4 trải nghiệm du lịch mạo hiểm ở Việt Nam ai cũng nên thử một lần trong đời: Chỉ có "đỉnh kout" mà thôi!

Như Trúc | 27-12-2020 - 07:08 AM

(Tổ Quốc) - Đu dây Zipline mạo hiểm như Tarzan, bay lượn trên không như siêu anh hùng,... là những trải nghiệm sẽ đem lại cho bạn một cảm giác thích thú cực độ.

Những người đam mê du lịch mạo hiểm thường không ngừng tìm kiếm những địa điểm mới lạ để thách thức bản thân. Trải nghiệm được chao liệng trên không hay đu dây cách mặt đất hàng chục mét sẽ cho người chơi nhiều dư vị khó tả. Tuy nhiên, những hoạt động mạo hiểm thường đi kèm mức giá khá đắt đỏ.

Nếu muốn "đổi gió" với du lịch cảm giác mạnh, đây sẽ là 4 lựa chọn cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Thám hiểm hang Sơn Đoòng

Sơn Đoòng là một trong những hang động lớn nhất thế giới. Nằm sâu trong rừng rậm vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, đây cũng là nơi trú ngụ của vô vàn các loài thực vật và côn trùng quý hiếm.

4 trải nghiệm du lịch mạo hiểm ở Việt Nam ai cũng nên thử một lần trong đời: Chỉ có đỉnh kout mà thôi! - Ảnh 1.

Ảnh: CNN

Để được vào thám hiểm hang Sơn Đoòng, bạn sẽ phải đăng ký từ trước và chờ đợi được phê duyệt vì hành trình thám hiểm này được đánh giá có mức độ khó cao nhất. Do đó, bạn cần phải đảm bảo mình có thể lực tốt và khả năng chịu đựng. Trong suốt hành trình, bạn sẽ phải vượt qua ít nhất khoảng 17km đường rừng núi, leo dốc, băng sông,... Đổi lại, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn tuyệt tác thạch nhũ kỳ vĩ, sông ngầm, hố sụt và cả khu rừng trong lòng hang. Không cần bàn cãi gì thêm, chuyến thám hiểm này đích thị là trải nghiệm mà rất nhiều người phải mơ ước.

Ảnh: @aozaki, @oxalisadventure

Mức giá: 69 triệu đồng/người

Địa điểm: Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình)

Bay dù lượn

Thông thường, khi tham gia bay dù lượn, bạn sẽ được bay đôi với hướng dẫn viên để đảm bảo an toàn. Bạn chỉ được phép bay một mình khi đã có chứng chỉ. Để đạt được chứng chỉ này, bạn cần tham gia khóa học khoảng 10 buổi với học phí 4-7 triệu đồng.

Các địa điểm được chọn để bay dù lượn chủ yếu là vùng đồi núi hoặc biển. Điều này đem đến cảm giác tuyệt vời cho người chơi khi bay lượn và chiêm ngưỡng phong cảnh từ trên cao xuống. Ở một số bãi biển, du khách cũng có thể trải nghiệm cảm giác bay dù. Tuy nhiên, đây là kiểu dù bay được kéo bằng cano, cho nên sẽ không mang đến cảm giác thử thách, phiêu lưu bằng bay dù lượn.

Ảnh: Xuan Anh, @wecheckin

Mức giá: 1-2 triệu đồng/người

Địa điểm: Mù Cang Chải (Yên Bái), Lang Biang (Lâm Đồng), bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), núi Bái Nhạ (Hòa Bình),...

Lặn biển bằng bình dưỡng khí

So với lặn bằng ống thở thì việc lặn bằng bình dưỡng khí đem đến cảm giác chân thật và mạo hiểm hơn nhiều. Bạn có thể tự do bơi lội dưới nước và ngắm những rạn san hô, những sinh vật biển. Nếu bạn không có chứng chỉ lặn chuyên nghiệp, bạn chỉ được phép lặn trong 30 phút ở độ sâu khoảng 5m so với mực nước biển. Hãy yên tâm rằng đơn vị bán tour cho bạn sẽ luôn bố trí người hướng dẫn đi kèm để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các tour này thường được ghép đôi với tour lặn bằng ống thở. Do đó, dù phải chi trả mức giá đắt hơn một tí, bạn lại có thể trải nghiệm cả 2 kiểu lặn cùng một lúc.

Ảnh: Phú Quốc Xanh, @aleksandr_moiseev

Mức giá: khoảng 960.000đ/người

Địa điểm: Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa),...

Đu Zipline

Trong thời gian gần đây, nhiều địa điểm ở Việt Nam đã bắt đầu khai thác loại hình du lịch mạo hiểm này. Tuy nhiên, ở mỗi điểm, bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, ở khu Phong Nha - Kẻ Bàng, bạn sẽ được trải nghiệm ngắm núi sông. Đến khu du lịch rừng quốc gia Madagui (Lâm Đồng), bạn sẽ có cảm giác đứng tim khi vượt qua hồ cá sấu,…

4 trải nghiệm du lịch mạo hiểm ở Việt Nam ai cũng nên thử một lần trong đời: Chỉ có đỉnh kout mà thôi! - Ảnh 8.

Ảnh: Divui

Cách chơi zipline không quá phức tạp. Bạn sẽ được hướng dẫn thật kỹ và đu thử ở độ cao thấp trước. Sau đó, khi đã bắt đầu quen dần, bạn sẽ bước vào chặng đu zipline chính thức. Cảm giác lơ lửng trên không, di chuyển với tốc độ cao đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn trò chơi mạo hiểm này cho xem.

Ảnh: @lekker_in_george, @hellytong

Mức giá: khoảng 250.000đ/người

Địa điểm: Đà Lạt (Lâm Đồng), Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), Hòa Phú Thành (Đà Nẵng)

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM