Không có lò nướng cũng đừng buồn, các chị vào mà xem cách làm bánh mì sữa xốp mềm bằng chảo đây này!

Liên Phạm | 13-07-2020 - 16:49 PM

(Tổ Quốc) - Bánh mì sữa khi ăn nóng sẽ giòn bên ngoài, xốp mềm và ngọt thơm bên trong. Món bánh chắc chắn sẽ chinh phục được tất cả những thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu:

350g bột mì đa dụng

2 quả trứng

70g sữa tươi

40g dầu ngô hoặc dầu ăn

50g đường

5g men nở khô

Không có lò nướng cũng đừng buồn, các chị vào đây mà xem tôi làm bánh mì sữa xốp mềm bằng chảo đây này! - Ảnh 1.

Cách làm:

Rây bột mì vào âu trộn, đập trứng vào, thêm sữa tươi, dầu ngô, đường và men nở khô vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Để bột nghỉ khoảng 10 phút. Chia khối bột thành 15 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 40g.

Không có lò nướng cũng đừng buồn, các chị vào đây mà xem tôi làm bánh mì sữa xốp mềm bằng chảo đây này! - Ảnh 2.

Lấy từng phần bột, viên tròn rồi cán hơi dẹt tạo hình chiếc bánh. Xếp bánh ra khay, phủ khay bánh bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn. Ủ bánh khoảng 20 phút.

Không có lò nướng cũng đừng buồn, các chị vào đây mà xem tôi làm bánh mì sữa xốp mềm bằng chảo đây này! - Ảnh 3.

Đun nóng chảo chống dính, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ với chút xíu dầu ăn quét bề mặt chảo cho đến khi bánh chín vàng hai mặt là được.

Không có lò nướng cũng đừng buồn, các chị vào đây mà xem tôi làm bánh mì sữa xốp mềm bằng chảo đây này! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Nếu nhà không có lò nướng thì cũng đừng buồn vì điều đó, bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh mì xốp mềm mà ngon chẳng kém nướng bằng lò nướng đâu nhé! Bạn hãy thử ngay công thức trên đây, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu làm bánh đó.

Không có lò nướng cũng đừng buồn, các chị vào đây mà xem tôi làm bánh mì sữa xốp mềm bằng chảo đây này! - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được những chiếc bánh mì thật ngon nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM