TP. HCM dễ thương trong mùa dịch Covid-19: Chở bệnh nhi về nhà với giá 0 đồng, khám bệnh miễn phí cho người già

Quỳnh Như | 20-04-2020 - 20:34 PM

(Tổ Quốc) - Anh Châu – nhà ở quận Thủ Đức đã đứng ra nhận lời chở những bệnh nhi ở bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 về nhà miễn phí trong bán kính 200 km. Một nhóm bác sỹ có đại diện là bác sỹ tên Hải Hồ nhận khám bệnh miễn phí tận nhà cho những người già yếu trong mùa dịch.

Anh Nguyễn Minh Châu – nhà ở quận Thủ Đức đã đứng ra nhận lời chở những bệnh nhi ở bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 về nhà miễn phí trong bán kính 200 km. Còn một nhóm bác sỹ có đại diện là bác sỹ tên Hải Hồ nhận khám miễn phí tận nhà cho những người già yếu trong mùa dịch.

Trong mùa dịch Covid-19, tinh thần ‘lá lành đùm lá rách’ của người dân TP. HCM đang được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng ta không chỉ được chứng kiến những doanh nghiệp – đoàn thể chăm lo cho người nghèo khổ từng bữa cơm; mà còn được thấy những tấm lòng bao dung – hữu hảo của rất nhiều cá nhân đang sinh sống trên địa bàn thành phố.

Mới đây, trên Facebook của mình, anh Nguyễn Minh Châu – ông chủ của doanh nghiệp nhỏ chuyên vận chuyển hàng hóa tên Ship Tốt, đã đứng ra thông báo là mình sẽ nhận chuyên chở những bệnh nhi đang chữa bệnh tại TP. HCM, cụ thể là ở 2 bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 về nhà miễn phí, bởi anh biết trong mùa dịch này, nhiều hãng xe liên tỉnh – hãng xe khách tạm nghỉ, nên nhiều gia đình ở tỉnh bị mắc kẹt tại bệnh viện.

"Chính phủ thực thi lệnh cấm vận chuyển hành khách liên tỉnh, các hãng xe và các ông trùm công nghệ đang tạm nghỉ. Nhiều gia đình có người thân từ các tỉnh lân cận vào Sài Gòn điều trị đã đến ngày xuất viện không có xe về. Họ phải kẹt lại Sài Gòn, ở khách sạn hay nhà trọ đều rất tốn kém, còn nhớ nhà.

Công việc của mình thời gian này cũng ít do ảnh hưởng của dịch, nói chung là đói. Trong thời gian thực thi lệnh giãn cách xã hội, trước mắt là tới ngày 22/4/2020, mình nhận đón các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 tại TP. HCM.

Nhưng mình chỉ đi trong các tỉnh lân cận bán kính dưới 200km hay hơn tí, vì phải trở lại Sài Gòn trong ngày, do nhà có con nhỏ chưa tới 2 tuổi không đi qua đêm được.

Chi phí là 0 đồng: xăng mình đổ, phí đường bộ cao tốc mình trả, xe trang bị nước rửa tay và khẩu trang, kính bảo hộ cho gia đình cùng các em yên tâm. Mình đón tại cổng bệnh viện và chở về tận nhà rồi chia tay, không cần phải lo nghĩ gì hết. Rảnh rỗi trong thời gian giãn cách xã hội nên nông nỗi!", anh Nguyễn Minh Châu đã viết như thế trên Facebook.

Ngoài ra, anh Nguyễn Minh Châu còn nói thêm, là anh nghe máy được từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, nên mọi người ‘nhờ đi đừng ngại’ hoặc nếu anh không nghe được máy, mọi người nhắn tin anh sẽ gọi lại.

Chỉ trong một vài hôm, status này của anh Châu đã có 3.500 bình luận và 13.000 lượt chia sẻ.

Cũng trên Facebook của anh Châu, còn có thêm status về hoạt động khám chữa bệnh miễn phí tận nhà cho người già yếu của một nhóm bác sỹ trong mùa dịch.

TP. HCM dễ thương trong mùa dịch Covid-19: Chở bệnh nhi về nhà với giá 0 đồng, khám bệnh miễn phí cho người già - Ảnh 1.

Contact của bác sỹ Hải Hồ.

Theo thông tin mà anh Nguyễn Minh Châu cung cấp, thì có một bác sỹ tên Hải Hồ đã đứng ra thành lập một hội gồm nhiều bác sỹ các khoa khác nhau, để đến khám bệnh miễn phí tận nơi cho các cụ già yếu không được đến bệnh viện trong mùa dịch, vì hầu hết bệnh viện đều tạm ngưng khám định kỳ trong thời điểm này.

TP. HCM dễ thương trong mùa dịch Covid-19: Chở bệnh nhi về nhà với giá 0 đồng, khám bệnh miễn phí cho người già - Ảnh 2.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM