iPhone 12 chụp ảnh xuyên bụi và sương mù: Bí mật được Apple ẩn giấu có trở thành cơn sốt mới?

CN | 01-01-0001 - 00:00 AM

Dù Apple chưa hé lộ ngọn nguồn nhưng thông tin nóng hổi này đã nhanh chóng được lan truyền.

Đúng vậy, bạn không nhìn nhầm đâu: Nhiều bằng chứng đã chỉ ra rằng iPhone 12 trong năm tới rát có thể sẽ mang khả năng chụp ảnh thần thánh, tới độ xuyên được cả sương mù mờ ảo. Tất cả đến từ manh mối rằng Apple vừa mua lại hãng công nghệ Spectral Edge từ Anh, chuyên nghiên cứu và phát triển các công nghệ chụp ảnh cao cấp hơn thường, đặc biệt tập trung vào độ sắc nét và nhận diện vật thể.

iPhone 12 chụp ảnh xuyên bụi và sương mù: Bí mật được Apple ẩn giấu có trở thành cơn sốt mới? - Ảnh 1.

Được biết, Spectral Edge hiện đang ứng dụng công nghệ hồng ngoại và trí tuệ nhân tạo vào hệ thống của mình, tự động học hỏi và xử lý mạnh mẽ giúp tăng chất lượng những bức ảnh chụp. Không phải tự nhiên Apple lại để ý tới điều này đến mức mua lại toàn bộ công ty, nhiều khả năng sẽ là tiền đề mở ra một chân trời và trào lưu mới cho camera smartphone những năm tiếp theo.

Mặc dù cả Apple lẫn Spectral Edge chưa lên tiếng công khai xác nhận thương vụ này nhưng Bloomberg đã kịp thời phát hiện trước. Một trong những phát minh đáng chí ý của Spectral Edge là khả năng tăng cường ảnh chụp trong điều kiện sương mù hoăc môi trường không rõ nét.

iPhone 12 chụp ảnh xuyên bụi và sương mù: Bí mật được Apple ẩn giấu có trở thành cơn sốt mới? - Ảnh 2.

Một ví dụ của Spectral Edge về khả năng của mình.

"Bức ảnh chụp ra sẽ có độ chi tiết đặc biệt mà một camera thông thường không thể làm được, bởi tất cả phải qua khâu xử lý của cảm biến hồng ngoại nhìn xuyên sương khói. Cũng đã từng có những phương pháp khác được thử nghiệm để khắc phục điều này, nhưng hiệu quả đạt được không cao và chuẩn chỉnh được như công nghệ của chúng tôi," Giám đốc Spectral Edge từng phát biểu.

Hiện nay, Apple đã và đang ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào ứng dụng chụp ảnh mặc định của mình, phần nào tạo ra những bức ảnh sắc cạnh cũng như xóa phông chính xác hơn nhiều. Thậm chí, thế hệ iPhone 11 mới với thiết kế 3 camera còn được trang bị tính năng Deep Fusion để chụp siêu nét kể cả trong điều kiện thiếu sáng, khiến nhiều tín đồ sống ảo nhanh chóng "ngã ngựa" ngay lập tức trước sự mời gọi hấp dẫn này.