Công an vào cuộc điều tra vụ 6 con tê giác quý hiếm chết tại khu sinh thái ở Nghệ An

Ngọc Tú | 20-09-2022 - 20:53 PM

(Tổ Quốc) - Sau khi xảy ra sự việc 6 con tê giác chết đồng loạt tại một khu sinh thái ở huyện Diễn Châu (Nghệ An), cơ quan công an đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Ngày 20/9, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Nghệ An xác nhận sự việc 6 con tê giác nhập khẩu từ Châu Phi đang nuôi tại một khu sinh thái trên địa bàn huyện Diễn Châu đồng loạt chết.

Theo đó, ngày 16/9, 6 con tê giác đang nuôi tại một khu sinh thái ở xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) bất ngờ chết đồng loạt.

Công an vào cuộc điều tra vụ 6 con tê giác quý hiếm chết đồng loạt tại khu sinh thái ở Nghệ An - Ảnh 1.

Tê giác được nuôi tại khu sinh thái ở xã Diễn Lâm (Diễn Châu, Nghệ An).

Được biết 6 con tê giác này được nhập khẩu trước đó từ Châu Phi về nuôi với mục đích du lịch. 6 con tê giác này có trọng lượng khoảng hơn 1 tấn mỗi con.

Sau khi sự việc xảy ra, phía khu sinh thái đã trình báo lên cơ quan chức năng, cơ quan công an và kiểm lâm địa bàn. Nhận được tin báo, lực lượng kiểm lâm, cơ quan công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, mổ lấy mẫu vật từ 6 con tê giác bị chết để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Công an vào cuộc điều tra vụ 6 con tê giác quý hiếm chết đồng loạt tại khu sinh thái ở Nghệ An - Ảnh 2.

Được biết, 6 con tê giác chết đã được nuôi từ lâu, mỗi con nặng hơn 1 tấn.

"Công an đã khám nghiệm, lấy mẫu đưa ra Hà Nội. Hiện nguyên nhân chết đang được điều tra làm rõ", lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Nghệ An nói và cho biết, 6 con tê giác này sau khi chết sẽ được tiêu hủy.

Được biết, khu sinh thái nơi xảy ra sự việc 6 con tê giác chết đồng loạt này có tổng diện tích khoảng 300ha tại xóm Đồng Nông, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu.

Hiện khu sinh thái này có khoảng 70 loài với hơn 2000 cá thể động vật hoang dã như: Tê giác, hổ, sư tử, hươu cao cổ, hổ trắng, linh dương sừng kiếm…

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM