Điều trái ngang nhưng lại cực hợp lý của người Hà Nội: Trời càng rét lạnh, càng phải lên Hồ ăn kem mới là biết "chơi Đông"
Nhiếp ảnh: Cháy, Thụy Anh |
04-01-2021 - 13:45 PM
(Tổ Quốc) - Chiều cuối cùng của năm 2020, trời Hà Nội nắng vàng và rét ngọt. Nhưng không vì thế mà những hàng kem nổi tiếng như Tràng Tiền, Thủy Tạ, kem Hồ Tây thưa vắng khách. Ngược lại, mọi người dường như muốn tranh thủ ngày lạnh nhất trong năm để đi thưởng thức vị lạnh và thơm của những que kem đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của Hà Nội.
Kem Tràng Tiền và kem Thuỷ Tạ là hai thương hiệu kem lâu đời và nổi tiếng nhất ở Hà Nội. Cùng ra đời năm 1958, hai thương hiệu kem này nổi tiếng đến mức chỉ cần nhắc đến Hà Nội là người ta sẽ nghĩ phải đi ăn kem Tràng Tiền, kem Thuỷ Tạ. Không cần cầu kỳ ngồi ăn kem trong những cửa hàng sang trọng, hình ảnh mọi người xếp hàng ở hàng kem, cùng nhau thưởng thức que kem ngay tại chỗ hoặc tản bộ bên hồ trở thành một nét đặc trưng rất riêng của Hà Nội.
Thời tiết lạnh của mùa đông giúp kem giữ được lâu hơn chứ không tan chảy nhanh như mùa hè. Đây cũng là điều khiến rất nhiều người thích ăn kem vào mùa đông hơn. Ăn kem vào mùa đông, cứ thoải mái mà cầm kem vừa đi chơi vừa nói chuyện, vừa đọc sách vừa nhâm nhi chẳng sợ kem chảy.
Nhóm bạn của chị Trinh (áo xanh) tranh thủ ngày cuối năm đi ăn kem Tràng Tiền. Chị nói: "Ở Hà Nội thì phải đi ăn kem vào mùa đông mới thú vị chứ. Nó như là một đặc trưng của người Hà Nội vậy. Năm nào chị và các bạn cũng cố gắng vào ngày lạnh trong năm rủ nhau đi ăn kem như một thói quen không thể bỏ được. Còn gì tuyệt hơn cảm giác xúng xính đồ đẹp rồi xuống phố cùng lũ bạn cấp 3, tay cầm chiếc kem Tràng Tiền rồi sống lại cảm giác thời học sinh chứ".
theo Trí Thức Trẻ
CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM
Những ngôi chùa trang nghiêm, đậm chất Phật giáo, những thác nước kỳ vĩ và những dòng sông thơ mộng là những điều khiến du khách ấn tượng khi đến với Lào.