Đậu phụ là loại thực phẩm mà ai cũng từng ăn rồi và là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Chúng ta biết rằng đậu phụ có thể được sử dụng như một nguồn cung cấp protein chất lượng cao. Đậu phụ cũng cung cấp lượng lớn vitamin B, axit béo không bão hòa lành mạnh và các khoáng chất như canxi, magiê, kẽm và sắt. Đậu phụ có hàm lượng protein cao và isoflavone giúp phái đẹp điều chỉnh nội tiết tố.
Bí đỏ là nguồn thực phẩm bổ sung vitamin C dồi dào cho cơ thể. Ăn bí đỏ thường xuyên sẽ giúp chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa và đẩy lùi quá trình lão hóa da, ngăn chặn các nếp nhăn và đốm màu xấu xí trên da. Bên cạnh đó bảo vệ làn da bạn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và cung cấp độ ẩm giúp da mềm mịn, căng bóng.
Ngô là một trong những thực phẩm có lượng vitamin E dồi dào. Vitamin E trong ngô có tác dụng thúc đẩy phân chia tế bào, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn trên da. Chính vì thế, ăn ngô mỗi ngày sẽ mang đến một làn da luôn tươi trẻ đồng thời ngăn ngừa quá trình lão hóa và hình thành các dấu hiệu của tuổi tác như nếp nhăn, vết chân chim, nám, sạm da…
Hôm nay chúng ta hãy làm một món ăn được mệnh danh là "loại kem làm đẹp" tự nhiên khi kết hợp đậu phụ với bí đỏ và ngô. Chị em hãy áp dụng công thức này và dùng 3 lần trong một tuần để nuôi dưỡng làn da và bổ sung khí huyết.
Nguyên liệu để làm món súp đậu phụ, bí đỏ và ngô
50g bí đỏ, 25g hạt ngô, 3g tinh bột bắp, 20g đậu phụ non.
Cách làm món súp đậu phụ, bí đỏ và ngô
Bước 1: Bí đỏ bạn gọt bỏ vỏ, cắt khối vuông sau đó hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Ngô bạn rửa sạch sau đó tách lấy 25g hạt. Đậu phụ rửa sạch dưới vòi nước sau đó cắt thành khối vuông. Cho tinh bột bắp vào bát hòa cùng một chút nước.
Bước 2: Cho một ít nước vào nồi, cho bí ngô xay nhuyễn và hạt ngô vào, đun sôi trong khoảng 2 phút. Tiếp theo bạn cho đậu phụ cắt khối vào, đun sôi thêm trong khoảng 3 phút.
Lưu ý với món ăn này bạn nên dùng bí ngô dầm nhuyễn để nấu thành phẩm sẽ có hương vị tuyệt vời hơn là nấu với bí ngô cắt hạt lựu.
Bước 3: Cuối cùng bạn cho nước tinh bột bắp vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Cho súp ra bát và thưởng thức.
Thành phẩm món súp đậu phụ, bí đỏ và ngô
Món súp đậu phụ bí đỏ sau khi hoàn thành có màu vàng tươi đẹp mắt. Súp sánh mịn có vị ngọt thanh, đậm đà của bí đỏ, độ giòn ngọt của ngô và vị béo bùi của đậu hũ cực cuốn hút. Món ăn này với cách làm vô cùng đơn giản mà công dụng cho sức khỏe lại rất tuyệt vời, đặc biệt là món ăn giúp chị em dưỡng nhan, chăm sóc da đẹp. Do đó mỗi tuần bạn hãy dành 3 ngày để ăn món súp này để cải thiện nhan sắc và bổ sung khí huyết cho mình nhé.
Chúc các bạn thành công và luôn xinh đẹp với món súp đậu phụ, bí đỏ này nhé!