Bộ Công an yêu cầu công an cả nước khẩn trương truy bắt 2 tử tù trốn trại

Hoàng Đan | 01-01-0001 - 00:00 AM

Bộ Công an giao Công an thành phố Hà Nội thực hiện các biện pháp điều tra, làm rõ vụ 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Bộ Công an cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc hai tử tù Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại Lập Thạch, Đông Xuân, Quốc Oai) và Lê Văn Thọ (SN 1980, trú Thuỳ Lâm, Thanh Sơn, Thanh Hà, Hải Dương) bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 vào tối ngày 10/9, lãnh đạo Bộ đã có chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt.

Lãnh đạo Bộ Công an đã giao cho Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo các đơn vị chức năng, công an các tỉnh, thành phố trong cả nước khẩn trương truy bắt 2 tử tù trốn trại này.

Bộ Công an cũng giao Công an thành phố Hà Nội thực hiện các biện pháp điều tra, làm rõ vụ trốn khỏi nơi giam giữ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Một lãnh đạo của Cục Cảnh sát Hình sự (C45) cũng cho hay, hiện cán bộ, trinh sát của Cục theo chỉ đạo của Tổng Cục Cảnh sát đang phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của Bộ, công an các tỉnh, thành phố trên cả nước tiến hành truy bắt hai tử tù này.

Cũng theo thông tin, tại khu vực xã Yên Trung (Thạch Thất, Hà Nội), hàng chục cán bộ, chiến sỹ, cảnh sát hình sự của công an Hà Nội, huyện Thạch Thất đã được tăng cường để truy tìm 2 tử tù.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa xác định được chính xác tung tích của hai tử tù.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ về tội "Trốn khỏi nơi giam, giữ" theo Điều 311 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, đơn vị này cũng đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình.

Để phối hợp truy bắt cả hai tội phạm nguy hiểm này, Công an TP Hà Nội đề nghị mọi người khi có thông tin báo ngay về Đội điều tra trọng án (Đội 9) - Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội, số điện thoại: 069.219.6451 – 0983.304.867.