Diễn đàn kết nối doanh nghiệp - người tiêu dùng: Thực phẩm sạch dành cho ai? - Ảnh 1.

Sau thành công của Diễn đàn kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng: ĐÓN SÓNG THỰC PHẨM SẠCH tổ chức tại Hà Nội tháng 8/2016, dư luận tiếp tục có sự quan tâm lớn đến các vấn đề:

- Nhà nước và doanh nghiệp cần làm gì để có thể hạ giá bán thực phẩm sạch?

- Các doanh nghiệp thực phẩm sạch cần làm gì để thành công?

- Số đông người dân có thể mua được thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn với giá hợp lý hay không?

- Người tiêu dùng phân biệt thế nào giữa thực phẩm sạch (organic) và thực phẩm an toàn?

Xác định TP. HCM và các tỉnh phía Nam là thị trường lớn và đang có rất nhiều vận động tích cực trong việc sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm sạch, Soha.vn với sự đồng hành bảo trợ của CafeF.vn, CafeBiz.vn tiếp tục tổ chức "Diễn đàn kết nối doanh nghiệp – Người tiêu dùng: THỰC PHẨM SẠCH DÀNH CHO AI?" vào ngày 28/12/2016 tại khách sạn Equatorial, Tp Hồ Chí Minh.

Diễn đàn sẽ quy tụ gần 400 chuyên gia hàng đầu, người sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm sạch cùng với nhiều người tiêu dùng đang rất quan tâm đến vấn đề này.

Đây sẽ là Diễn đàn quan trọng tại Việt Nam để các nhà làm chính sách, Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề của thị trường thực phẩm sạch hiện nay; cơ hội cũng như thách thức của doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường này. Tại đây, người tiêu dùng sẽ được tư vấn kỹ càng về việc lựa chọn, mức giá của thực phẩm organic, thực phẩm an toàn.

Đặc biệt, cũng tại Diễn đàn, Chương trình kết nối doanh nghiệp song phương sẽ được ban tổ chức sắp xếp. Bên lề phần Hội thảo, các nhà cung ứng, doanh nghiệp sản xuất, nhà khoa học sẽ được kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp kinh doanh thông qua phiên kết nối sản xuất do ban tổ chức sắp xếp. Tại đây, lần đầu tiên các nhà sản xuất, hợp tác xã, nhà khoa học sẽ gặp trực tiếp các doanh nghiệp lớn như: … để tìm kiếm cơ hội và chia sẻ hợp tác kinh doanh.

Diễn đàn có sự tham gia của rất nhiều nhà quản lý, chuyên gia có uy tín: Lãnh đạo bộ NN&PTNT; Ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thuỷ sản; TS Trần Quang Trung (Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thực phẩm, Nguyên Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế); GS Võ Tòng Xuân (chuyên gia nông nghiệp hàng đầu); Bà Vũ Kim Hạnh (Người sáng lập Hàng Việt Nam chất lượng cao); MC Phan Anh (người tiêu dùng); Ông Vũ Thế Thành (Chuyên gia quản trị chất lượng); Đại diện CLB Nông nghiệp Công nghệ cao; Ông Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An.

Tất cả những thông tin hữu ích, lý thú tại diễn đàn sẽ được 80 – 100 cơ quan thông tấn báo chí đưa tin, phân tích, bình luận.

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp - người tiêu dùng: Thực phẩm sạch dành cho ai? - Ảnh 2.

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp - người tiêu dùng: Thực phẩm sạch dành cho ai? - Ảnh 3.

- 08h30

Phát biểu chào mừng

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT

- 08h45

Báo cáo đề dẫn: Bệnh từ miệng và những sai lầm trong thói quen ăn uống tại Việt Nam

BS Chuyên khoa II Trần Thị Anh Tường – Phó trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

(Hỏi đáp: Đại biểu đặt câu hỏi, TS trả lời)

- 09h05

Tham luận: Chất lượng Thụy Sỹ và quy trình sản xuất cafe sạch an toàn

Ông Hoàng Nguyễn Bảo Ngọc, Giám Đốc Nhà Máy Nestle Đồng Nai

(Hỏi đáp: Đại biểu đặt câu hỏi, Đại diện Nestle trả lời)

- 09h30

Tham luận: Thực phẩm bẩn, thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ, và thực phẩm minh bạch và góc nhìn từ vụ truyền thông bẩn về nước mắm.

Chuyên gia quản trị chất lượng VASEP Vũ Thế Thành

(Hỏi đáp: Đại biểu đặt câu hỏi, ông Vũ Thế Thành trả lời)

- 09h55

Tham luận: Những sai lầm cần tránh của người khởi nghiệp thực phẩm sạch (từ kinh nghiệm thất bại của CEO Vinamit)

Ông Nguyễn Lâm Viên, TGĐ Vinamit

Tham luận: Các doanh nghiệp thực phẩm sạch đã gặp khó như thế nào?

Bà Vũ Kim Hạnh, TGĐ điều hành Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ doanh nghiệp BSA

- 10:10

Tiệc trà

- 10:25

Phiên thảo luận mở: Hiến kế và đề xuất tháo gỡ khó khăn cho người sản xuất thực phẩm sạch và thực phẩm sạch dành cho ai? (Hỏi – đáp)

Moderator (Dẫn dắt): Nhà báo Bùi Ngọc Hải, GĐ Soha.vn

Khách mời:

GS Võ Tòng Xuân, chuyên gia nông nghiệp 

TS Trần Quang Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thực phẩm, Nguyên Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế

Bà Vũ Kim Hạnh, TGĐ điều hành Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ doanh nghiệp BSA

TS Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam

Ông Nguyễn Lâm Viên, TGĐ Vinamit

MC Phan Anh, đại diện người tiêu dùng

- 12:00

Kết luận và bế mạc

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp - người tiêu dùng: Thực phẩm sạch dành cho ai? - Ảnh 4.

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp - người tiêu dùng: Thực phẩm sạch dành cho ai? - Ảnh 6.

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp - người tiêu dùng: Thực phẩm sạch dành cho ai? - Ảnh 7.

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp - người tiêu dùng: Thực phẩm sạch dành cho ai? - Ảnh 8.