Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn hóa dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi bằng phần mềm

| 28-06-2023 - 15:30 PM

Ngày 22-6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em đến hệ thống y tế tại địa phương.

170 cán bộ y tế địa phương tham gia tập huấn sử dụng phần mềm thực đơn cho mẹ  

Trong khuôn khổ hoạt động nhân rộng Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em ra toàn quốc, vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục phối hợp với Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em và Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" đến hệ thống y tế tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hội nghị có sự tham dự trực tuyến của TS. Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), cùng sự tham dự trực tiếp của lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Hội liên hiệp phụ nữ… tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn hóa dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi bằng phần mềm - Ảnh 1.

170 cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, 170 cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh đã được Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của phần mềm, từ đó có thể áp dụng hiệu quả phần mềm trong công tác chăm sóc và tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe cho các đối tượng thụ hưởng là bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi tại địa bàn tỉnh

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn hóa dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi bằng phần mềm - Ảnh 2.

Bs Nguyễn Văn Thái - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu tại Hội nghị.

Hơn 30 năm nỗ lực cho dinh dưỡng  sức khỏe người Việt 

Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em là một trong những sáng kiến giá trị của Ajinomoto Việt Nam nhằm hiện thực hóa mục đích tồn tại của công ty là "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị".

Chương trình do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế thực hiện và chính thức triển khai toàn quốc từ tháng 12.2020, với mục tiêu đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Với bộ thực đơn hơn 2.000 món ăn cân bằng dinh dưỡng, ngon miệng, được phát triển theo từng giai đoạn thai kì cũng như sau sinh, Phần mềm là công cụ đắc lực cho mẹ để đảm bảo dinh dưỡng cân đối hàng ngày cho mẹ và bé. Đặc biệt, các thực đơn được chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam, bao gồm công thức chế biến chi tiết, đơn giản với định lượng cụ thể, mẹ không cần tốn nhiều thời gian để có bữa ăn ngon miệng và cân bằng dinh dưỡng.

Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp cho mẹ các công cụ giúp mẹ thuận tiện theo dõi cân nặng trong suốt thai kì; sự tăng trưởng chiều cao, cân nặng của bé… cũng như chế độ dinh dưỡng hàng ngày ngay tại nhà. Đồng thời, phần mềm cũng được tích hợp kho tàng kiến thức ẩm thực, dinh dưỡng phong phú được biên soạn và cập nhật thường xuyên bởi các chuyên gia. Phần mềm đang được cung cấp miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn.

Bên cạnh đó, Ajinomoto Việt Nam cũng đang triển khai sáng kiến đóng góp cho tầm vóc và thể lực của các thế hệ tương lai thông qua dự án Bữa ăn học đường; sáng kiến đóng góp vào xây dựng hệ thống dinh dưỡng nhằm đưa ra những giải pháp có tính lâu dài để phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt với dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP)…

Không chỉ triển khai các sáng kiến giá trị, Ajinomoto Việt Nam đẩy mạnh phát triển và cung cấp các sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Từ sản phẩm đầu tiên là bột ngọt AJI-NO-MOTO, đến nay, Ajinomoto Việt Nam đang cung cấp 35 dòng sản phẩm đa dạng, từ gia vị, thực phẩm… đến thức uống giải khát.

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn hóa dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi bằng phần mềm - Ảnh 3.

35 dòng sản phẩm hiện hành tại Ajinomoto Việt Nam.

Điển hình cho các sản phẩm mang đến bữa ăn ngon và tiện lợi có thể kể đến hạt nêm Aji-ngon® Heo. Sản phẩm gây ấn tượng với người tiêu dùng nhờ thành phần chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto, trong đó các nguyên liệu xương, thịt được hầm chậm trong nhiều giờ để chiết xuất hoàn toàn tinh chất tự nhiên và vị ngọt thịt theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản.

Đồng thời, công ty cũng chú trọng các sản phẩm có giá trị gia tăng, đáp ứng nhu cầu về sức khỏe thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng cho người tiêu dùng, như trà hòa tan Blendy®, thức uống giấm gạo Vtox…

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Bỏ tiền triệu cho con đi trại hè để trải nghiệm cuộc sống làng quê, liệu có xứng đáng?

Với nhiều phụ huynh ở các thành phố lớn, những tháng nghỉ hè của con giờ đã không còn là học thêm để bù đắp kiến thức hay học trước để mong có kết quả cao trong năm học tiếp theo mà được chú trọng để phát triển kỹ năng, tìm hiểu những lĩnh vực và chủ đề mới mẻ thông qua đa dạng các trại hè.