Microsoft và LG ký ghi nhớ cùng phát triển công nghệ ô tô

Billvn | 01-01-0001 - 00:00 AM

Microsoft và LG kì vọng sẽ đưa xe tự lái và AI lên một tầm cao mới thông qua thỏa thuận này.

LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ (MoU) để phát triển các công nghệ ô tô. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.

Microsoft và LG ký ghi nhớ cùng phát triển công nghệ ô tô - Ảnh 1.

LG và Microsoft ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực ô tô và AI

Thảo luận về MoU, Sanjay Ravi, tổng giám đốc phụ trách mảng ô tô của Microsoft cho biết: "Cùng nhau LG và Microsoft có thể giúp định hình tương lai của giao thông vận tải. Hợp tác cùng nhau, chúng tôi có thể trao quyền cho các nhà sản xuất ô tô để mang đến trải nghiệm di động khác biệt, tạo ra các dịch vụ và cơ hội kinh doanh mới, chế tạo các phương tiện an toàn hơn, thông minh hơn và bền vững hơn".

Trong khi đó, Kim Jin-yong, chủ tịch Công ty Giải pháp thành phần xe của LG cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng đám mây tiên tiến của Microsoft với việc kinh doanh linh kiện ô tô đang phát triển nhanh chóng của LG sẽ thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp ô tô tự lái. Chúng tôi tự tin rằng sự kết hợp giữa công nghệ của Microsoft và LG sẽ tạo ra một chuẩn mực mới trong lĩnh vực AI tự động cho ô tô".

Theo thỏa thuận, LG sẽ sử dụng chuyên môn AI của Microsoft để tăng cường Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS), Camera giám sát trạng thái lái xe ((DSM) và các sản phẩm Camera trước đa mục đích. Trình tăng tốc giải pháp trợ lý ảo của Microsoft cũng sẽ được tích hợp vào các hệ thống thông tin giải trí của LG. LG cho biết công nghệ Microsoft sẽ giúp phần mềm tự lái liên tục được cải tiến.

Để hỗ trợ thêm cho phần mềm tự lái của mình, LG có kế hoạch sử dụng điện toán hiệu năng cao và GPU được Microsoft Azure hỗ trợ. Công ty lưu ý rằng công nghệ này sẽ giảm thời gian cần thiết cho phần mềm để tìm hiểu và điều chỉnh, phân tích các mẫu dữ liệu trong thành phố. Cụ thể, trước đây việc phân tích có thể tốn cả ngày thì bây giờ mọi thứ sẽ chỉ mất vài phútkhi sử dụng Azure.

Động thái này sẽ giúp các phương tiện tự lái có mặt trên đường sớm hơn. Đối với người tiêu dùng, thị trường xe tự hành có thể rất quan trọng ngay cả khi bạn không sở hữu một chiếc xe như vậy vì các công ty như Uber có kế hoạch áp dụng công nghệ này cho dịch vụ xe của họ.

Tham khảo: Neowin