Cài đặt ứng dụng này, bố mẹ sẽ không phải "nói nhiều" mà con vẫn tự giác bỏ điện thoại xuống

H.H | 06-02-2021 - 17:00 PM

(Tổ Quốc) - Một bà mẹ đã gọi đây là "vũ khí" nhưng thật ra nó lại là một ứng dụng cực kỳ đơn giản dễ sử dụng, ai cũng có thể làm được.

Trong thời đại mà trẻ em rất dễ dàng tiếp xúc với các video không phù hợp với lứa tuổi hay các đoạn phim bất hợp pháp, các bậc cha mẹ phải tìm mọi cách để bảo vệ con của mình. Nhưng cho dù kiểm soát như thế nào thì bạn vẫn không thể nào biết được con đang xem gì khi mà con có thể tìm thấy bất cứ thứ gì trên internet.

Mới đây, một bà mẹ 2 con người Malaysia tên là Syikin Sulaiman đã chia sẻ về một ứng dụng trên điện thoại giúp chị kiểm soát nội dung các video con xem, cũng như có thể tự động khóa máy khi con hết thời gian sử dụng điện thoại.

Theo lời chị Syikin giới thiệu thì đây là ứng dụng có tên là Google Family Link - một ứng dụng thiết lập kiểm soát giúp trẻ học tập, khám phá các nội dụng hữu ích trên internet. Ngoài ra bạn còn có thể khóa thiết bị của con từ xa, xác định được vị trí hiện tại của con và tạo nhóm gia đình một cách dễ dàng nhất.

Nhờ có "vũ khí bí mật" này nên một bà mẹ đã không phải "nói nhiều" mà con vẫn tự giác bỏ điện thoại xuống - Ảnh 1.

Chị Syikin đã cài ứng dụng Google Family Link vào điện thoại để dễ dàng kiểm soát con hơn.

Bà mẹ 2 con nói: "Kể từ khi tôi sử dụng ứng dụng này, các con tôi đã luôn thắc mắc tại sao con lại không thể xem được mọi thứ như lúc trước. Tại sao điện thoại lại bị chặn? Bọn trẻ không hề biết rằng tôi đã kiểm soát điện thoại bằng ứng dụng Google Family Link. Những chiếc điện thoại có thể nằm trong tay con nhưng mẹ mới là người kiểm soát".

Nhờ có "vũ khí bí mật" này nên một bà mẹ đã không phải "nói nhiều" mà con vẫn tự giác bỏ điện thoại xuống - Ảnh 2.

Ứng dụng này có thể chạy trên nền tảng Android và iOS từ 9 trở lên.

Chị Syikin cho biết thêm rằng nhờ có ứng dụng này mà chị đã biết được con mình xem những gì. Thậm chí chị còn có thể theo dõi được thời gian con xem điện thoại bằng cách bật chức năng tự động khóa điện thoại khi hết thời lượng thời gian cho phép.

"Năm đứa trẻ và năm chiếc điện thoại cũng không vấn đề gì. Bạn chỉ cần sử dụng mỗi email khác nhau mỗi điện thoại. Công việc này rất đơn giản nên các bà mẹ hoàn toàn có thể thực hiện", chị Syikin nói.

Ứng dụng Google Family Link là gì? Và những tác dụng của nó

Google Family Link là một ứng dụng thiết lập kiểm soát, điều khiển từ xa giúp trẻ học tập, khám phá các nội dụng hữu ích trên internet. Ứng dụng này được sử dụng trên nền tảng Android và iOS 9 trở lên.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn hãy bắt đầu bằng cách cài đặt ứng dụng Google Family Link for Children trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, Ipad của trẻ. Tiếp theo, xóa mọi cấu hình và dữ liệu mà bạn không muốn con bạn truy cập ra khỏi điện thoại, ipad. Tất nhiên, không bắt buộc bạn phải làm điều này, nhưng đó là một lựa chọn thông minh.

Google Family Link còn thống kê giúp bạn các ứng dụng yêu thích của con, giúp con có được tư duy và đưa ra quyết định đúng đắn, lành mạnh trong cuộc sống.

Cài đặt ứng dụng này, một bà mẹ đã không phải "nói nhiều" mà con vẫn tự giác bỏ điện thoại xuống - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, ứng dụng Google Family Link còn có một số tác dụng như sau:

- Giới thiệu một số chương trình phù hợp với lứa tuổi học sinh, giúp trẻ dễ dàng lựa chọn được những trò chơi, video đúng với nhu cầu học tập và giải trí của mình.

- Bạn có thể đặt thời gian sử dụng thiết bị điện tử cho con mình. Ví dụ bạn cài đặt cho con xem trong vòng 30 phút thì hết 30 phút điện thoại sẽ tự động tắt và khóa lại.

- Một tính năng đặt biệt nữa trên Google Family Link đó là bạn có thể khóa thiết bị của con từ xa, để giúp con không trở nên nghiện điện thoại mà quên mất không giao tiếp hay đi ra ngoài chơi với các bạn.

- Bạn có thể xem được vị trí hiện tại của con để biết con mình có an toàn hay không.

- Thật tuyệt vời khi mọi người trong gia đinh có thể gắn kết, theo dõi và quan tâm lẫn nhau thông qua việc tạo nhóm gia đình trên Google Family Link.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM