Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm

Liên Phạm - Nguồn: icook | 27-04-2024 - 08:00 AM

(Tổ Quốc) - Thịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!

1. Thịt ba chỉ hấp khoai lang

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ hấp khoai lang

250g thịt ba chỉ, 150g khoai lang, 3 thìa canh bột thính gạo, 15ml nước tương, 15ml rượu gạo, một chút bột tiêu.

Cách làm thịt ba chỉ hấp khoai lang

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thịt thành lát dày khoảng 0.5cm. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày như thịt.

Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm - Ảnh 1.

Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào bát, thêm nước tương, rượu gạo, bột tiêu vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 10 phút.

Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm - Ảnh 2.

Bước 3: Thêm bột thính gạo vào trộn chung sao cho bột thính gạo phủ đều miếng thịt.

Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm - Ảnh 3.

Bước 4: Xếp xen kẽ khoai lang và thịt đã tẩm bột thính gạo vào thố.

Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm - Ảnh 4.

Bước 5: Đặt thố thịt vào nối hấp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 15 phút là thịt chín.

Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm - Ảnh 5.

Thành phẩm món thịt ba chỉ hấp khoai lang

Từng miếng thịt ba chỉ tẩm bột mềm mịn đậm đà tan chảy ngay trong miệng, chỉ cần ăn một miếng là lại muốn ăn thêm. Ăn kèm với khoai lang mềm thơm lại bở tơi rất rất dẫn. Món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon nguyên bản của nguyên liệu.

Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm - Ảnh 6.

2. Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt

500g thịt ba chỉ, 2 cây hành lá, 20g gừng, 3 tép tỏi, 1 quả ớt, 30ml rượu gạo, 30ml nước tương, 30ml nước lọc, 3ml dầu mè.

Cách làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, hành lá thái khúc, gừng thái lát, tỏi ớt băm nhỏ. Đổ 1.5 lít nước lọc vào nồi rồi thêm hành lá, gừng thái lát và rượu gạo vào. Cho thịt ba chỉ vào rồi đậy nắp nồi, đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút là thịt chín.

Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm - Ảnh 7.

Bước 2: Cho nước tương, dầu mè, tỏi ớt băm nhỏ và 30ml nước lọc vào bát khuấy đều rồi để sang một bên. Thịt sau khi luộc dùng đũa chọc vào phần dày nhất của miếng thịt nếu không chảy máu thì thịt đã chín, vớt thịt ra bát bước đá lạnh. Sau khi thịt nguội thì thái thịt thành miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa, rưới nước sốt tỏi ớt vừa pha lên trên là xong.

Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm - Ảnh 8.

Thành phẩm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt

Trong những ngày thời tiết chuyển nắng nóng thì món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt ngon miệng mát lành sẽ là một món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình. Từng miếng thịt mềm ngọt, sốt tỏi ớt đậm đà, món ăn ngon miệng mà không hề ngán ngấy chút nào.

Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm - Ảnh 9.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngày hè ngon miệng với 2 món ngon từ thịt ba chỉ nhé!