Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Nam: Nhiều bạn trẻ tuổi nhưng giọng hát tốt

Như Mỹ | 10-08-2022 - 16:01 PM

(Tổ Quốc) - "Những giọng ca ở đây nếu được đưa vào trường lớp đào tạo thì có thể trở thành những ca sĩ triển vọng phục vụ cho quần chúng nhân dân", nghệ sĩ ưu tú Thu Giang chia sẻ.

Vòng sơ loại của giải Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam vừa được diễn ra ở trường quay S3, Đài Truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 8/8 và 9/8.

Theo chia sẻ từ ban tổ chức, ngày thi đầu tiên diễn ra không có sự ủng hộ của thời tiết nhưng vẫn có đông thí sinh tham gia. Các tiết mục được đầu tư và trau chuốt về cả giọng hát lẫn phong cách biểu diễn, chất lượng thí sinh khá đồng đều.

Một số thí sinh tự đệm đàn cho phần thi của chính mình hoặc "làm mới" bài hát để phù hợp với đời sống âm nhạc hiện nay, những điều này đã mang đến cuộc thi sự mới mẻ, đa sắc và hấp dẫn.

Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Nam, NSƯT Thu Giang: Nhiều bạn trẻ tuổi nhưng giọng hát tốt - Ảnh 1.

Các thí sinh khu vực miền Nam.

Theo danh sách được niêm yết, số lượng thí sinh tham gia vòng sơ loại của Sao Mai 2022 khu vực miền Nam là 135 thí sinh – nhiều nhất trong 3 khu vực của giải Sao Mai 2022. 

Thành viên Ban tuyển chọn gồm có nghệ sĩ Nguyễn Đức Trung, NSƯT Thu Giang, nhạc sĩ Chẩm Hồng Giang và giải nhì Sao Mai 2009 Trung Nhật. 

Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Nam, NSƯT Thu Giang: Nhiều bạn trẻ tuổi nhưng giọng hát tốt - Ảnh 3.

Ban giám khảo cuộc thi.

Trong quá trình sơ khảo, ban tuyển chọn cũng đã đưa ra một số lời nhận xét, góp ý về cách phát âm, cách hát, hướng dẫn trực tiếp cách phát huy ưu điểm và xử lý khuyết điểm để các thí sinh có thể trao dồi thêm kỹ thuật của bản thân, học hỏi kinh nghiệm cho bản thân từ cơ hội tham gia cuộc thi lần này.

Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Nam, NSƯT Thu Giang: Nhiều bạn trẻ tuổi nhưng giọng hát tốt - Ảnh 4.

NSƯT Thu Giang.

Nghệ sĩ Ưu tú Thu Giang – thành viên ban tuyển chọn chia sẻ về buổi xét tuyển: "Chất lượng thí sinh rất tốt, có rất nhiều giọng hát có tố chất tốt, đặc biệt có nhiều bạn tuổi trẻ, chỉ mới 19 nhưng giọng hát rất tốt. Tuy nhiên Sao Mai là một cuộc thi có thương hiệu, người tham gia cần trau dồi cả về kỹ thuật lẫn kỹ, phong cách biểu diễn, biểu cảm. 

Những giọng ca ở đây nếu được đưa vào trường lớp đào tạo thì có thể trở thành những ca sĩ triển vọng phục vụ cho quần chúng nhân dân".

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM