Chàng trai 9x Việt Nam ra mắt trợ lý ảo trong lĩnh vực tài chính

Hồng Lam | 01-01-0001 - 00:00 AM

Mục tiêu của founder 9x là nhắm vào thị trường nước ngoài như Mỹ, Châu Âu.

Hôm qua, 06/06/2017, Công ty Cổ phần Đầu tư và Giải pháp Công nghệ cao toàn cầu PFM tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm trợ lý ảo Nami trong lĩnh vực tài chính tại Hà Nội.

Chàng trai sinh năm 1991 Giáp Văn Đại, trưởng nhóm phát triển sản phẩm, đại diện công ty cho biết Nami được xây dựng với kỳ vọng có thể xử lý đến 70% công việc của nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư luôn nắm bắt được thị trường và tập trung chủ yếu vào việc ra quyết định. Ngoài ra, sản còn truyền tải thêm kiến thức cho những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường qua các câu hỏi ngắn mỗi ngày.

Trợ lý ảo Nami sẽ là một bước tiến lớn trong lĩnh vực đầu tư tài chính, nơi mà ở đó hiệu quả đầu tư sẽ tăng lên từng ngày và rủi ro đầu tư được kiểm soát ở mức tốt nhất có thể”, Đại chia sẻ

Do chạy trên nền tảng Facebook Messenger nên người dùng có thể tiếp cận với trợ lý ảo Nami một cách khá đơn giản. Chỉ cần gõ @namipfm vào khung tìm kiếm Facebook, truy cập vào fanpage Nami Assistant và bắt đầu gửi tin nhắn là cuộc hội thoại bắt đầu.

Hiện Nami đưa ra hai tính năng là miễn phí và trả phí. Với tính năng miễn phí, người dùng có thể kiếm tra chỉ số giá vàng, chỉ số cặp tiền tệ, chỉ số hàng hoá... mức độ tăng giảm biến động trên thị trường, gửi tin tức liên quan hay thông báo khi chỉ số giá đã chạm ngưỡng nào đó.

Với tính năng trả phí, người dùng bỏ thêm 40USD mỗi tháng để đặt lệnh mua bán trực tiếp, kiểm tra các lệnh nào đang lãi/lỗ, kiểm tra số dư tài khoản...


Giao diện chat với Nami và các tính năng cơ bản.

Giao diện chat với Nami và các tính năng cơ bản.

Đại cho biết anh bắt đầu dự án Nami khoảng 5 năm trước nhưng chính thức triển khai trên Facebook Messenger từ tháng 12 năm ngoái.

Giai đoạn đầu gặp vô số khó khăn khi tìm nguồn nhân lực phát triển công nghệ cao tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) rất khó, vậy nên Đại và những người bạn làm cùng phải tự học hỏi tìm tòi rất nhiều, sau đó về dạy cho nhau.

Chặng đường đã qua “đốt” của Đại khoảng 4 tỷ đồng, thậm chí anh phải bán cả ô tô để tự xoay xở nhưng niềm tin về một sản phẩm có giá trị với các nhà đầu tư cá nhân, các quỹ đầu tư khiến Đại và cộng sự quyết tâm đi tiếp đến ngày hôm nay.

Theo Giáp Văn Đại, trợ lý ảo Nami cũng là một trong những sản phẩm trợ lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính đầu tiên trên thế giới.

Vì thị trường tài chính tại Việt Nam chưa thật sự mạnh, chỉ có khoảng 100.000 nhà đầu tư cá nhân nên Đại đặt nhắm vào thị trường nước ngoài như Mỹ, Châu Âu. Trong năm 2017, chàng trai 9x đặt mục tiêu nâng số người sử dụng Nami từ 4.000 lên 50.000, đồng thời gọi thêm vốn đầu tư từ các quỹ ở Singapore và Mỹ.

Sau khi vượt qua chặng đường 5 năm để đi đến hôm nay, Đại cho biết anh không sợ thất bại, mà chỉ lo lắng nếu sản phẩm không thể hiện được hết năng lực với khách hàng. “Chừng nào mình không dừng lại mà vẫn cố nhích từng bước, từng bước thì vẫn có thể chạm đến thành công nhất định”.