Dù "thế giới topping" bây giờ cực kì đa dạng với hàng chục loại khác nhau nhưng trân châu vẫn được xem là loại "topping quốc dân". Nhờ độ dẻo dẻo, dai dai, có thể nhai vui miệng trong lúc uống trà sữa mà trân châu rất được sủng ái. Hiện tại, ngoài trà sữa thì trân châu còn góp vị trong hàng loạt món uống như nước dừa, milo dầm,… với rất nhiều biến tấu mới lạ. Và đây là "bản đồ trân châu" dành cho những ai uống nước là phụ, ăn trân châu mới là chính.
Milo dầm dì Mũi với trân châu đường đen siêu "khủng"
Ngoài trân châu đen, trân châu trắng, trân châu hoàng kim size bình thường thì "vũ trụ trân châu" nay đã có thêm trân châu đen "siêu to khổng lồ" gia nhập và nơi nổi rần rần với loại trân châu này chính là xe milo dầm của dì Mũi.
Ảnh: Nguyen Anh Kiet, Cao Ky Duyen
Trân châu ở đây được dì Mũi tự tay làm nên có kích thước to bằng hạt nhãn, được hầm rất kĩ và trộn cùng với đường đen nên nhìn khá bóng bẩy, khi ăn có độ ngọt vừa phải. Một ly milo dầm của dì Mũi sẽ có phần đá bào nhuyễn bên dưới, bên trên là bột milo, trân châu, sữa đặc và 1 ít cacao tươi. Bạn chỉ cần chờ vài phút cho đá tan ra để các nguyên liệu hoà quyện với nhau thì khi uống sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu pha chút đắng nhẹ của milo, kết hợp với những viên trân châu dẻo dai, nhai sướng miệng thì quả thật không còn gì bằng.
Ảnh: Cao Ky Duyen, @ruahaman
Địa chỉ: 252B Cô Bắc, P. Cô Giang, Q. 1
Mở cửa: 14h - 17h (thứ 2 - thứ 6)
Mức giá: 15k - 20k
Nước dừa tươi cô Hiền với trân châu dừa dẻo dai
Dù nằm khá xa trung tâm nhưng xe nước nhỏ của cô Hiền vẫn tấp nập khách ghé đến mỗi ngày nhờ món nước dừa tươi uống cùng trân châu dừa siêu "hot hit". Nước dừa ở đây được lấy từ những trái dừa không quá non, cũng không quá già nên cực kì ngọt thanh, lại có hậu vị mặn mặn. Ngoài phần cơm dừa mềm dẻo đi kèm thì mỗi ly còn có thêm trân châu dừa với lớp vỏ siêu dai bên ngoài và phần cơm dừa giòn sần sật bên trong.
Ảnh: Hoàng Khánh Vy, @samlacareview
Bên cạnh nước dừa tươi thì cô Hiền còn có thêm các món uống đậm chất tuổi thơ như hồng trà, lục trà, trà sữa, milo,… Tất cả đều đi kèm rất nhiều trân châu nên ai là fan cứng của trân châu thì nhất định phải thử. Nếu muốn thêm topping khác, bạn có thể gọi bánh flan 5 vị bao gồm truyền thống, dâu, dứa, sữa, cacao để hương vị được đa dạng hơn.
Ảnh: @hetmydiscovery, Nguyen Anh Kiet
Địa chỉ: 187/30 Mai Xuân Thưởng, P. 5, Q. 6
Mở cửa: 14h30 - 20h30
Mức giá: 25k - 30k
Trà sữa KNB với trân châu lava trứng muối lạ miệng
Trà sữa uống cùng với trân châu thì từ xưa đến nay ai cũng biết. Nhưng ngoài trân châu đen, trân châu hoàng kim, trân châu trắng thì giờ đây danh sách topping còn có thêm trân châu lava trứng muối độc lạ, tưởng không hợp nhưng khi thưởng thức cùng trà sữa thì lại hợp không tưởng.
Với những ai thích uống béo sữa hơn là đậm trà thì trà sữa ở quán KNB là lựa chọn hợp lý nhất. Trân châu lava trứng muối ở đây cũng là loại nhà làm nên mỗi viên sẽ khá to, có vị mằn mặn, uống cùng trà sữa béo ngậy rất lạ miệng. Không những vậy, tại quán còn cả 1 "thiên đường" trân châu, nào là trân châu ngũ sắc, trân châu đen, trân châu dừa, trân châu sợi,… để bạn tha hồ lựa chọn. Nếu 1 ngày "lên cơn" thèm tất tần tật các loại trân châu mà không muốn đi quá nhiều quán thì bạn thử ghé qua KNB nhé.
Địa chỉ: 17 Phạm Hùng, P. 9, Q. 8
Mở cửa: 13h - 21h30
Mức giá: 5k - 35k
Dâu dằm sữa dừa Tháng Tư với trân châu dâu cực đẹp mắt
Tuy chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng món dâu dằm sữa dừa lại khiến nhiều người "mê mệt" bởi sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu, tạo nên hương vị khác biệt hẳn so với các món nước hiện nay, đặc biệt là "visual" toàn màu hồng vô cùng bắt mắt.
Ảnh: Thanh Tuyền, Đỗ Kim Ngân
Một ly dâu dằm sữa dừa sẽ gồm phần bột báng dưới cùng, ở giữa là phần sữa dừa nấu chung với dừa nước và trên cùng là trân châu, dâu tươi cắt lát. Mặc dù không phải "size XXL" nhưng trân châu ở đây lại thơm mùi dâu, có độ dẻo dai vừa phải, kết hợp với phần sữa dừa béo ngậy, ngọt thanh phải nói là siêu "cuốn". Đây cũng là 1 món uống mới lạ mà bạn có thể trải nghiệm.
Địa chỉ: 1 Nhiêu Tứ, P. 7, Q. Phú Nhuận
Mở cửa: 10h - 22h
Mức giá: 29k - 35k