Tuần lộc con qua sông thì bị đuối sức do nước xiết, cái kết cảm động khiến ai cũng thở phào

Hoa Hướng Dương | 16-04-2021 - 12:33 PM

(Tổ Quốc) - Giống như nhiều loại ăn cỏ khác tuần lộc phải mạo hiểm tính mạng để qua được bờ bên kia và cái kết sau đó sẽ khiến bạn vỡ òa hạnh phúc.

Tại dòng sông Leaf River thuộc thành phố Québec, bang Québec, Canada, một đàn tuần lộc (danh pháp khoa học: Rangifer tarandus) đã tiến hành di cư với quy mô lớn qua con sông này, đây cũng là hành động giống với các động vật ăn cỏ khác ở thảo nguyên châu Phi.

Mục đích của chúng là tìm đến bờ sông bên kia, nơi có những thảo nguyên phủ đầy rêu và cỏ, tuy nhiên trước khi đến với 'thiên đường' này thì cả đàn phải vượt qua một thử thách cực kỳ nguy hiểm: Vượt sông!

Nước của con sông chảy vô cùng xiết khiến cho một con tuần lộc con bị đuối sức và tụt lại phía sau, nếu lạc mất mẹ thì sẽ không có con tuần lộc cái nào nhận nuôi nó và tệ hơn, tuần lộc con có thể chết trước khi đến được bờ bên kia.

Trong lúc nó đang tuyệt vọng nhất, điều kỳ diệu đã xảy ra - tuần lộc mẹ kịp thời quay trở lại để giúp con mình. Nó bơi sát vào người con và đi ở phía nước chảy xuống nhằm làm giảm lực xiết của dòng nước, cuối cùng cả hai mẹ con đã lên được bờ an toàn.

Xem video clip động vật:

Tuần lộc con bị dòng nước siết làm cho đuối sức và cái kết cảm động

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM