Tuyển Ấn Độ nhận án phạt nặng từ FIFA, kế hoạch của HLV Park Hang-seo bị ảnh hưởng

Hoàng Nguyễn | 16-08-2022 - 14:12 PM

(Tổ Quốc) - Với việc tuyển Ấn Độ không thể tham gia VFF Cup, LĐBĐ Việt Nam sẽ phải tìm kiếm một đối thủ khác cho tuyển Việt Nam.

Theo thông báo chính thức mới nhất, FIFA đã đưa ra tuyên bố trừng phạt và đình chỉ LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) vì vi phạm nghiêm trọng điều lệ của FIFA.

Theo đó, hàng loạt án phạt đã được đưa ra, tuyển Ấn Độ bị cấm tham dự Asian Cup 2023 và thay thế vào đó dự kiến là đội tuyển Philippines. Các đội tuyển quốc gia của Ấn Độ cũng sẽ không được phép dự những giải đấu cấp quốc tế, kể cả giải giao hữu tại Việt Nam vào tháng 9.

Tuyển Ấn Độ nhận án phạt nặng từ FIFA, kế hoạch của HLV Park Hang-seo bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Các đội tuyển của Ấn Độ sẽ bị cấm tham dự giải quốc tế.

Ngoài ra, nhà vô địch giải quốc nội của Ấn Độ (Indian Super League) sẽ không được cấp phép tham dự các giải đấu cấp châu lục, bao gồm trận bán kết liên khu vực của AFC Cup gặp một đối thủ đến từ Đông Nam Á. Một chi tiết nữa đó là Ấn Độ sẽ mất quyền đăng cai giải World Cup U17 nữ 2022, vốn dự định sẽ tổ chức ngày 11 đến ngày 30 tháng 10.

FIFA cho biết, việc đình chỉ sẽ chỉ được bãi bỏ nếu các công việc tại AIFF không còn bị can thiệp bởi bên thứ ba.

Tuyển Ấn Độ nhận án phạt nặng từ FIFA, kế hoạch của HLV Park Hang-seo bị ảnh hưởng - Ảnh 2.

VFF sẽ phải tìm đối thủ khác cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Như vậy, đội tuyển Ấn Độ sẽ không có mặt tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 9 tới đây để tham dự giải giao hữu VFF Cup. Theo kế hoạch ban đầu, đội chủ nhà Việt Nam, Ấn Độ và Singapore là những đội tham dự giải đấu tổ chức trên sân vận động Thống Nhất.

Việc tuyển Ấn Độ vắng mặt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch của HLV Park Hang-seo. Đứng thứ 104 trên BXH FIFA và từng thắng đậm Thái Lan, tuyển Ấn Độ vốn được đánh giá là "quân xanh" chất lượng cho tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Hiện LĐBĐ Việt Nam đã nắm được thông tin LĐBĐ Ấn Độ bị FIFA đình chỉ và sẽ tức tốc tìm kiếm đối thủ thay thế.