Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chỉ ra thực trạng của dịch vụ "rẻ nhất thế giới" tại Đà Nẵng

Đình Thức | 14-05-2019 - 16:17 PM

Hình ảnh 1 gia đình tắm nước ngọt trên đường dù bãi tắm nước ngọt công cộng có giá "rẻ nhất thế giới"

Dù đang có giá ở mức "rẻ nhất thế giới" như đánh giá của Chủ tịch Đà Nẵng nhưng nhiều người vẫn không sử dụng dịch vụ này do cơ sở vật chất xuống cấp.

Ngày 14/5, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 5 với nhiều nội dung quan trọng để trình Thường trực HĐND trong kỳ họp sắp tới.

Tại cuộc họp, Sở Du lịch Đà Nẵng đã trình bày các nội dung về những nội dung nhằm xây dựng nghị quyết hỗ trợ kinh phí cho lực lượng cứu hộ và quản lý trật tự. Ngoài ra, Sở Du lịch cũng đề nghị tăng giá dịch vụ tắm nước ngọt tại các điểm tắm công cộng ở biển Đà Nẵng.

Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị UBND TP Đà Nẵng tăng mức kinh phí hỗ trợ lực lượng cứu hộ, cứu nạn và đảm bảo an ninh trật tự thêm 1,8 tỉ đồng/năm từ nguồn thu ngân sách. Theo đó, lý do được đưa ra là lực lượng này hiện đang phụ trách công việc từ 4h30 sáng đến 19h tối hàng ngày với 6 tổ tuần tra, cứu hộ.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chỉ ra thực trạng của dịch vụ rẻ nhất thế giới tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thành viên đội cứu hộ, cứu nạn bãi biển Đà Nẵng làm nhiệm vụ

Các tổ này thay phiên nhau trực liên tục. Ngoài ra, vào cao điểm mùa du lịch, lực lượng này luôn phải tăng ca làm đến 21h hàng ngày vì khách du lịch nước ngoài thường tắm biển khuya.

Các Ủy viên UBND TP Đà Nẵng đã biểu quyết thông qua đề nghị này và thống nhất đề xuất lên Thường trực HĐND.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhận định lực lượng cứu nạn, cứu hộ, an ninh bãi biển có vai trò quan trọng trong việc phát triển du lịch Đà Nẵng. Ông Thơ cũng cho rằng hiện Đà Nẵng đang thiếu những phương tiện cứu nạn, cứu hộ hiện đại để đảm bảo an toàn hơn cho du khách.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chỉ ra thực trạng của dịch vụ rẻ nhất thế giới tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Hình ảnh 1 gia đình ngang nhiên tắm nước ngọt trên đường phố gây bức xúc dư luận

"Thời gian qua có những vụ đuối nước rất thương tâm, có cả những vụ nạn nhân là người nước ngoài.

Phương tiện của ta chỉ có mấy cái thúng chai nên khi phát hiện sự cố đến lúc bơi ra thì nạn nhân đã no nước. Sắp tới Đà Nẵng sẽ đầu tư trang thiết bị hiện đại.

Lực lượng cứu hộ làm việc rất vất vả nhưng chỉ có lương cơ bản chứ không có khoản thu nào thêm nên cần hỗ trợ thêm", ông Thơ nói.

Liên quan đến vấn đề tắm nước ngọt tại các bãi tắm công cộng, ông Thơ nhận định hiện tại Đà Nẵng đang có mức giá "rẻ nhất thế giới". Cụ thể, 1 lượt tắm có giá từ 1.000 đến 3.000 đồng.

Mặc dù vậy, nhiều du khách vẫn không sử dụng dịch vụ tại các bãi tắm công cộng. Mới nhất, 1 gia đình đã chứa sẵn nước ngọt trên xe ô tô rồi tắm ngay giữa đường gây ra cảnh tượng mất mỹ quan đô thị, mất vệ sinh.

"Đà Nẵng đang tính tăng mức thu tắm nước ngọt vì hiện giá rẻ nhất thế giới.

Mình cho đấu thầu ngắn hạn nên người trúng thấu chỉ biết thu phí chứ không đầu tư, duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp các trang thiết bị nên rất bất cập. Mình phải thực sự quan tâm, môi trường tốt thì tạo được ấn tượng tốt với du khách", Chủ tịch Đà Nẵng nhận định

.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM