Cụ ông 84 tuổi ho và khó thở nặng, đến viện test nhanh thì phát hiện nhiễm SARS-CoV-2

Ngọc Tú | 16-11-2021 - 21:59 PM

(Tổ Quốc) - Sau nhiều ngày ho tức ngực, khó thở, ông X. được đưa đến bệnh viện khám và được test nhanh thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 16/11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận 39 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 2 ca cộng đồng tại huyện Hưng Nguyên và huyện Nghi Lộc. 37 ca còn lại là trong khu vực phong tỏa, và F1 đã được cách ly từ trước.

Cụ thể, bệnh nhân là cụ ông N.V.X. (SN 1937, trú Xóm 1, xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên). Ngày 13/11, cụ X. có biểu hiện tức ngực, ho nhiều, khó thở.

Cụ ông 84 tuổi ho và khó thở nặng, đến viện test nhanh thì phát hiện nhiễm SARS-CoV-2  - Ảnh 1.

Phòng xét nghiệm Covid-19 ở Nghệ An.

Sáng 16/11, tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn nên cụ được người thân đưa tới Bệnh viện ĐK thành phố Vinh khám. Tại đây, cụ X. được test nhanh cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân X. lập tức được chuyển xuống Bệnh viện HNĐK tỉnh Nghệ An và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Người thứ hai là bà H.T.D. (SN 1948. trú Xóm Bắc Nhân Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc), xuất hiện tình trạng mệt mỏi, chảy nước mũi, ho, đau mỏi khớp khoảng 1 tuần nay. Khoảng 8h ngày 16/11, bà D. được người thân đưa đến Bệnh viện ĐK huyện Nghi Lộc để khám và được test nhanh kết quả dương tính. Bệnh nhân D. sau đó được lấy mẫu test PCR có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tính từ đầu mùa dịch đến này, tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 3.251 ca nhiễm Covid-19. Hiện đã có 2.529 bệnh nhân được điều trị khỏi và ra viện.

Tổng số công dân từ các tỉnh phía Nam về từ ngày 1/10 đến nay là 36.253. Phát hiện 554 ca dương tính (550 ca nhiễm mới, 4 ca tái dương tính).

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Human Centric Lighting – Xu hướng chiếu sáng của thời đại

(Tổ Quốc) - Việc cung cấp hệ thống chiếu sáng chất lượng trở thành nhu cầu cấp thiết không thể thiếu để tạo ra một môi trường sống lành mạnh. Chính vì vậy, chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (HCL) trở thành xu hướng chiếu sáng của thời đại.