Kí ức về Trịnh Công Sơn và câu chuyện ẩm thực tại Ngọc Sương qua lời kể của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn

Quang Vũ | 22-03-2021 - 13:23 PM

(Tổ Quốc) - Trong lễ vinh danh Ngọc Sương Seafood & Bar lọt vào danh sách "Essence of Asia" công bố bởi Asia's 50 Best Restaurants, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn lần đầu chia sẻ về cái duyên với Ngọc Sương nhờ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ẩm thực Ngọc Sương trải qua 4 thế hệ

Mỗi khi nhắc tới hải sản, Ngọc Sương chính là cái tên thân thuộc của giới sành ăn Sài Gòn. Đi cùng với dòng chảy lịch sử, kể từ năm 1955, Ngọc Sương đón tiếp những thế hệ thực khách đầu tiên tại vùng vịnh Cam Ranh và sớm trở thành địa điểm thưởng ngoạn ẩm thực nức tiếng gần xa. Rồi nhà hàng Ngọc Sương đầu tiên ở Sài Gòn được tiếp quản bởi thế hệ thứ ba - ông Lê Tuấn Khanh và bà Nguyễn Thị Kim Lương vào năm 1989, tại căn biệt thự cổ số 176/6 đường Lê Văn Sỹ, hay số 06 Hoàng Việt và 106 Sương Nguyệt Ánh. Ngọc Sương Sài Gòn dần trở thành viên ngọc sáng trong làng ẩm thực được nhiều thực khách ghé tới.

Kí ức về Trịnh Công Sơn và câu chuyện ẩm thực tại Ngọc Sương qua lời kể của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn - Ảnh 1.

Nhà hàng Ngọc Sương đầu tiên tại Sài Gòn

Sự chuyển mình đáng chú ý được đánh dấu bởi sự tiếp nối của thế hệ thứ 4, anh Lê Quốc Vinh, đem tới diện mạo mới với Ngọc Sương Seafood & Bar, hiện đại và gần gũi giới trẻ. Tuy nhiên vẫn giữ được những giá trị truyền thống. Từ lối kiến trúc mang hơi thở đương đại cho tới những món ăn được biến tấu theo phong cách phương Tây nhưng đều giữ được cốt lõi nguyên bản vốn có.

Ngày 16/3 vừa qua, Ngọc Sương Seafood & Bar còn mang đến tin vui cho ẩm thực Việt Nam khi bất ngờ được lọt vào danh sách "Essence of Asia" được công bố bởi Asia’s 50 Best Restaurants.

Kí ức về Trịnh Công Sơn và câu chuyện ẩm thực tại Ngọc Sương qua lời kể của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn - Ảnh 2.

Nhà hàng vinh hạnh lọt vào danh sách "Essence of Asia"

"Essence of Asia" là danh sách quy tụ những ứng cử viên sáng giá trong việc bảo tồn ẩm thực truyền thống, giữ gìn hương vị chân thực, nguyên bản và kết nối cộng đồng bằng những món ăn ngon, được đánh giá bởi hội đồng gồm các chuyên gia ẩm thực danh tiếng.

Kí ức về Ngọc Sương qua lời kể của người nghệ sĩ

Trong đêm vinh danh đầy ý nghĩa và cảm xúc tại Ngọc Sương Seafood & Bar, nghệ sĩ Saxophone gạo cội Trần Mạnh Tuấn đã chia sẻ kí ức của mình với Trịnh Công Sơn. Bén duyên với tiếng kèn Saxophone nhờ nhạc Trịnh và bén duyên với Ngọc Sương cũng từ cố nhạc sĩ đáng kính này.

Kí ức về Trịnh Công Sơn và câu chuyện ẩm thực tại Ngọc Sương qua lời kể của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn - Ảnh 3.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn tại buổi lễ vinh danh và kí ức với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Trần Mạnh Tuấn chia sẻ: "Thật may mắn khi biết đến Ngọc Sương nhờ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Từ những năm 90, tôi đã được ông - vị khách quen của nhà hàng đưa đến đây. Bởi khi đó và nhiều năm sau nữa, khi nói đến ăn hải sản ở Sài Gòn, không ai không nhắc tới Ngọc Sương."

Ở Ngọc Sương, những nhân viên phục vụ một thời đã từng quen thuộc với bóng dáng của vị khách đặc biệt thường xuyên lui tới nhà hàng. Ông vẫn luôn ngồi tại vị trí đó và gọi những món ăn quen thuộc. Một người nghệ sĩ đa cảm với hàng trăm tác phẩm như Trịnh Công Sơn không ngờ lại có gu thưởng thức ẩm thực nhất quán và giản đơn đến vậy.

Cho tới nay, khi đứa con trẻ của Ngọc Sương ra đời, bên cạnh tôn vinh hương vị ẩm thực, thì âm nhạc cũng là một phần được nhà hàng chú trọng không kém để giúp thực khách có những trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Kí ức về Trịnh Công Sơn và câu chuyện ẩm thực tại Ngọc Sương qua lời kể của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn - Ảnh 4.

Ẩm thực mang hơi thở đương đại tại Ngọc Sương Seafood & Bar

"Tôi rất vui và ấn tượng khi được gặp người bạn trẻ, thế hệ thứ 4 của Ngọc Sương, được đào tạo bài bản về ẩm thực, đem hơi thở mới và đương đại vào Ngọc Sương Seafood & Bar, nhưng vẫn giữ được cái hồn cốt, tinh hoa mà gia đình để lại. Để dung hòa và tiếp cận thật tinh tế đến các bạn trẻ.

Tôi tin nhà hàng sẽ ngày càng được mọi người yêu thích hơn, đặc biệt là giới trẻ và người nước ngoài khi đến Việt Nam thưởng thức ẩm thực." - Trần Mạnh Tuấn bày tỏ.

Với mục tiêu đem tới cho thực khách không chỉ món ăn đơn thuần mà là một trải nghiệm ẩm thực tràn đầy cảm xúc, hy vọng Ngọc Sương Seafood & Bar sẽ tiếp tục là điểm đến được yêu thích của những người yêu ẩm thực.

Ngọc Sương Seafood & Bar

https://www.facebook.com/ngocsuongsnb

Địa chỉ: 08 Nguyễn Siêu, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM