Thế Giới Hoàn Mỹ, Con Đường Tơ Lụa và những tựa game "cày cuốc" thành công hiếm hoi không theo dòng kiếm hiệp

Mặt Trứng | 23-07-2021 - 23:50 PM

(Tổ Quốc) - Đây là những tựa game hiếm hoi vẫn nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều game thủ.

Từ trước tới nay, khi nhắc tới các tựa game cày cuốc ở Việt Nam, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những cái tên kiếm hiệp cày cuốc như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế hay Thiên Long Bát Bộ. Cũng chẳng khó để nhận ra điểm chung của chúng, khi đa số đều là các tựa game theo phong cách kiếm hiệp cổ trang truyền thống với những môn phái như Nga My, Thiếu Lâm, Võ Đang vốn đã quá quen thuộc với các game thủ Việt. Tuy nhiên, vẫn còn đó những cái tên đứng ngoài luồng của dòng game kiếm hiệp, nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc và là một phần ký ức mãi không thể xóa nhòa của các game thủ Việt.

Thế Giới Hoàn Mỹ

Gần 15 năm trước, Thế Giới Hoàn Mỹ chính thức ra mắt game thủ Việt. Ở thời điểm ấy, trò chơi này được coi là một trong những tựa game đã phá vỡ các giới hạn thông thường của dòng MMORPG cày cuốc tại Việt Nam. Không auto, nhiệm vụ thì khó và yêu cầu sự đầu tư, chơi game cần kỹ năng, tất cả đã khiến game thủ Việt vô cùng bỡ ngỡ trong những ngày đầu ra mắt. Cộng thêm đồ họa 3D đỉnh cao nhất nhì lúc bấy giờ, tựa game này nhanh chóng chinh phục được không ít fan trung thành của riêng mình khi vẽ nên một thế giới viễn tưởng cực kỳ nên thơ và đáng trải nghiệm.

Thế Giới Hoàn Mỹ, Con Đường Tơ Lụa và những tựa game cày cuốc thành công hiếm hoi không theo dòng kiếm hiệp - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cũng chính vì việc có phần đi lệch khỏi "quỹ đạo chung" của các tựa game thông thường mà Thế Giới Hoàn Mỹ sau này cũng dần dần lụi tàn. Việc hòa nhập với tựa game này là không hề đơn giản, đặc biệt với những game thủ mới đã quá quen với hệ thống "ăn sẵn" ở nhiều tựa game cày cuốc phổ biến ngày đó.

Con Đường Tơ Lụa

Nhiều người có thể cho rằng Con Đường Tơ Lụa có phần khá nhàm chán, khi mà đa phần thời gian đều được người chơi tập trung vào train, cày cấp cũng như kỹ năng cho nhân vật của mình. Trò chơi này cũng không có những phụ bản quá đặc sắc. Thế nhưng, nó đã từng là một trong những cái tên rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam.

Thế Giới Hoàn Mỹ, Con Đường Tơ Lụa và những tựa game cày cuốc thành công hiếm hoi không theo dòng kiếm hiệp - Ảnh 2.

Đồ họa đẹp, gameplay cũng ổn và trên hết, những màn PK trong Con Đường Tơ Lụa lại thật sự mãn nhãn. Tựa game này dựa theo bối cảnh lịch sử phát triển văn minh Trung Hoa, các nước Hồi giáo và Châu Âu trên Con đường tơ lụa huyền thoại. 

Thế Giới Hoàn Mỹ, Con Đường Tơ Lụa và những tựa game cày cuốc thành công hiếm hoi không theo dòng kiếm hiệp - Ảnh 3.

Trong game, người chơi sẽ được đóng vai thành Thương nhân (Trader), Bảo tiêu (Hunter) và Đạo tặc (Thief). Mỗi nghề đều có những đặc trưng thú vị khác nhau. Các Thương nhân với những chuyến hàng trên lưng lạc đà luôn phải đối phó với bọn Đạo tặc. Các Bảo tiêu dũng cảm bảo vệ Thương nhân, đảm bảo sự thành công của mỗi chuyến hàng. Và trên Con đường tơ lụa, câu chuyện giữa Thương nhân – Đạo tặc – Bảo tiêu luôn là đề tài hấp dẫn mọi người chơi.

Lineage II

Được coi là một trong những tượng đài của làng game online thế giới, Lineage 2 luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của game thủ Việt và hiện tại, số lượng dân cày Việt đang chu du ở những server private cũng không phải là nhỏ. Phát hành từ năm 2003, tựa game này đã trở thành biểu tượng tại không ít nơi trên thế giới.

Thế Giới Hoàn Mỹ, Con Đường Tơ Lụa và những tựa game cày cuốc thành công hiếm hoi không theo dòng kiếm hiệp - Ảnh 4.

Điều cốt lỗi để đánh giá giá trị trong Lineage 2 nằm ở: tận cùng tương tác hoặc thông qua nhiệm vụ mà bạn sẽ tìm hiểu được nhiều nhất trong tháng vừa rồi và cứ tiếp tục không ngừng nghĩ đến khi cao hơn 2-3 cấp mà không buồn chán. Đặc biệt, viễn cảnh tham gia những trận chiến PvP với quy mô lên tới hàng trăm người cũng là trải nghiệm đáng nhớ với nhiều game thủ Việt.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM