6 cây cảnh chơi dịp Tết càng trồng phú quý càng dồi dào: Có loài sống lâu hơn cả con người, hoa tươi cả tháng mới thấy tàn

Hà Bích Ngọc | 10-01-2022 - 23:50 PM

(Tổ Quốc) - Có loài cây sống thọ đến 100 tuổi, tượng trưng cho sự giàu có, phú quý lâu bền.

Phong thuỷ tối kỵ nhất là để cây héo, cây chết vì nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Vì vậy, để tránh mắc sai lầm này, bạn có thể tham khảo những loại cây có sức sống mạnh mẽ, đồng thời dễ trồng, dễ chăm sóc.

1. Cây lan quân tử

Cây lan quân tử được nhiều người chơi trong dịp Tết vì màu hoa rực rỡ, bắt mắt cùng ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Tên của cây gợi đến khí phách ngay thẳng, chính trực của người quân tử. Hoa lan quân tử khá lâu tàn, có thể chơi được cả tháng nên tượng trưng cho sự sung túc, phú quý bền vững. Hoa nở đúng dịp Tết mang đến tiền tài, giàu có cho gia chủ trong năm mới.

6 cây cảnh chơi dịp Tết càng trồng phú quý càng dồi dào: Có loài sống lâu hơn cả con người, hoa tươi cả tháng mới thấy tàn - Ảnh 1.

2. Cây ngọc bích

Nếu không nhân giống, cây ngọc bích có thể sống đến 100 năm tuổi, trong khi một số loài xương rồng khác chỉ sống được khoảng 10 năm. Lá cây mọng nước gần giống với đồng tiền và đá ngọc bích nên là biểu tượng cho sự may mắn, giàu có và thịnh vượng. Vì cây có màu xanh đặc trưng nên những ai mệnh Mộc nên sắm ngay 1 cây để năm mới tài lộc thêm dồi dào.

6 cây cảnh chơi dịp Tết càng trồng phú quý càng dồi dào: Có loài sống lâu hơn cả con người, hoa tươi cả tháng mới thấy tàn - Ảnh 2.

3. Cây cành vàng lá ngọc

Cây cành vàng lá ngọc còn được gọi là sen đô la, đúng như cái tên, loài cây này sẽ thu hút thêm tiền tài, của cải đến cho gia chủ. Một chậu cành vàng lá ngọc ở phòng khách hoặc góc làm việc cũng sẽ giúp cho đường công danh nở rộ. Bạn cũng có thể nhân giống để giúp cây sinh sôi nảy nở tốt hơn.

6 cây cảnh chơi dịp Tết càng trồng phú quý càng dồi dào: Có loài sống lâu hơn cả con người, hoa tươi cả tháng mới thấy tàn - Ảnh 3.

4. Cây đa búp đỏ

Loại cây này có lá màu xanh và búp màu đỏ nên mang nhiều ý nghĩa may mắn trong phong thuỷ. Cây đa búp đỏ còn giống như thần hộ mệnh, tượng trưng cho sức sống trường tồn vĩnh cửu nên trồng 1 cây trong nhà sẽ giúp mọi việc thuận lợi, suôn sẻ hơn. Ngoài tự nhiên, cây có thể sống đến cả trăm năm nhưng nếu trồng trong nhà, tuổi thọ của cây khoảng vài thập kỷ.

6 cây cảnh chơi dịp Tết càng trồng phú quý càng dồi dào: Có loài sống lâu hơn cả con người, hoa tươi cả tháng mới thấy tàn - Ảnh 4.

5. Cây kim tiền

Cây kim tiền được dân ưa cây cảnh nội thất, phong thuỷ "nhẵn mặt" vì vừa có tác dụng thanh lọc không khí, vừa là biểu tượng của tiền tài, phú quý. Lá cây kim tiền nhiều, mỗi lá có thể xanh tốt đến 6 tháng trong thời tiết khắc nghiệt, đó là lý do tại sao cây kim tiền có thể sống đến 4 tháng trong điều kiện thiếu sáng, ít nước.

6 cây cảnh chơi dịp Tết càng trồng phú quý càng dồi dào: Có loài sống lâu hơn cả con người, hoa tươi cả tháng mới thấy tàn - Ảnh 5.

6. Cây lan cẩm cù

Cây lan cẩm cù là loại cây dây leo có thân mềm dẻo, khi hoa nở cho nhiều chùm rực rỡ cùng hương thơm dịu nhẹ. Loài lan này có thể sống đến 30 năm, hoa nở cũng rất lâu tàn, thường có thể chơi trong khoảng 7-10 ngày.

6 cây cảnh chơi dịp Tết càng trồng phú quý càng dồi dào: Có loài sống lâu hơn cả con người, hoa tươi cả tháng mới thấy tàn - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

6 cây cảnh chơi dịp Tết càng trồng phú quý càng dồi dào: Có loài sống lâu hơn cả con người, hoa tươi cả tháng mới thấy tàn - Ảnh 7.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM