Loại cam hot từ Mỹ được food blogger Việt nổi tiếng lựa chọn, tìm hiểu mới biết quá trình trồng và chăm sóc cực kỹ lưỡng!

Quang Vũ | 08-04-2021 - 13:24 PM

(Tổ Quốc) - Dòng cam đặc biệt mà food blogger Việt sử dụng được trồng ở những vườn cam California, trải qua quy trình canh tác bền vững và đáp ứng những tiêu chí vô cùng khắt khe trước khi đến tay người tiêu dùng chúng ta.

Buổi livestream chia sẻ công thức nấu ăn với nguyên liệu chính là cam của food blogger Helen trên trang Facebook Helen’s Recipes đã thu hút đông đảo tín đồ ẩm thực dõi theo. Giới thiệu những món ăn độc đáo như bánh bông lan cam úp ngược, cá sốt cam tiêu… buổi livestream đã nhận về rất nhiều phản hồi tích cực. Nhu cầu lựa chọn cam ngon cũng tăng vùn vụt và loại cam được Helen sử dụng trong livestream lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo tín đồ ẩm thực.

Loại cam hot từ Mỹ được food blogger Việt nổi tiếng lựa chọn, tìm hiểu mới biết quá trình trồng và chăm sóc cực kỹ lưỡng! - Ảnh 1.

Chỉ lướt qua trên clip livestream, chắc chắn bạn đã thấy những quả cam này thực sự chín mọng, tươi ngon rồi, phải không nào? Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn về quy trình canh tác, bạn sẽ còn thấy trầm trồ hơn nữa trước những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe từ Mỹ mà giống cam Navel của Sunkist này đã phải "vượt qua".

Tiêu chuẩn chất lượng cực cao, nghiêm ngặt từ canh tác tới đóng gói

Cam Navel mà Helen sử dụng trong livestream là từ Sunkist, thương hiệu cam quýt hàng đầu Hoa Kỳ có tuổi đời đã 128 năm. Dòng cam này được trồng ở những vườn cam đầy nắng tại California bởi những người nông dân tận tụy, thuộc các trang trại do gia đình sở hữu theo phương pháp hợp tác xã phi lợi nhuận.

Để có thể thu hoạch những trái cam Navel Sunkist tròn mọng mà bạn thưởng thức ngon lành ngày hôm nay, những người nông dân Mỹ đã phải đặt vào quá trình canh tác rất nhiều thời gian, tâm huyết. Cụ thể, phương pháp canh tác, thu hoạch là sự kết hợp giữa kinh nghiệm truyền thống nhiều đời của các hộ nông dân lâu năm với phương pháp gieo trồng bền vững, khoa học.

Loại cam hot từ Mỹ được food blogger Việt nổi tiếng lựa chọn, tìm hiểu mới biết quá trình trồng và chăm sóc cực kỹ lưỡng! - Ảnh 2.

Cụ thể, Sunkist đã sử dụng năng lượng Mặt trời, hệ thống tưới tiết kiệm nước cùng các phương pháp giảm thiểu chất thải ra môi trường khác! Thương hiệu Hoa Kỳ cũng chú trọng vào việc tận dụng những quả cam không đạt tiêu chuẩn thành phẩm và tái chế biến thành nhiều sản phẩm khác như nước trái cây, tinh dầu... Đặc biệt, các bác nông dân của Sunkist rất chú ý tới khâu kiểm tra chất lượng với tính nhất quán cao, tuân thủ quy định nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm, đóng gói và dán nhãn mác.

Loại cam hot từ Mỹ được food blogger Việt nổi tiếng lựa chọn, tìm hiểu mới biết quá trình trồng và chăm sóc cực kỹ lưỡng! - Ảnh 3.

Ở Sunkist, yếu tố an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Theo đó, từ cơ sở, thiết bị tới các quy trình từ gieo trồng tới thu hoạch đều phải đáp ứng các tiêu chí vệ sinh cực cao.

Loại cam hot từ Mỹ được food blogger Việt nổi tiếng lựa chọn, tìm hiểu mới biết quá trình trồng và chăm sóc cực kỹ lưỡng! - Ảnh 4.

Không chỉ dừng ở khâu trồng và thu hoạch, Sunkist còn đảm bảo tính bền vững của bao bì, đáp ứng các tiêu chuẩn về tái chế nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường. Các thùng giấy đựng cam cũng được loại bỏ lớp phủ sáp và in bằng mực có gốc nước, rất thân thiện với môi trường.

Sunkist thậm chí còn khuyến khích người tiêu dùng kết hợp các hoạt động bền vững vào cuộc sống hằng ngày của họ, và chia sẻ mẹo sử dụng cam, quýt từ vỏ tới các tép bên trong.

Loại cam hot từ Mỹ được food blogger Việt nổi tiếng lựa chọn, tìm hiểu mới biết quá trình trồng và chăm sóc cực kỹ lưỡng! - Ảnh 5.

Thành quả ngọt ngào, chất lượng cực cao

Trải qua một quy trình khắt khe như thế nên thành phẩm cuối cùng chinh phục tất cả tín đồ ẩm thực khắp thế giới là lẽ đương nhiên. Những trái cam Navel của Sunkist được đánh giá là có vị ngọt thơm dễ chịu, lại không hạt, dễ bóc vỏ. Các múi cam rất mọng nước, ngon lành. Bên cạnh đó, cam Navel của Sunkist cũng có giá trị dinh dưỡng cao: dồi dào vitamin C, một chất chống oxy hóa có khả năng giảm nguy cơ tim mạch. Ngoài ra, dòng cam này cũng giàu chất xơ và flavonoid.

Loại cam hot từ Mỹ được food blogger Việt nổi tiếng lựa chọn, tìm hiểu mới biết quá trình trồng và chăm sóc cực kỹ lưỡng! - Ảnh 6.

Đẹp mắt, ngon miệng, giàu giá trị dinh dưỡng nhờ bàn tay và tâm huyết của người nông dân Mỹ, cam Navel của Sunkist chính là gợi ý lý tưởng để bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Đặc biệt, không chỉ để ăn hay ép lấy nước uống, bạn còn có thể làm mới bữa ăn bằng những món ngon với nguyên liệu chính là cam như chia sẻ của Helen trong livestream gần đây trên trang Helen’s Recipes.

Còn chờ gì nữa mà không sử dụng cam Navel của Sunkist để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng vào thực đơn hằng ngày? Và đừng quên truy cập vào website Sunkist Việt Nam để tìm hiểu thêm các công thức thú vị, đơn giản mà lành mạnh khác nhé!

Truy cập website Sunkist Việt Nam tại đây để tìm hiểu thêm về Sunkist cũng như các công thức nấu ăn ngon mê li với cam Navel Sunkist.

Cam Navel Sunkist gieo trồng tại California (Hoa Kỳ) có múi căng, vàng tươi không hạt, hương thơm dễ chịu, mọng nước, vị ngọt thanh mát, được Sunkist Growers (Sunkist) - thương hiệu cam quýt hàng đầu thế giới chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam với mong muốn mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM