Kinh nghiệm tránh bị rạch, mở vali khi đi du lịch ai cũng nên biết

PH - WeBuy | 17-08-2022 - 11:30 AM

(Tổ Quốc) - 5 cách từ đơn giản đến “hơi khó” giúp bạn yên tâm hơn khi đem hành lý đi ký gửi trong chuyến du lịch hè năm nay.

Dùng màng bọc thực phẩm

Cách này hơi mất công nhưng cực kì hiệu quả trong việc chống bị rạch, mở với hành lý kí gửi. Bằng cách dùng màng bọc thực phẩm quấn nhiều lớp quanh vali, kẻ xấu khi thấy thường sẽ nản chí, bỏ qua không đụng đến va li của bạn nữa.

Kinh nghiệm tránh bị rạch, mở vali khi đi du lịch ai cũng nên biết - Ảnh 1.

Chỉ cần cuộn vài lớp màng bọc thực phẩm vào vali trước khi đem ký gửi là đã tăng vài phần an toàn cho những món đồ bên trong.

Dùng băng dính

Cũng như màng bọc thực phẩm, khi quấn băng dính nhiều lớp quanh va li sẽ hạn chế bị kẻ xấu rạch mở vì dễ bại lộ.

Sắp xếp đồ đúng cách

Bình thường các vali bị rạch sẽ chỉ là 1 khe khở nhỏ trên lớp vải, đủ để kẻ gian thò tay vào lục lọi. Vì thế, nếu bạn xếp đồ có giá trị vào giữa va li và cuộn quần áo xung quanh sẽ hạn chế độ đa khả năng mất những món đồ đó. Kẻ xấu kể cả khi rạch được vali mà thò thay vào chỉ thấy quần áo sẽ nhanh chóng bỏ qua ngay.

Kinh nghiệm tránh bị rạch, mở vali khi đi du lịch ai cũng nên biết - Ảnh 2.

Hãy đặt đồ giá trị ở chính giữa vali và xếp quần áo cuộn xung quanh, kẻ gian sẽ không thể thò tay vào móc ra được.

Dùng va li cũ, xấu

Lợi dụng tâm lý “nhìn mặt mà bắt hình dong”, bạn có thể “ngụy trang” cho những món đồ dùng, quần áo bên trong bằng chiếc va li cũ sờn xấu xí. Kẻ xấu nhìn qua sẽ nghĩ đây hẳn là vali của người không có đồ gì đáng lấy cắp và bỏ qua.

Tất nhiên, cách này chỉ phù hợp khi bạn bay với những hãng hàng không giá rẻ. Nếu dùng khi bay ở những chuyến bay đắt tiền, cao cấp có khi còn dễ bại lộ hơn.

Dùng va li chống rạch, có khóa mật mã chuyên dụng

Cách cuối cùng này hơi tốn kém nhưng đảm bảo hiệu quả cao nhất. Hãy đầu tư ngay 1 chiếc vali chống rạch, tích hợp khóa mật mã thật chất lượng.

Chúng thường được làm từ các chất liệu cao cấp, cứng cáp, chống rơi vỡ. Các thành phần vải cũng là vải siêu bền có thể chống rạch. Phần khóa kéo được ẩn bên trong nắp che để kẻ xấu không chạm tới được và có thêm khóa số TSA chống dò số cực kì an toàn.

Kinh nghiệm tránh bị rạch, mở vali khi đi du lịch ai cũng nên biết - Ảnh 3.

Cách bảo vệ vali hiệu quả nhất vẫn là dùng những loại chất lượng cao, chất liệu chống rạch vỡ và có thêm khóa mật mã an toàn.

Đặc biệt, nhiều mẫu còn hơn các va li thông thường ở những đặc điểm như cần kéo kim loại bền bỉ, bánh xe hạn chế tiếng ồn, khả năng chống thấm nước…

Dưới đây là 4 mẫu vali chống rạch chất lượng cao đang bán trên Lazada, đều là hàng chính hãng, giá từ 1.4 đến hơn 5 triệu đồng, sức chứa từ trung đến đại. Ngoài ra còn có 1 mẫu khóa mật mã chuẩn TSA từ Travelines dành cho ai đã có sẵn vali mà chưa có khóa.

Kinh nghiệm tránh bị rạch, mở vali khi đi du lịch ai cũng nên biết - Ảnh 4.

Kinh nghiệm tránh bị rạch, mở vali khi đi du lịch ai cũng nên biết - Ảnh 5.

Kinh nghiệm tránh bị rạch, mở vali khi đi du lịch ai cũng nên biết - Ảnh 6.

Kinh nghiệm tránh bị rạch, mở vali khi đi du lịch ai cũng nên biết - Ảnh 7.

Kinh nghiệm tránh bị rạch, mở vali khi đi du lịch ai cũng nên biết - Ảnh 8.

 Nguồn: Tổng hợp.