Tài xế taxi trả lại 22 triệu đồng cho khách bỏ quên ở sân bay

Hà Nam | 10-09-2022 - 10:50 AM

(Tổ Quốc) - Sáng 10/9, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao chiếc ví có 22 triệu đồng kèm giấy tờ tùy thân lại cho du khách bỏ quên tại xe đẩy hành lý ở khu vực sảnh sân bay.

Trước đó, tối 9/9, trong lúc đang thu dọn xe đẩy hành lý ở khu vực sảnh sân bay Đà Nẵng, anh Hà Huy Nhật Anh, điều hành hãng taxi Hải Vân, đã phát hiện một chiếc ví nam bỏ quên.

Mở ra xem, anh Anh phát hiện bên trong ví có rất xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng kèm theo nhiều giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, giấy tờ xe,...

Quan sát xung quanh và chờ đợi một lúc lâu nhưng không thấy ai quay lại nhận nên nam tài xế này đã báo Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đến lập biên bản cùng xử lý sự việc trên.

Tiếp nhận vụ việc, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng kiểm tra có 44 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và giấy tờ mang tên ông Đặng Minh T. (47 tuổi, ở quận Đống Đa, TP Hà Nội) nên đã liên hệ trả lại cho du khách này ngay trong khuya ngày 9/9.

Tài xế taxi trả lại 22 triệu đồng cho khách bỏ quên ở sân bay - Ảnh 1.

Hành khách chờ đón taxi tại sân bay Đà Nẵng.

Vui mừng vì nhận lại được tài sản bỏ quên, ông T. cho biết, lúc đẩy hành lý ra khu vực taxi, ông bỏ quên chiếc ví da trên ngăn hành lý nhỏ. Lúc phát hiện ra mình quên ví, ông cứ tưởng như vậy là mất rồi vì sân bay rất đông người, nhưng không ngờ nhanh chóng được nhận lại và không thiếu một xu. 

"Phải nói người nhặt được tiền của tôi không chút do dự trả lại thì mới xử lý nhanh đến như vậy. Đi du lịch ở đây tôi cảm thấy an ninh rất tốt và mọi người rất thân thiện", ông T. chia sẻ.

Trong khi đó, anh Nhật Anh cho biết, không chỉ riêng anh mà trước đây cũng đã có rất nhiều trường hợp tài xế taxi và nhân viên làm việc tại khu vực sân bay Đà Nẵng, nhặt được của rơi trả lại người mất.

"Việc bình thường thôi mà! Hầu như ai làm việc ở đây cũng có phản xạ như tôi, lúc phát hiện người đánh rơi tài sản thì tìm người mất trả lại. Không tìm được thì gọi Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đến lập biên bản, để có thể trả lại tài sản cho người mất nhanh nhất có thể", nam tài xế taxi bộc bạch.