Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

Liên Phạm - Nguồn Icook | 18-03-2024 - 08:02 AM

(Tổ Quốc) - Món thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.

Thịt ba chỉ là loại thịt được khá nhiều người yêu thích trong chế biến các món ăn. Món ăn chế biến từ thịt ba chỉ vừa mềm vừa ngọt rất ngon miệng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phần thịt ba chỉ hoặc chế biến loại thịt này không hợp lý sẽ khiến món ăn bị ngán ngấy. Vì thế, bạn hãy tham khảo món thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo ngon miệng mà không hề ngán chút nào theo công thức dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rim nước cam

250g thịt ba chỉ, 1 quả cam, 3 tép tỏi băm, 15ml dầu hào, 1 thìa ca phê vỏ cam bào nhỏ, 5g đường, 3ml dầu mè, một ít mè rang.

Cách làm món thịt ba chỉ rim nước cam

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái lát.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm  - Ảnh 1.

Bước 2: Vắt lấy nước cốt cam, cho 45ml nước cốt cam vào bát.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm  - Ảnh 2.

Bước 3: Thêm vỏ cam, đường, dầu hào vào bát nước cam khuấy đều rồi để sang một bên.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm  - Ảnh 3.

Bước 4: Dùng chảo chống dính (không cần thêm dầu ăn), cho thịt ba chỉ vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt, thịt chuyển mùi thơm và tiết ra mỡ.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm  - Ảnh 4.

Bước 5: Gạt thịt ba chỉ sang một bên, chắt bớt dầu thừa và để lại một ít dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm  - Ảnh 5.

Bước 6: Đổ nước sốt đã pha vào đảo đều rồi đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi sốt đặc lại.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm  - Ảnh 6.

Bước 7: Cuối cùng thêm dầu mè và mè rang vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm  - Ảnh 7.

Thành phẩm món thịt ba chỉ rim nước cam

Những lát thịt ba chỉ được áp chảo cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu đẹp mắt, sau khi loại bỏ mỡ thừa được nêm với nước sốt cam chua chua ngọt nhẹ vừa miệng, tạo cảm giác sảng khoái và không hề ngán ngấy chút nào. Đây là món ăn rất hợp để ăn cùng cơm, có thể dùng làm món ăn chính cho các bữa cơm trong ngày hoặc chế biến mỗi khi nhà có khách.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm  - Ảnh 8.

Chúc bạn làm được món thịt ba chỉ rim nước cam thật ngon miệng nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM