải lòng đất nước Thái Lan, Chiang Mai chắc chắn là một điểm đến không còn xa lạ.