Hồ Trung Dũng: Âm nhạc là số phận, định mệnh mà không bao giờ tôi bỏ được

Tùng Ninh | 10-08-2022 - 00:05 AM

(Tổ Quốc) - "Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, Quốc Bảo, Bảo Chấn vì đã tin tưởng và trao cơ hội cho tôi", Hồ Trung Dũng chia sẻ.

Mới đây, chương trình Du hành ký ức đã lên sóng, với khách mời là ca sĩ Hồ Trung Dũng. Anh là một nghệ sĩ đa năng khi đảm nhiệm nhiều vai trò như ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, MC… Tuy nhiên, Hồ Trung Dũng vẫn được đánh giá cao ở giọng hát truyền cảm, đầy kỹ thuật và con đường âm nhạc lành mạnh, không scandal.

Muốn công chúng chú ý tới âm nhạc hơn đời tư

Tại chương trình tuần này, Hồ Trung Dũng tâm sự về quan điểm sống. Anh kể:

Hồ Trung Dũng: Âm nhạc là số phận, định mệnh mà không bao giờ tôi bỏ được - Ảnh 1.

"Tôi lớn lên trong thiếu thốn tình cảm sự đầm ấm của gia đình. Khoảng năm lớp 7, ba má tôi thường xuyên có chuyện cãi vã. Tôi phải chứng kiến những điều không mong muốn, từ đó mối quan hệ với ba trở nên xấu dần và những điều này cũng ảnh hưởng đến tâm lý.

Sau này trưởng thành, tôi hiểu chuyện hơn và gắn bó với ba trước khi ông qua đời vì tuổi cao sức yếu.

Sống với mẹ và sớm trở thành chỗ dựa tinh thần cho bà sau đổ vỡ, bản thân tôi cũng trưởng thành và biết suy nghĩ nhiều hơn. Tuy nhiên, những vết thương tâm lý từ tuổi thơ vẫn còn đó khiến tôi có quan điểm khá đặc biệt.

Người lớn không suy nghĩ nhiều về mối ảnh hưởng đối với con cái của mình. Mọi người đa số chỉ nghĩ đến lúc có con là phải có con, mục tiêu để sau này có người chăm sóc lại khi mình về già.

Họ chỉ toàn thấy hướng làm gì để mình được chăm sóc mà không biết rằng đầu tiên là phải có trách nhiệm. Có thể là những chuyện đã trải qua lúc nhỏ làm tôi có cái nhìn khác về chuyện có con.

Khi tôi thấy có thể làm tốt trách nhiệm của người cha, người mẹ, nhất là mặt tâm lý cho con thì tôi mới sẵn sàng sinh con, còn hiện tại thì chưa".

Về chuyện tình cảm, Hồ Trung Dũng chia sẻ: "Tôi khá kín tiếng trong chuyện tình cảm. Tôi đang sống một mình nhưng không có nghĩa tôi không có những mối quan hệ tình cảm. Yêu đương thì chắc chắn phải có, tôi là người giàu tình cảm.

Hồ Trung Dũng: Âm nhạc là số phận, định mệnh mà không bao giờ tôi bỏ được - Ảnh 2.

Tôi không chia sẻ chuyện tình cảm với truyền thông vì mong muốn công chúng sẽ chú ý đến các sản phẩm âm nhạc của tôi hơn là chuyện đời tư".

Không bao giờ từ bỏ âm nhạc

Tiếp đó, Hồ Trung Dũng chia sẻ về chặng đường sự nghiệp của mình. Anh nói: "Tôi từng theo học tại khoa Ngôn ngữ Đức của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Sau khoảng thời gian ngắn du học tại Đức, tôi trở về Việt Nam tiếp tục việc học và trở thành giảng viên.

Trong thời gian sinh hoạt tại trường, tôi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ và đây chính là bước đường dẫn đến "duyên nợ" của anh với nghiệp ca hát sau này.

Tôi bén duyên với nghệ thuật khi tình cờ được chọn vào nhóm bè Cadillac sau thời gian đi hát cho vui tại các quán bar. Mặc dù chưa từng thông qua trường lớp đào tạo âm nhạc nào, nhưng giọng ca đặc trưng của tôi đã được chú ý.

Hồ Trung Dũng: Âm nhạc là số phận, định mệnh mà không bao giờ tôi bỏ được - Ảnh 3.

Sự nghiệp ca hát của tôi chính thức bước sang trang mới khi tôi quyết định bắt đầu sự nghiệp solo.

Một lần nọ, nhạc sĩ Bảo Chấn gặp tôi và nói: ‘Dũng ơi, mày hát solo đi, hát solo là nổi tiếng chắc luôn’.

Nhờ những lời nói như vậy mà tôi nhận ra rằng mình cũng có thể hát được.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, Quốc Bảo, Bảo Chấn vì đã tin tưởng và trao cơ hội cho tôi. Ngoài tài năng của các anh, cái mà tôi biết ơn nhất là những câu nói đã làm tôi tin vào bản thân của mình nhiều hơn".

Nhắc về những dấu mốc trong sự nghiệp, Hồ Trung Dũng tự hào khi được MC Quỳnh Hương mời hát tại chương trình Thay lời muốn nói và sau đó là MC. Anh nói:

"Đây là một chương trình lớn nên tôi rất lo lắng khi nhận lời tham gia. Tôi nghĩ nếu chị Quỳnh Hương đã tin tưởng mình, dám đưa số phận của show mà chị phát triển từ xưa đến giờ cho mình, vậy sao mình không tin mình. Thế là tôi nhận lời.

Hồ Trung Dũng: Âm nhạc là số phận, định mệnh mà không bao giờ tôi bỏ được - Ảnh 4.

Tôi đã phải nhờ chị Quỳnh Hương ngồi luyện đọc cùng. Kịch bản của tôi bị gạch dài, gạch ngắn chi chít để nhớ từng chỗ nhấn nhá, lên giọng, xuống giọng".

MC Quyền Linh nghe vậy liền tỏ ra ghen tị với đàn em: "Tôi còn chưa được mời làm MC Thay lời muốn nói. Chương trình đó nổi tiếng lắm, tôi mơ ước lắm mà anh còn chưa được mời làm MC nữa".

Cuối chương trình, Hồ Trung Dũng tâm sự: "Có khoảng thời gian khó khăn, tôi phải tạm gác lại vai trò giảng viên để tập trung cho con đường âm nhạc.

Âm nhạc là số phận, định mệnh mà không bao giờ tôi bỏ được. Nếu có thể sắp xếp được thì tôi vẫn muốn tiếp tục đi dạy, đó cũng là lý do mà tôi quyết định mở trường. Chính nhờ việc đi dạy đã giúp tôi cân bằng hơn để làm nhạc".

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM