Featured Talk #3 cùng Chi Pu: "Việc đi hát đã nâng Chi lên và cũng quật Chi xuống"

| 19-08-2022 - 21:42 PM

(Tổ Quốc) - Trong tập 3 Featured Talk, cùng Dustin Phúc Nguyễn nhìn lại cả quá trình hoạt động của Chi từ khi bước chân vào nghề đến nay, để thấy ở đó sự nỗ lực và thay đổi của một cô gái trẻ luôn không ngừng khát khao chinh phục những cột mốc mới.

Thích hay ghét Chi Pu, bạn cũng không thể phủ nhận sự chăm chỉ, bền bỉ và nỗ lực của Chi trong sự nghiệp. Ở mọi vai trò, Chi đều thể hiện sự cố gắng vượt bậc để vượt lên những hoài nghi và mang đến những gì tốt nhất cho khán giả của mình.

Hành trình hơn 10 năm bước chân vào nghành giải trí của Chi Pu không trải hoa hồng. Từ một hotgirl “vạn người mê”, Chi từng bước đi tìm con đường riêng của mình để tạo nên một chỗ đứng vững chãi trong làng giải trí. Dù việc đó có phải đánh đổi bằng rất nhiều những chông gai và cả thị phi. Không còn là hot girl ngoan hiền, Chi Pu hiện tại đang hướng đến hình tượng nghệ sĩ đa năng với loại vai trò như diễn viên, ca sĩ, thậm chí là huấn luyện viên của show vũ đạo - Street Dance. Bước chuyển mình này được Chi Pu đánh dấu bằng việc “thả xích" sự ngông cuồng của bản thân ra ngoài, chuyển hướng sang con đường âm nhạc và thay đổi phong cách trở nên quyến rũ, trưởng thành hơn. Đó cũng chính là lúc Chi Pu bắt đầu học cách đối diện với hai từ “bị ghét”. 

Trong tập 3 Featured Talk, cùng Dustin Phúc Nguyễn nhìn lại cả quá trình hoạt động của Chi từ khi bước chân vào nghề đến nay, để thấy ở đó sự nỗ lực và thay đổi của một cô gái trẻ luôn không ngừng khát khao chinh phục những cột mốc mới. Cũng như để hiểu hơn cách mà Chi học cách sống trong những hoài nghi và nhận xét tiêu cực của không ít người. 

Featured talk là chuỗi talkshow đặc biệt. Một cuộc nói chuyện "đinh" trong tháng. Một nhân vật hay một ekip nổi bật. Một chủ đề được nhiều người quan tâm.

Chi Pu: Việc đi hát đã nâng tôi lên và cũng quật tôi xuống

Chuyện tình cảm: Đang trong giai đoạn tìm hiểu, chưa chốt đơn! 

Kể từ khi bước vào làng giải trí tới nay, câu chuyện tình cảm của Chi Pu chưa bao giờ là vấn đề nguội lạnh với công chúng. Đã có rất nhiều tin đồn về những mối quan hệ của Chi Pu nổ ra nhưng nữ ca sĩ rất hiếm khi lên tiếng đính chính. Một trong những câu hỏi về tình cảm của nữ ca sĩ chưa có lời giải trong thời gian gần đây chính là mối quan hệ bí ẩn với thiếu gia.

Chi Pu: Tôi quá mệt rồi, đừng ghét tôi nữa, tôi cũng dễ thương mà! - Ảnh 3.

Và trong talkshow, Chi Pu khẳng định hiện tại cô đang độc thân, tuy nhiên, nụ hôn gần đây nhất là: “Vào tối qua tại nhà riêng”. Chi Pu giải thích thêm: “Khi nào nhận được cái thiệp cưới thì mình mới gọi là chắc chắn. Còn bây giờ là ‘single but not available’. Nghĩa là bây giờ đang trong giai đoạn tìm hiểu chứ chưa chốt đơn”.

Chi Pu: Tôi quá mệt rồi, đừng ghét tôi nữa, tôi cũng dễ thương mà! - Ảnh 4.

Chia sẻ về chuyện tình cảm, Chi Pu bộc bạch: “Trước giờ, tôi cũng đã có tìm hiểu người này người kia và bản thân tôi luôn nhìn nhận việc đến với mối quan hệ không bao giờ trong tâm thế chỉ để vui vẻ. Tôi luôn có một tư tưởng rất nghiêm túc khi bước vào mối quan hệ nào đó. Tôi luôn chắc chắn trong việc tìm hiểu ai đó. Tôi vô cùng thận trọng luôn, nói vậy thôi chứ để nhận lời cho một cuộc hẹn hò là tôi phải kiểm tra lý lịch, phân tích rất nhiều, được chưa được như nào. Đặc biệt là người này có cho mình cảm xúc chân thành hay không thì tôi mới quyết định đến việc hẹn hò với họ. Tôi phải mất một thời gian mới đi đến quyết định cho nhau một cái sự tìm hiểu. Rồi đến một mốc rung động rồi tôi sẽ vô cùng nghiêm túc với mối quan hệ đó. Tôi thấy tôi là một người khá nghiêm túc trong tình yêu. 

Tôi cũng có người yêu, nhưng trong khoảnh khắc đó tôi không nói. Cũng có những lúc tôi có tình yêu trong cuộc sống chứ, không thì tôi sẽ héo mòn mất. Còn cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có một mối quan hệ nào khiến tôi cảm thấy đó là bến đỗ cả”.

Chi Pu: Tôi quá mệt rồi, đừng ghét tôi nữa, tôi cũng dễ thương mà! - Ảnh 5.

Biết trước bị ghét thế này tôi đã không làm! 

Chia sẻ về khoảng thời gian khi mới vào nghề và thi Miss Teen, Chi Pu thẳng thắn thừa nhận: Hồi đó chỉ muốn nổi tiếng chứ chưa biết phải làm gì để nổi tiếng! Sau khi bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý, cô mới quyết định nắm lấy cơ hội này và tìm những con đường khác nhau để được biết đến nhiều hơn. Chi Pu còn cho biết mình đã từng thử làm MC, thế nhưng thấy dở quá nên dừng lại. "Tôi cũng từng thử sức làm MC nhưng thấy dở quá nên không làm nữa. Tôi cũng biết tôi có những cái rất dở, cũng biết dừng lại chứ không phải là không".Ở thời điểm hiện tại, Chi tìm thấy đam mê ở điện ảnh và âm nhạc. 

Chuyện Chi Pu đi hát vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi nhất. Dù nhận về những ý kiến trái chiều, nhưng sau 4 năm, người ta đã thấy 1 điều rõ ràng: Chi Pu không nói suông khi quyết định theo đuổi nghiệp cầm mic. 

Tung ra sản phẩm mới - Black Hickey kèm tuyên bố “mỗi tháng 1 MV", Chi Pu vẫn vấp phải không ít lời chỉ trích dù đã có rất nhiều tiến bộ. Đối mặt với những hoài nghi từ khán giả, Chi Pu vẫn cảm thấy rất tự hào về bản thân. Sự kiện chuyển hướng sang làm ca sĩ được cô đánh giá là một sự kiện đã: “Chi Pu đi hát là sự kiện đã nâng tôi lên, cũng như quật tôi xuống, cho tôi nhiều trải nghiệm và cảm xúc trong cuộc sống này”.

Chi Pu: Tôi quá mệt rồi, đừng ghét tôi nữa, tôi cũng dễ thương mà! - Ảnh 6.

“Biết trước bị ghét mình đã không làm. Tại vì trong cuộc đời này đâu có ai muốn mình bị ghét đâu đúng không. Thật sự đã có những khoảng thời gian, tôi ví von mình như một con nhím. Có thể mọi người sẽ thấy đây là một cô gái mềm mỏng nhưng khi bị ai tấn công tôi sẽ kiểu xù gai ra để bảo vệ bản thân mình. Cách bảo vệ bản thân mình cũng rất xù xì và gai góc như một con nhím.

Bản thân tôi khi nhìn lại khoảng thời gian đó, tôi phải cảm ơn vì tôi đã ngông cuồng như vậy. Như thế thì bây giờ tôi mới vô tư bước qua tất cả dư luận để có thể làm được những điều để lại dấu ấn như ngày hôm nay”, Chi Pu nói về cột mốc đi hát. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng chia sẻ về cả những tổn thương sau khoảng thời gian dài vấp phải những ý kiến trái chiều từ khán giả. 

Chi Pu: Tôi quá mệt rồi, đừng ghét tôi nữa, tôi cũng dễ thương mà! - Ảnh 7.

Khi được Dustin Phúc Nguyễn hỏi về cảm xúc ở lần debut đầu tiên và lần comeback ở hiện tại, Chi Pu cho biết mình đã học cách đón nhận mọi thứ một cách thoải mái hơn, thay vì xù lông tranh đấu. Sau 5 năm hoạt động, nữ ca sĩ lần đầu chia sẻ về khoảng thời gian lung lay ý chí và tự mình vực dậy để trở nên mạnh mẽ, trưởng thành hơn. Cô nói: “Ngày xưa có thể khi nhận quá nhiều comment tiêu cực thì sẽ có những khoảnh khắc tôi bị lung lay về ý chí hay yếu đuối, mất đi niềm tin. Có những lúc tôi nghĩ đến chuyện tôi quá mệt mỏi rồi, đừng ghét tôi nữa, vì sao, tôi cũng dễ thương mà. Nhưng tất cả mọi thứ đã xảy ra như vậy, đã cho tôi những trải nghiệm và tôi đã vượt qua nó. Tới ngày hôm nay, một Chi Pu mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn và nhìn nhận mọi thứ ở những khía cạnh nhẹ nhàng hơn”.

Chi Pu: Tôi quá mệt rồi, đừng ghét tôi nữa, tôi cũng dễ thương mà! - Ảnh 8.

“Nổi tiếng cũng là một phần của việc bị ghét” - quan điểm được Dustin Phúc Nguyễn đưa ra và nhận được sự đồng ý từ Chi Pu: “Ngày xưa tôi có cảm giác mình là cô gái luôn được yêu thương, bao bọc và nghe những lời có cánh. Nhưng tới thời điểm này, tôi mới biết cảm giác có người ghét mình là thế nào”.

“Thật ra tôi có nghiên cứu nhiều trường hợp trên thế giới và người nổi tiếng họ có cả fan cũng như anti-fan. Điều này sẽ tạo nên dư luận trái chiều và khiến họ luôn được bàn tán đến, luôn được tranh luận và những cái họ làm luôn là tâm điểm được mọi người chú ý và quan tâm. Đó là điều tạo nên một ngôi sao. Bản thân tôi, càng hoạt động, tôi luôn muốn hướng năng lượng sang hướng tích cực nhiều hơn. Có thể ngoài kia luôn có những nguồn năng lượng tích cực lẫn tiêu cực nhưng cái khiến cho mình luôn vững tâm đó chính là nguồn năng lượng mình phát ra là gì. Tôi luôn hướng mình đến những điều tích cực, lạc quan, vui vẻ nhất để mình vững bước trên con đường này”, Chi Pu bộc bạch.

Nhưng nếu phải đánh đổi việc phải sống một cuộc đời thị phi để người ta bàn tán và từ đó mới nổi tiếng thì có phải là một cái giá quá đắt không? Chẳng lẽ cứ nổi tiếng thì phải chấp nhận bị ghét? Đó cũng là câu hỏi mà Dustin đưa ra chi Chi: “Nếu nói mọi người không ghét Chi Pu nữa, và điều này đồng nghĩa với việc Chi Pu không nổi tiếng nữa thì Chi Pu có chịu không?”. Mất vài giây để Chi Pu có thể suy nghĩ ra câu trả lời, cô cho rằng: “Có nhiều người vừa nổi tiếng vừa được yêu thích mà. Chẳng hạn như chị Mỹ Tâm, anh Đen Vâu, anh Hà Anh Tuấn,... họ vừa được ngưỡng mộ, vừa được yêu thích. Bản thân tôi nghĩ, đến một ngưỡng, đó sẽ là hình tượng tôi muốn hướng đến".

Chi Pu: Tôi quá mệt rồi, đừng ghét tôi nữa, tôi cũng dễ thương mà! - Ảnh 9.

“Việc bị ghét là một tai nạn của tôi chứ tôi không ủng hộ việc bị ghét để nổi tiếng. Tôi cũng không mong muốn bị ghét đâu. Đặc thù của người nghệ sĩ là tôi phải chấp nhận việc có nhiều ý kiến trái chiều nói về tôi, có người thương, có người chưa thương và có người ghét. Tôi phải chấp nhận và tập trung vào việc phát triển bản thân”, Chi Pu phản đối nếu có một ai đó sử dụng việc bị ghét để trở nên nổi tiếng. 

Nhưng dường như, với Chi Pu, việc bị ghét càng là một động lực để cô cố gắng hơn. "Chi Pu sẽ làm những điều mà người khác nghĩ rằng cô ấy không làm được". Điều này đã được kiểm chứng không chỉ sau hàng loạt MV được đầu tư khủng, sự nghiệp ca hát nghiêm túc và bền bỉ, mà còn là cả thành tích đáng nể với 1 Quán quân và 1 Á quân tại Street Dance. Hãy nhớ lại thời điểm khi chương trình mới ra mắt, sự xuất hiện của Chi Pu đã trở thành đề tài châm biếm của không ít cư dân mạng vì cho rằng cô không có khả năng nhảy tốt để có thể làm Đội trưởng của những dancer hàng đầu. Thế nhưng sau cú "ke đầu" huyền thoại, cùng những màn trình diễn đốt cháy sân khấu, một chiến lược phù hợp, Chi Pu đã cùng team của mình "thống trị" chung kết Street Dance một cách toàn diện. Cô nàng còn bật mí, sau Street Dance và nhờ vào những hiệu ứng của chương trình, Chi Pu thường xuyên được các thương hiệu mời đến... nhảy. 

Chi Pu: Tôi quá mệt rồi, đừng ghét tôi nữa, tôi cũng dễ thương mà! - Ảnh 10.


Vẫn biết là nghệ sĩ phải chấp nhận những ý kiến trái chiều, thậm chí vô lý nhưng quả thật, rất khó tin khi đến cả Chi Pu cùng từng trải qua những bình luận chỉ trích về ngoại hình. “Mọi người cứ nghĩ Chi Pu luôn được khen ngợi về ngoại hình nhưng thật ra cũng có những lúc bị nói là: ‘Đùi gì mà to như giò heo’, không hiểu được. Nhưng khi tôi ngắm nhìn trong gương. tôi lại yêu thích cái giò heo của tôi. Phải như vậy mới sexy, mới khoẻ mạnh. Tôi cảm thấy mỗi người sẽ có điểm yếu và điểm mạnh, mình biết cách che đi và biết cách tô đậm nó lên thì đó là nghệ thuật của mình”, Chi Pu vui vẻ nói.

Chi Pu: Tôi quá mệt rồi, đừng ghét tôi nữa, tôi cũng dễ thương mà! - Ảnh 13.


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM