“Thần đồng nhí” 4 tuổi thông thạo 5 thứ tiếng, 14 môn văn hóa và nghệ thuật

Quang Vũ | 17-08-2022 - 07:28 AM

(Tổ Quốc) - Elizabeth Nguyễn chỉ mới 4 tuổi nhưng thông thạo 5 thứ tiếng, 14 môn văn hóa và nghệ thuật, đồng thời còn tỏa sáng ở vai trò người mẫu nhí nhờ phương pháp giáo dục đúng đắn của gia đình.

Người ta thường bảo trẻ con chỉ cần trong sáng hồn nhiên, biết ăn biết chơi là niềm hạnh phúc của bố mẹ. Trẻ con không cần học tập nhiều, cứ để trẻ sống đúng lứa tuổi và lớn lên. Nhưng khi đến với câu chuyện của "thần đồng nhí" 4 tuổi Elizabeth Nguyễn, có thể nhiều người sẽ phải thay đổi lại cách suy nghĩ về nuôi dạy con của mình. Bởi con trẻ hoàn toàn có thể phát triển toàn diện, xuất sắc cả văn hóa lẫn nghệ thuật mà vẫn giữ được nét vui tươi của tuổi thơ nhờ sự quan tâm dạy dỗ đúng đắn của phụ huynh.

“Thần đồng nhí” 4 tuổi thông thạo 5 thứ tiếng, 14 môn văn hóa và nghệ thuật - Ảnh 1.

Khuôn mặt xinh xắn như thiên thần của Elizabeth Nguyễn

Elizabeth Nguyễn sinh năm 2018 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, mới chỉ 4 tuổi nhưng cô bé đã sở hữu một bảng thành tích dài khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục. Nhỏ xíu xiu nhưng Elizabeth đã nói lưu loát 5 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Ukraina và tiếng Nga. Hiện cô bé cũng đã sớm được tiếp xúc và có năng khiếu ở 14 môn học văn hóa lẫn năng khiếu như: Múa Ba-lê, Đàn Piano, Catwalk, MC, Diễn xuất, Mẫu ảnh, Nhảy hiện đại, Vẽ, Bơi lội, Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Trượt patin, Trượt băng. Chưa hết, Elizabeth còn là mẫu nhí sáng giá của showbiz Việt khi bé sở hữu một bộ sưu tập hơn 30 huy chương, chứng nhận trong các cuộc thi thời trang lớn nhỏ.

“Thần đồng nhí” 4 tuổi thông thạo 5 thứ tiếng, 14 môn văn hóa và nghệ thuật - Ảnh 2.

Elizabeth Nguyễn là cô bé có tính cách vui tươi, ngoan ngoãn

Với profile khủng ngay cả đối với người lớn như vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu bé có đang bị đốc thúc học tập vượt quá khả năng, lứa tuổi, hay bé có còn "tuổi thơ" hay không? Đây là suy nghĩ bình thường của nhiều người khi nhìn vào cuộc sống của các thần đồng nhí. Nhưng đối với Elizabeth Nguyễn, sự phát triển toàn diện của bé hoàn toàn lành mạnh, theo sở thích và gia đình luôn đem đến cho bé những điều tốt đẹp nhất.

Về khả năng ngôn ngữ, Elizabeth thành thạo nhiều thứ tiếng nhờ được tiếp xúc từ nhỏ một cách tự nhiên theo môi trường sống. Bé sinh ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc trong một gia đình đa văn hóa với bố là người Việt Nam và mẹ là người Ukraine. Ngôn ngữ đầu tiên mà Elizabeth tiếp nhận là tiếng Trung và đây là ngôn ngữ giao tiếp chính trong gia đình. Ngoài ra bé còn nói chuyện riêng với mẹ bằng tiếng Ukraine.

“Thần đồng nhí” 4 tuổi thông thạo 5 thứ tiếng, 14 môn văn hóa và nghệ thuật - Ảnh 3.

Thiên thần nhỏ tự tin tỏa sáng ở vai trò mẫu nhí

Đến năm 2 tuổi, Elizabeth theo gia đình về sinh sống tại Việt Nam. Tại đây bé theo học tại trường quốc tế dùng song ngữ Việt - Anh và nhanh chóng thành thạo 2 ngôn ngữ này. Còn tiếng Nga gần tương tự với tiếng Ukraine nên Elizabeth được trau dồi qua quá trình xem phim hoạt hình và những cuốn sách tiếng Nga mà mẹ đọc cho em. Một ngày của Elizabeth có thể sử dụng rất nhiều ngôn ngữ khi giao tiếp với bố mẹ và thầy cô bạn bè tại trường học. Nhờ đó, bé có môi trường để duy trì và ghi nhớ các ngôn ngữ này một cách tự nhiên.

“Thần đồng nhí” 4 tuổi thông thạo 5 thứ tiếng, 14 môn văn hóa và nghệ thuật - Ảnh 4.

Bố mẹ của Elizabeth đều là chuyên gia ngôn ngữ

Và không thể kể đến vai trò của gen di truyền vượt trội mà Elizabeth có được từ bố và mẹ là các chuyên gia ngôn ngữ xuất sắc. Bố của Elizabeth là nhà giáo Nguyễn Quốc Tư, Tiến sĩ Ngôn ngữ của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (Trung Quốc), Thạc sĩ Ngôn ngữ Đại học Cát Lâm (Trung Quốc), Cử nhân công nghệ thông tin Đại học Hà Nội.

Ông bố trẻ sinh năm 1991 thành thạo 4 ngôn ngữ Việt, Anh, Trung, Nga. Hiện tại, anh đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục với vai trò là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giáo dục Hoa Ngữ Quốc tế và Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Trường Quốc tế PalFish Singapore. Còn mẹ của Elizabeth Nguyễn là một phiên dịch viên tiếng Trung - Nga cho một số đài truyền hình, đồng thời là nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Cát Lâm (Trung Quốc).

“Thần đồng nhí” 4 tuổi thông thạo 5 thứ tiếng, 14 môn văn hóa và nghệ thuật - Ảnh 5.

Nàng tiên cá xinh xắn tràn đầy thần thái tự tin

Chính bố mẹ của Elizabeth Nguyễn đã tìm kiếm phương pháp giáo dục tiên tiến giúp cô bé chủ động, không coi việc học là nghĩa vụ mà là hành trình bé say mê khám phá thế giới. Bố mẹ là người khơi gợi hứng thú cho bé đối với việc tiếp thu kiến thức và những điều mới mẻ từ xung quanh. Bé không cảm thấy quá trình này là học nên không hề cảm thấy nặng nề.

Hãy trao cho con cơ hội được tiếp thu những điều tốt nhất, bậc phụ huynh có thể sẽ ngạc nhiên vì khả năng vô tận của con em mình. Elizabeth đang ngày một phát triển toàn diện và lớn lên vui tươi hồn nhiên trong tình thương của gia đình. Với khuôn mặt lai Tây xinh như thiên thần cùng tính cách đáng yêu và bảng thành tích khủng, Elizabeth Nguyễn hứa hẹn sẽ trở thành ngôi sao nhí nổi bật trong làng giải trí Việt.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM