Cá chẽm sốt nước mắm hấp theo công thức vua đầu bếp: Món ngon đổi vị cho ngày ngán thịt

Quang Vũ | 26-07-2021 - 07:53 AM

(Tổ Quốc) - Thịt lợn, thịt bò, thịt gà... chế biến đủ món, ăn hoài bỗng một ngày thèm cá muốn đổi vị. Thử ngay công thức cá chẽm sốt nước mắm mê từ miếng đầu tiên với công thức "đỉnh của chóp" từ MasterChef Tuyết Phạm nhé!

Cá chẽm sốt nước mắm hấp theo công thức vua đầu bếp: Món ngon đổi vị cho ngày ngán thịt - Ảnh 1.

Cá chẽm sốt nước mắm hấp nghe tưởng nhiều bước chế biến hóa ra lại đơn giản vô cùng.

Cá chẽm mang trong mình hương vị biển cả và dòng chảy nước ngọt nên được phong là "vua cá". Cá chẽm chắc thịt, thơm và không có vị tanh như những loại cá khác. Đặc biệt, cá chẽm rất giàu dinh dưỡng là nguồn chất đạm, chất béo, Omega-3, canxi, magie, sắt… Còn chờ gì nữa mà không xắn tay thử ngay công thức cá chẽm sốt nước mắm hấp của chef Tuyết Phạm. Đảm bảo đưa cơm phải biết!

Nguyên liệu

Cá chẽm sốt nước mắm hấp theo công thức vua đầu bếp: Món ngon đổi vị cho ngày ngán thịt - Ảnh 2.

Nước chấm cá cơm 3 Miền làm nên hương vị và linh hồn của món ăn

Cá chẽm;

Nước chấm cá cơm 3 Miền: 2 muỗng canh;

Sả 1 nhánh, hành tím 2 củ, gừng 1 củ;

Đường: 1/2 muỗng canh, dấm: 1 muỗng canh;

Ớt khô nguyên quả: 4 quả, tiêu hạt: 1 nhúm nhỏ;

Rượu.

Chế biến

Bước 1: Rượu pha loãng với nước, sau đó cho gừng đập dập vào. Dùng hỗn hợp này rửa cá để khử tanh.

Bước 2: Phi lê thịt cá, dùng dao khứa từng đường nhẹ trên bề mặt da cá.

Cá chẽm sốt nước mắm hấp theo công thức vua đầu bếp: Món ngon đổi vị cho ngày ngán thịt - Ảnh 3.

Những đường khía nhẹ trên bề mặt giúp miếng cá thấm gia vị đến miếng cuối cùng

Bước 3: Sả và hành lá cắt lát mỏng phi thơm.

Bước 4: Chuẩn bị một nồi nhỏ pha hỗn hợp gồm: nước chấm cá cơm 3 Miền đường dấm ớt khô tiêu hạt. Đun sôi, lưu ý lửa nhỏ liu riu để sốt không bị quá đặc.

Cá chẽm sốt nước mắm hấp theo công thức vua đầu bếp: Món ngon đổi vị cho ngày ngán thịt - Ảnh 4.

Nước chấm cá cơm 3 Miền không chỉ chấm tiện, kho tiện mà còn nấu tiện giúp món ăn dậy vị

Bước 5: Ướp cá. Dùng cọ quét đồ ăn, lần lượt quét từng lớp sốt vừa đun lên trên toàn bộ bề mặt cá.

Bước 6: Bỏ thịt cá vào trong dĩa, lần lượt rải: sả hành đã phi, ớt khô, tiêu nấu trong sốt lên trên cá và dĩa.

Bước 7: Hấp cá. Tùy vào độ dày của miếng cá hấp từ 5-7 phút.

Bước 8: Trình bày và thưởng thức cùng cơm nóng.

Cá chẽm sốt nước mắm hấp theo công thức vua đầu bếp: Món ngon đổi vị cho ngày ngán thịt - Ảnh 5.

Cá chẽm sốt nước mắm hấp đã sẵn sàng, nhớ nấu nhiều cơm hơn mọi ngày một chút nhé!

Tuy là cá hấp nhưng món cá chẽm sốt nước mắm hấp của chef Tuyết Phạm lại đậm đà đủ vị đưa cơm. Một chút mặn, một xíu cay tê nồng nhẹ quyện trong cái vị đậm đà cùng hương thơm đặc trưng từ mắm của Nước chấm cá cơm 3 Miền. Cứ thế mỗi gắp cá mềm ngấm đủ gia vị thơm lừng, dậy vị khiến nồi cơm hết veo veo lúc nào không hay.

photo-5

Bằng niềm đam mê và sự am hiểu về ẩm thực, Uniben không ngừng nghiên cứu hương vị của các món ăn truyền thống, tìm tòi và chắt lọc từng nét đặc trưng nhất của các món ngon từ khắp 3 miền để mang đến những sản phẩm thơm ngon, mang tinh túy ẩm thực Việt.

Trong đó phải kể đến Nước chấm cá cơm 3 Miền với thành phần từ nước mắm cốt cá cơm nguyên chất; được đặc chế theo bí quyết riêng, cho ra đời nước chấm chuẩn vị truyền thống. Nước chấm 3 Miền có màu vàng nâu sóng sánh, mùi thơm dịu nhẹ, vừa ngon vừa tiện cho tất cả các món ăn từ kho - xào - nấu, cho đến dùng làm nước chấm mà không cần pha chế; giúp món ăn dậy vị, thơm ngon, đậm hương vị truyền thống, lại tiết kiệm thời gian nấu nướng.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM