Không phải "ngậm thìa vàng", Gen Z là thế hệ sinh ra "ngậm" công nghệ. Online 24/24, lướt mạng hằng ngày, cuộc sống của họ gắn liền cùng những tiện ích của công nghệ. Nhanh nhạy với mọi thứ, tiếp cận cực nhanh trong việc dùng các thiết bị thông minh, mạng xã hội và tìm kiếm thông tin trên internet…. Thế hệ Gen Z cũng chính là nhân tố tạo nên xu hướng từ trên mạng cho đến ngoài đời. Tạo trend, bắt trend là điều mà thế hệ này đang làm mỗi ngày cùng sự sáng tạo không biên giới.

Awesome Academy 2024 thành công cùng Gen Z chinh phục đa lĩnh vực, sẵn sàng ứng vạn biến - Ảnh 1.

Khi công nghệ lên ngôi, một loạt nghề nghiệp mới như content creator (sáng tạo nội dung), streamer hay game thủ Esports cũng nở rộ. Ví von chúng như một kỷ nguyên mới sinh ra để Gen Z khai phá và chinh phục có lẽ không sai. Gần như ngay lập tức, Gen Z nhìn ra sự hấp dẫn, tính cạnh tranh cũng như cơ hội thay đổi cuộc chơi, cơ hội kiếm tiền, cơ hội nổi tiếng từ đây và không ngại dấn thân.

Awesome Academy 2024 thành công cùng Gen Z chinh phục đa lĩnh vực, sẵn sàng ứng vạn biến - Ảnh 2.

Awesome Academy 2024 thành công cùng Gen Z chinh phục đa lĩnh vực, sẵn sàng ứng vạn biến - Ảnh 3.

Gen Z là những người trẻ không ngần ngại thử nghiệm, đưa ra các ý tưởng đột phá và không sợ thất bại.

Sự thành công của nhiều bạn trẻ Gen Z khiến những cụm từ "Gen Z sáng tạo", "Gen Z tài giỏi" hay "Gen Z kiếm tiền khủng"... dần trở nên quen thuộc, gần như trở thành những đặc điểm để nhận diện Gen Z. Nhưng khi bạn bè cùng trang lứa thành công, nhiều người trẻ cũng nhận về những áp lực khổng lồ. Áp lực đồng trang lứa, áp lực phải thành công hay thậm chí là áp lực "phải xinh đẹp", biết "sống ảo" khi dùng mạng xã hội và còn 1001 thứ áp lực vô hình khác vẫn đang trĩu nặng trên vai người trẻ.

Awesome Academy 2024 thành công cùng Gen Z chinh phục đa lĩnh vực, sẵn sàng ứng vạn biến - Ảnh 4.

Nhưng dám mơ thì dám thử, dám mơ thì dám học. Hiểu được mong muốn của các bạn trẻ Gen Z, Awesome Academy đã ra đời và trở thành một sân chơi đặc biệt để đồng hành cùng họ mở khóa thêm nhiều cơ hội trong tương lai. Qua 3 mùa Awesome Academy, rất nhiều bạn trẻ đã được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và định hướng cần thiết để biến ước mơ thành hiện thực, tự tin bước vào thế giới nghề nghiệp đầy thử thách.Chơi, học, làm - Gen Z luôn có sự khác biệt.

Gen Z là một thế hệ đa nhiệm khi có thể cân nhiều việc cùng một lúc: vừa học, vừa chơi, vừa phát triển bản thân lại vừa có thể làm thêm. Đây là một thế hệ đầy tiềm năng và luôn muốn tận dụng từng giây từng phút trong một ngày. Tuy nhiên, "đa nhiệm" cũng cần có nghệ thuật riêng để phát huy tối đa hiệu quả.

Awesome Academy 2024 thành công cùng Gen Z chinh phục đa lĩnh vực, sẵn sàng ứng vạn biến - Ảnh 5.

Hiểu được điều đó, Awesome Academy 2024 đã mang đến chủ đề "Làm việc đa nhiệm" với chuỗi kiến thức, kĩ năng và trải nghiệm thực tế để người trẻ "đa nhiệm" một cách hiệu quả nhất.

Chương trình còn là nơi chia sẻ và đồng hành cùng các bạn trẻ giúp họ chạm đến những nghề nghiệp cực kỳ hot hit hiện nay như content creator, game thủ chuyên nghiệp… Đây đều là những công việc có thể mang tới cơ hội hấp dẫn mà nhiều bạn trẻ ước mơ như giúp bản thân nổi tiếng nhờ thương hiệu cá nhân hay kiếm tiền khủng, liên tục đổi mới trải nghiệm.

Awesome Academy 2024 thành công cùng Gen Z chinh phục đa lĩnh vực, sẵn sàng ứng vạn biến - Ảnh 6.

Nghe rất hay ho nhưng đây không phải nghề "việc nhẹ lương cao" hay "ngồi mát ăn bát vàng", dễ dàng hái ra tiền như nhiều người nghĩ. Thông qua Awesome Academy 2024, các bạn trẻ có cái nhìn cụ thể, chính xác hơn về những nghề nghiệp này. Đó là những khó khăn và cả cơ hội với nghề nghiệp còn nhiều mới mẻ. Không chỉ đem đến những nội dung chia sẻ trực tuyến thú vị, Awesome Academy 2024 còn tổ chức các chuỗi hoạt động tương tác và trải nghiệm xoay quanh chủ đề sáng tạo nội dung, thi đấu game, rèn luyện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp tại các trường đại học và khu vực công cộng. Chuỗi sự kiện đã thu hút hàng nghìn các bạn sinh viên, người trẻ tham gia.

Với Awesome Academy, Gen Z như có thêm bước đệm để dũng cảm hơn với đam mê, trang bị những kỹ năng còn thiếu để hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp của mình với sáng tạo nội dung, thể thao điện tử. Tất cả đều là hành trang để Gen Z sẵn sàng "ứng vạn biến" trước sự thay đổi liên tục của thời đại.

Awesome Academy 2024 thành công cùng Gen Z chinh phục đa lĩnh vực, sẵn sàng ứng vạn biến - Ảnh 8.

Từ Học viện Thể thao điện tử chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, Awesome Academy đến mùa thứ 3 đã trở thành một chương trình đồng hành và truyền cảm hứng, sẵn sàng cùng người trẻ theo đuổi đam mê. Tại đây, các bạn trẻ có thể tham gia những thử thách về sáng tạo nội dung, thi đấu game hay rèn luyện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Awesome Academy là một trải nghiệm đặc biệt không dễ để người trẻ có thể tìm thấy ở nơi khác.

Ngoài ra, các bạn trẻ còn tìm đến Awesome Academy để được học hỏi và chia sẻ từ các chuyên gia, những người đã thành công và có trải nghiệm sâu sắc cùng công việc mà mình yêu thích. Những trải nghiệm thực tế là thứ khó lòng mua được và chính là bài học đắt giá để Gen Z chuẩn bị hành trang vững vàng, tự tin thích nghi với những biến động của tương lai.

Tại Awesome Academy năm nay, người trẻ không chỉ được cung cấp thêm kiến thức và kỹ năng, mà còn được truyền cảm hứng mạnh mẽ. Hành trình của Hậu Hoàng là minh chứng sống động cho sức mạnh của đam mê, sáng tạo và kiên trì. Từ một cô sinh viên năm cuối của Học viện Tài chính Hà Nội, Hậu Hoàng đã trở thành YouTuber có lượng người xem video đông đảo nhất của Việt Nam với hơn 3 tỷ view trên YouTube. Đây là cả một quá trình nỗ lực học tập và sáng tạo không ngừng nghỉ của "thánh nữ nhạc chế" với nghề content creator.

Awesome Academy 2024 thành công cùng Gen Z chinh phục đa lĩnh vực, sẵn sàng ứng vạn biến - Ảnh 9.

Để các bạn trẻ có thể trở nên đa nhiệm hơn, cô nàng đã chia sẻ cách làm việc multitask hiệu quả, quản lý thời gian hợp lý cũng như những kinh nghiệm của bản thân đến các bạn trẻ trong Awesome Academy. Gen Z nào cũng tiềm ẩn khả năng này, thế nên chỉ cần unlock nó càng sớm càng tốt! Nhờ vào những chia sẻ của Meichan, nhiều bạn trẻ đã tự tin hơn trong việc khai phá khả năng của bản thân.

Hậu Hoàng, Lai Bâng hay Meichan đều là những người trẻ tràn đầy nhiệt huyết và đam mê. Họ đã theo đuổi đam mê và gặt hái thành công rực rỡ với những nghề nghiệp mà mình yêu thích. Nhưng còn ý nghĩa hơn khi họ đồng hành cùng những người trẻ khác, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình để thế hệ tiếp nối sẵn sàng "ứng vạn biến" trước cơ hội nghề nghiệp tương lai. Sớm thôi, những Gen Z này sẽ tỏa sáng rực rỡ với giấc mơ của chính mình!

3 mùa Awesome Academy đã mang đến một sân chơi chất lượng dành cho người trẻ. Ở đó, những Gen Z năng động được trang bị kiến thức, kỹ năng, tâm lý và cả tinh thần để theo đuổi đam mê. Người trẻ đến đây để được lắng nghe những thắc mắc, để thấy câu chuyện của mình cũng giống một ai đó đang nỗ lực để chinh phục nghề nghiệp mới, hay để học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng thực tế để sớm chạm đến giấc mơ của chính mình.

Awesome Academy 2024 thành công cùng Gen Z chinh phục đa lĩnh vực, sẵn sàng ứng vạn biến - Ảnh 11.