Gái xinh RMIT tranh thủ khoe tài nấu ăn tại nhà sau giờ học online, ai nói “dân” trường con nhà giàu thì không đảm?

Đỗ Đen | 24-03-2020 - 22:37 PM

(Tổ Quốc) - Với vẻ ngoài dễ mến, mái tóc dài đen thẳng, nữ sinh RMIT chia sẻ niềm đam mê nấu ăn được truyền lại từ người bà.

Nhiều người chỉ biết đến sinh viên RMIT với những siêu xe hạng sang, những món đồ hàng hiệu đắt tiền nhưng đừng quơ đũa cả nắm bạn ơi, vì sinh viên trường con nhà giàu thì cũng có người this người that... nên chả ai giống ai cả. Ví dụ như có tiểu thư nọ mê sưu tập túi hiệu thì cũng có cô bạn kia bộc lộ niềm đam mê với căn bếp vậy. Đó là Quỳnh Chi, chưa đầy 20 tuổi.

Chia sẻ về đam mê nấu nướng, Quỳnh Chi bộc bạch: "Mình được truyền cảm hứng nấu ăn từ bà của mình. Bà mình nấu ăn ngon lắm, hầu như món nào cũng có thể nấu được dù chỉ nếm ở ngoài hàng có một lần thôi ý. Đến bây giờ mặc dù có rất nhiều food blogger nhưng người mà mình ngưỡng mộ nhất vẫn là bà mình".

Quỳnh Chi và chiếc bánh vừa nhìn đã muốn ăn ngay.

Quỳnh Chi thường dành thời gian nấu nướng cho ba mẹ và em trai vào cuối tuần. Ngoài ra, thời gian rảnh rỗi, Chi rất thích làm bánh, vừa để kinh doanh vừa được thỏa đam mê. Cô sinh viên RMIT chia sẻ: "Đó là đam mê của mình từ nhỏ luôn ý ạ. Mình còn nhớ hồi 7, 8 tuổi, hễ mẹ, bà hay qua thăm nhà bà con, bạn bè của ba mẹ là mình luôn ra sau bếp theo mấy cô học hỏi bí quyết nấu nướng".

Những chiếc bánh kem xinh xắn do chính tay Quỳnh Chi làm

Dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, học sinh, sinh viên sẽ học online thay cho việc đến trường, đây chính là cơ hội để Quỳnh Chi siêng nấu ăn hơn và sẵn tiện hướng dẫn mọi người cùng làm.

Khi chia sẻ những món ăn tự tay nấu lên các group nấu nướng, Quỳnh Chi đã nhận được không ít lời khen ngợi: "Đã xinh lại còn khéo chị ơi. Đúng chuẩn người phụ nữ Việt Nam", "Ui chị khéo tay quá ạ", "Trời ơi sao mình mê những cô nàng tóc thẳng đen và nữ công gia chánh thế nhỉ", "Em trai mình cao m80, 27 tuổi, có sở thích ăn uống và đang muốn kiếm vợ như này này. Em chỉ việc nấu còn ăn cứ để anh nha",...

Không chỉ biết làm bánh, Quỳnh Chi còn có thể nấu được nhiều món ăn khác

Nữ sinh RMIT: Không quan trọng hàng hiệu, nữ công gia chánh đã ăn sâu vào máu mình từ nhỏ rồi! - Ảnh 4.

Quỳnh Chi thẳng thắn chia sẻ: "Ở bất kì môi trường nào cũng vậy, mỗi một con người sẽ có một tính cách khác nhau. Mình yêu thích môi trường này vì nơi đây phương pháp học đào tạo năng động và phát triển tiếng anh tốt, qua đó mình có thể tiếp xúc và học tập chung được với nhiều bạn bè các nước. Nên mình thấy khá may mắn khi được ba mẹ tạo điều kiện cho theo học ở trường. Tuy nhiên, riêng mình, mình chỉ chọn thời trang phù hợp với lứa tuổi và sở thích của mình, không quan trọng hàng hiệu. Còn nữ công gia chánh thì đó là sở thích ăn vào máu mình từ nhỏ rồi".

Quỳnh Chi hiện là sinh viên RMIT

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM