"Đả nữ" Squid Game mở màn show diễn Xuân - Hè 2023 của Louis Vuitton

Tử Đan | 05-10-2022 - 17:26 PM

(Tổ Quốc) - Bộ sưu tập Xuân - Hè 2023 của Louis Vuitton đã tôn vinh tính nữ theo cách đặc biệt nhất.

Thiên tính nữ vẫn luôn là chủ đề mà các đại thi hào hay các nhà sáng tạo khai thác trong suốt hàng thập kỷ. Tại show diễn Xuân - Hè 2023, thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris, Louis Vuitton có dịp thể hiện khái niệm theo cách thức mới: nhấn mạnh, tôn vinh sự phức tạp rồi phóng đại lên qua từng đường kim, mũi chỉ. 

"Đả nữ" Squid Game mở màn show diễn Xuân - Hè 2023 của Louis Vuitton - Ảnh 1.

Người mẫu/diễn viên Jung Ho Yeon giữ vai trò mở màn cho show diễn

Sự độc đáo nằm ở những chi tiết trên trang phục được thể hiện qua rất nhiều cách khác nhau. Và giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière đã mời nghệ sĩ đương đại hàng đầu của Pháp Philippe Parreno và nhà thiết kế sản xuất James Chinlund lên ý thiết kế cho khung cảnh buổi sự kiện show diễn Xuân Hè 2023 lần này  – với tên gọi "Monster Flower"

"Đây là lần đầu tiên tôi thiết kế một bộ sưu tập dựa trên những gì trao đổi qua thư từ" , Giám đốc sáng tạp Nicolas Ghesquière cho biết. Tỉ lệ đáng kinh ngạc của những món đồ khi được phóng đại để tôn vinh sự phức tạp và trở thành tuyệt mà công chúng được chiêm ngưỡng trong show diễn vừa qua. Ngăn đựng chìa khóa cloche clés dùng để trang trí cho túi xách của Louis Vuitton, thẻ hành lý bằng da Vachetta và chiếc ví mà Nicolas Ghesquière thường đeo đã có cơ hội trở thành một phần của những bộ trang phục.

Chính những chiếc khoá khổng lồ đã khiến những chi tiết khác trên trang phục trở nên đặc biệt hơn. Đường viền cổ, hông hyperbol của áo crop top và váy của "Đả nữ"Jung Ho Yeon, dây đai quá khổ trên những chiếc áo vest hay áo khoác bên trong,... tất cả đều trở nên lạ thường. Không chỉ phóng đại sự nữ tính, ở bộ sưu tập lần này, Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière còn phá bỏ các giới hạn bản thân.

Các cửa hàng Louis Vuitton tại Việt Nam:

- Louis Vuitton Hồ Chí Minh: 161 Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM

- Louis Vuitton International Centre Hanoi: 17 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hotline: 028.386.14107