Bò Lamon sẽ được phân phối tại 1.000 cửa hàng Bapi HAGL trong năm 2023

Bò Lamon sẽ được phân phối trên 1.000 cửa hàng Bapi HAGL trong năm 2023, theo thông tin tại lễ ra mắt thương hiệu hôm 6/12.

 

Bò Lamon sẽ được phân phối tại 1.000 cửa hàng Bapi HAGL trong năm 2023 - Ảnh 1.

Thương hiệu bò Lamon hướng tới đối tượng khách hàng tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là các bà nội trợ và người trẻ. Theo thông tin tại lễ ra mắt thương hiệu, các sản phẩm bò Lamon sẽ có mặt tại tất cả các cửa hàng Bapi Hoàng Anh Gia Lai tại TP HCM và Hà Nội. Cụ thể, trong năm 2023, bò Lamon và heo ăn chuối Bapi sẽ phủ sóng tại 1.000 cửa hàng trên cả nước.

Chia sẻ về sứ mệnh, ông Đỗ Xuân Diện, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần giấy Đức Phú, đại diện thương hiệu Bò Lamon mong muốn được hiện hữu trong mỗi căn bếp Việt để hương vị bò Mông Lào đáp ứng được tiêu chuẩn "Bữa ăn Việt, chất lượng sạch".

Theo đó, thương hiệu Bò Lamon tuyển chọn giống bò bản địa truyền thống của người Mông ở Lào. Ở độ cao 1200m tại các vùng núi trải dọc phía Tây Trường Sơn – Lào, bò Lamon được nuôi thả trong điều kiện tự nhiên với không khí trong lành, nguồn thức ăn đa dạng và nguồn nước từ suối tự nhiên. Chế độ dinh dưỡng của bò Lamon thuần thực vật từ cỏ voi, cám gạo, bắp, sắn, thảo mộc... Sau hơn 100 ngày chăm sóc, những chú bà Lamon đạt chuẩn sẽ được xuất chuồng với trọng lượng 330-350kg.

Phương pháp nuôi thả thuần tự nhiên giúp bò Mông Lào giữ được thớ thịt dài chắc, hơi xoắn, màu đỏ đậm, ít mở giắt và đậm vị. Các sản phẩm từ bò Lamon sau khi được xuất chuồng được chế biến tại khu riêng biệt, sau đó được phân thành hai mảng lớn để bảo quản phòng lạnh tiêu chuẩn trong 48 giờ. Quy trình này giúp phần thịt được ủ chín sinh học, mát sâu tận tâm thịt, đảm bảo quá trình chế biến và vận chuyển được ổn định, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng trong thời gian tối ưu.

Bò Lamon sẽ được phân phối tại 1.000 cửa hàng Bapi HAGL trong năm 2023 - Ảnh 2.

Thịt bò Lamon tươi sạch thơm ngon

Để đảm bảo nguồn cung bò Lamon cho thương hiệu, Công ty cổ phần giấy Đức Phú đã liên kết trực tiếp hộ gia đình và chọn lọc giống bò đủ 6 năm tuổi cho chất lượng thịt tốt nhất. Bà con sẽ tiếp tục tăng đàn tự nhiên để cung cấp cho công ty nhưng sản lượng không quá 100.000 con mỗi năm nhằm tránh sự tác động mang tính thương mại vào quá trình nuôi thả, giúp bảo tồn giống bò quý.

Bò Lamon sẽ được phân phối tại 1.000 cửa hàng Bapi HAGL trong năm 2023 - Ảnh 3.

Ông Đinh Văn Lộc – TGĐ Bapi HAGL phát biểu

Công ty cổ phần giấy Đức Phú hướng tới xây dựng thương hiệu chuyên cung cấp bò sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Với khẩu hiệu "Bữa ăn Việt, chất lượng sạch", Bò Lamon mong muốn được hiện hữu trong mỗi căn bếp Việt để hương vị Bò Mông Lào được quyện vị trong từng bữa ăn.

Độc giả quan tâm tới thương hiệu có thể tham khảo

Website: https://bapi.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Bapi.Hoanganhgialai

Tin mới