Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Thùy Trang | 10-09-2023 - 08:15 AM

(Tổ Quốc) - Đậu hũ non mềm nóng kết hợp nước canh với một chút mặn, một chút cay, ăn với cơm trên cả tuyệt vời.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm canh đậu hũ non:

1. Nguyên liệu cơ bản:

- Kim chi cải thảo: 70g

- Đậu hũ non: 1 thanh

- Bí ngòi: 1/4 quả

- Nấm hương: 2 cây

- Hành lá: 1/3 cây

- Hành tây: 1/4 củ

- Ớt sừng: 1 trái

- Nước tảo bẹ: 3 chén

- Dầu ớt: 2 muỗng canh

- Muối: 1/2 muỗng cà phê

2. Gia vị:

- Bột ớt: 1 muỗng canh

- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh

- Nước tương: 1 muỗng canh

- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

- Dầu tía tô: 1 muỗng cà phê

Học người Hàn cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon - Ảnh 1.

Cách nấu canh đậu hũ non thơm ngon:

Bước 1: Cắt hành, bí ngòi thành những miếng vừa ăn. Cắt xéo ớt sừng và hành lá. Cắt nấm hương thành từng miếng.

Học người Hàn cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon - Ảnh 2.

Bước 2: Cho các nguyên liệu gia vị gồm bột ớt, rượu nấu ăn, nước tương, tỏi băm nhỏ, bột tiêu và dầu tía tô vào bát rồi trộn đều.

Học người Hàn cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon - Ảnh 3.

Bước 3: Cho dầu ớt và một nửa hành lá vào nồi, xào với lửa vừa. Khi hành lá có mùi thơm thì cho hành tây và kim chi cải thảo vào xào cùng.

Bước 4: Đổ nước tảo bẹ và hỗn hợp gia vị vừa được trộn đều vào. Tiếp đến, cho bí ngòi và nấm hương vào đun sôi trong khoảng 5 phút rồi cho đậu hũ non vào.

Bước 5: Cuối cùng, cho ớt sừng và phần hành lá còn lại vào, đun một lúc rồi tắt bếp. Như vậy là bạn có thể dọn ra thưởng thức.

Học người Hàn cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức canh đậu hũ non này nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM