Độ tuổi người chơi trên 35 tuổi tăng đột biến, game có phải chỉ dành cho “trẻ trâu"?

Kayle | 20-06-2021 - 23:51 PM

(Tổ Quốc) - Qua những con số thống kê, bạn sẽ có một cái nhìn toàn diện nhất về độ tuổi các game thủ thời nay.

Theo báo cáo của NPD Group - công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu với hơn 25 năm theo dõi dữ liệu về đồ chơi và game cho biết, người lớn từ 35 tuổi trở lên đang dành nhiều thời gian hơn để chơi game so với năm trước. Họ dành thời gian trung bình khoảng 15 giờ/tuần, tăng 2 giờ so với con số 13 giờ vào năm 2019.

Độ tuổi người chơi trên 35 tuổi tăng đột biến, game có phải chỉ dành cho “trẻ trâu? - Ảnh 1.

Trong khi những người trong độ tuổi 10-24 duy trì ở mức trung bình 15 giờ/tuần thì những người trưởng thành ở độ tuổi 35-44 có số giờ chơi game trên mức trung bình, khoảng 16 giờ/tuần. Sự thay đổi về thời gian chơi game này theo nhà phân tích Mat Piscatella là do những thay đổi về hành vi từ ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Độ tuổi người chơi trên 35 tuổi tăng đột biến, game có phải chỉ dành cho “trẻ trâu? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, game thủ ở độ tuổi 35-44 đã tăng 37% và ở độ tuổi 45-54 đã tăng 59%. Do giãn cách xã hội và làm việc từ xa khiến nhiều người ở nhà hơn. Tổ chức Y tế thế giới cũng đã phát động chiến dịch khuyến khích mọi người ở nhà và chơi game. Tuy nhiên, đối với một số người, việc ở nhà chơi game còn là một cách để “xả stress".

Độ tuổi người chơi trên 35 tuổi tăng đột biến, game có phải chỉ dành cho “trẻ trâu? - Ảnh 3.

Ở Mỹ, chơi game hiện đang trở thành một loại hình giải trí chính trong các gia đình, điều này xuất phát từ khi iPad được phát hành vào năm 2010. Đến nay, 65% số hộ gia đình ở Mỹ có các thiết bị để chơi game. 

Ngày nay, chơi game là lựa chọn của rất nhiều người trưởng thành. Chỉ 27% số game thủ là có độ tuổi dưới 18. Độ tuổi trung bình của game thủ là 35. Đa phần người chơi hiện nay là người có công ăn việc làm ổn định và có tiền để "đổ" vào game, điều này một phần giúp cho ngành công nghiệp game trở nên ngày càng phát triển.

Độ tuổi người chơi trên 35 tuổi tăng đột biến, game có phải chỉ dành cho “trẻ trâu? - Ảnh 4.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM