Nghe vợ chồng trẻ kể chuyện “cuộc sống sang trang” sau quyết định tưởng chừng chẳng có gì đặc biệt - Ảnh 1.

Thời điểm ấy, Linh và Tuấn vẫn còn đang ở nhà thuê, nhà có 2 người mà chỉ có 1 xe vì chỗ trọ họ giới hạn thế. Cũng may, cả hai đi làm chung một cung đường, hai "chốn kiếm cơm" cách nhau chưa đầy 600 mét. Đương nhiên, ở nhà thuê hay đi xe máy vốn chẳng phải là vấn đề gì to tát với các nam thanh nữ tú còn độc thân. Nhưng với những cặp vợ chồng đã xác định sẽ có con, câu chuyện lại khác.

Nghe vợ chồng trẻ kể chuyện “cuộc sống sang trang” sau quyết định tưởng chừng chẳng có gì đặc biệt - Ảnh 2.

"Cầm hơn 600 triệu trong tay", giống như nhiều người khác, Linh và Tuấn cũng nghĩ đến những phương án quen thuộc.

Hay là mua nhà? Nhưng có bán hết cả của hồi môn đi, chắc vẫn phải vay ngân hàng thêm mấy tỷ mới tậu được nhà ở thủ đô.

Hay là gửi tiết kiệm? Ừ, cũng được nhưng tiền lãi cũng chẳng đáng là bao.

Hay thử chơi chứng khoán? Nhưng một đứa "cả đời chơi đùa với con chữ" như Linh và một kẻ "khù khờ" chỉ biết làm code như Tuấn, "chơi lớn" có khi lại thành mất cả chì lẫn chài.

Nghe vợ chồng trẻ kể chuyện “cuộc sống sang trang” sau quyết định tưởng chừng chẳng có gì đặc biệt - Ảnh 3.

Với suy nghĩ ấy, cuối cùng, Linh và Tuấn cũng đã tìm được một phương án "dùng tiền" không có chữ "nhưng" nào xuất hiện: Mua ô tô!

Vợ chồng trẻ, nhu cầu đi lại không phải quá lớn, nhưng tính tới lúc có con mà chỉ có mỗi 1 chiếc xe máy, câu chuyện sẽ trở nên khá nan giải trong lúc… đi đẻ, lúc con ốm hay cả lúc về quê.

"Chốt nhá, mua xe!" - Tuấn có phần quyết liệt hơn Linh khi đưa ra quyết định này. Trong khi vợ vẫn còn "hay là thế này, thế kia" thì người đẹp trai nhất nhà quyết "chốt mua xe" bằng được. Dù gì cũng là đàn ông, ai chẳng có tí "máu xe cộ" trong người.

Nghe vợ chồng trẻ kể chuyện “cuộc sống sang trang” sau quyết định tưởng chừng chẳng có gì đặc biệt - Ảnh 4.

Phương án đã chốt được rồi, nhưng giai đoạn đau đầu, phải "cân não" vẫn chưa buông tha cặp vợ chồng trẻ. Lý do cũng chẳng có gì lạ, thị trường xe cộ bây giờ đa dạng quá.

"Chọn ra được một "em yêu" thứ 2 cho chồng cũng chẳng đơn giản chút nào" - Linh vừa đùa vừa kể.

Theo lời của Linh, "em yêu lý tưởng" trong suy nghĩ của Tuấn phải có 7 chỗ, xe gầm cao. "Ông ấy trình bày lắm mong muốn lắm, hình như dòng xe ấy tên là SUV hay Sedan gì đó. Mình thì có biết gì đâu, bảo phân biệt màu son thì còn tự tin chứ phân biệt xe thì chịu đấy". Thế nên, Linh giao toàn bộ quyền quyết định chọn "em yêu" cho chồng, miễn sao giá để "em yêu" tham gia giao thông không vượt quá số tiền hai vợ chồng đang có là được.

Cô vợ trẻ còn nhanh trí "xén" lấy một khoản để đi thi bằng lái ô tô trong khi chồng vẫn đang đau đầu "cân não". Lý do Linh đưa ra cũng có phần hợp ý chồng: "Có xe rồi thì phải có bằng chứ không những lúc anh đi uống rượu say, ai rước cả anh lẫn "em yêu" của anh về nhà?".

Sau 3 tháng ròng rã mài mặt ở trường xe, Linh cũng lấy được bằng và Tuấn cũng "chốt" được "em yêu":  Một chiếc Toyota Vios 2023 - Phiên bản mới nhất.

"Biết mình chẳng hiểu gì về xe cộ, nên lần trình bày cuối cùng, ổng nói rất ngắn gọn: Giá lăn bánh - đầu 5, 100km chỉ tốn khoảng 5,8 - 5,9 lít xăng. Thế thôi là mình ký duyệt luôn!" - Linh kể lại.

"Ái chà, trông được đấy" là câu đầu tiên Linh thốt ra khi tận mắt nhìn thấy "em yêu" của chồng. Thực ra Toyota Vios thì Linh cũng thấy nhiều rồi, nhưng "em yêu" của chồng trông có phần sắc sảo hơn.

Nghe vợ chồng trẻ kể chuyện “cuộc sống sang trang” sau quyết định tưởng chừng chẳng có gì đặc biệt - Ảnh 6.

Xe mới có, bằng cũng mới lấy, Linh nhất quyết đòi "bóc tem em yêu" của chồng ngay sau khi hoàn tất mọi thủ tục nhận xe cũng như giấy tờ. Chuyến đi đầu tiên của 2 vợ chồng trên Vios 2023 chính là cung đường từ Thanh Xuân sang EcoPark để… uống cà phê.

Tuấn "sợ" ra mặt khi ngồi trên xe vợ lái, đến tận lúc nhấp được ngụm cà phê mới hoàn hồn.

"Được đấy chồng ạ. Vios 2023 có cảnh báo tiền va chạm (PCS) với hệ thống cảnh báo lệch làn đường (LDA) nữa nên quá là hợp với người mới lái như em. Từ giờ để em làm tài xế cho chồng cho cứng tay lái, mấy nữa em đưa chồng đi chơi" - Linh hồ hởi độc thoại trong khi Tuấn có vẻ hoang mang.

Tưởng Linh nói đùa, nhưng không. Kể từ ngày có Vios 2023, không có cuối tuần nào Tuấn thấy Linh ở nhà. Hoặc là Tuấn cùng vợ đi ra ngoại ô cắm trại, thay đổi không khí; hoặc là Linh để Tuấn ở nhà 1 mình, cô cùng "em yêu" về quê họp lớp.

Tuấn hờn vợ thì ít mà lo cho vợ thì nhiều, vì dù sao Linh cũng là "lái mới". Còn Linh thì khác, chẳng sợ sệt gì: "Đừng có coi thường phụ nữ lái xe, em thi bằng được điểm tuyệt đối. Với cả, xe 4 chỗ mà có tới 7 cái túi khí , camera lùi, cảm biến 4 góc rồi, lo gì nữa".

Đàn ông vẫn thường đùa với nhau rằng cưới vợ rồi, "vợ phải vui thì đời mình mới dễ thở được". Trước khi rước "em yêu" Vios 2023 về nhà, Tuấn từng không hiểu được câu nói đùa mà chúng bạn cứ dồn vào đầu mình.

Kể từ ngày có xe, tình cảm vợ chồng cũng gọi là thắm thiết hơn hẳn. Cuối tuần đưa nhau ra ngoại ô - lãng mạn như lời bài hát luôn. Còn trong tuần, chẳng may hôm nào trời mưa tắc đường, Linh sẽ chủ động lái xe về nhà, Tuấn cũng chẳng phải nặng lòng vì phải "đội mưa" đến đón vợ. Rồi cả chuyện mẹ chồng nàng dâu nữa chứ, có xe nên hai vợ chồng chủ động chuyện đi lại, chăm về thăm bố mẹ 2 bên hơn hẳn.

Tính đến nay cũng đã được gần nửa năm kể từ ngày gia đình trẻ có thêm "thành viên mới". Thi thoảng ngồi nghĩ lại, Linh vẫn cứ thắc mắc: "Eo ơi ngày xưa cuối tuần mình chỉ đi cà phê hoặc đi ăn thôi nhỉ, giờ mới thấy nhạt nhẽo ghê. Nếu mà không mua xe, chắc đến lúc có con, mình vẫn thấy việc cứ ru rú ở nhà hoặc quanh quẩn trong thành phố là bình thường nhỉ?"

Tuấn là người chọn mua xe nhưng có vẻ Linh mới là người "tận hưởng" chiếc xe này nhiều hơn. Và mãi cho tận lúc có xe rồi, Linh mới phát hiện ra bản thân cũng mê đi đây đi đó ra phết. Ngày xưa, đi đâu cũng phải chen nhau trên xe khách hoặc ngồi đến đau cả lưng trên tàu, nên thành ra lười.

Nghe vợ chồng trẻ kể chuyện “cuộc sống sang trang” sau quyết định tưởng chừng chẳng có gì đặc biệt - Ảnh 9.

Nghe vợ chồng trẻ kể chuyện “cuộc sống sang trang” sau quyết định tưởng chừng chẳng có gì đặc biệt - Ảnh 10.