TPHCM kiến nghị Chính phủ cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học hết tháng 3/2020

Anh Vy | 14-02-2020 - 20:37 PM

UBND thành phố cũng kiến nghị điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 -2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

Trong văn bản số 554 của UBND TPHCM ngày 14/2, về kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên TPHCM do dịch bệnh Covid-19, do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã ký chỉ đạo cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh sinh viên tại TPHCM đến hết tháng 2/2020, cụ thể là hết 29/2/2020.

Ngoài ra, UBND thành phố sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp tại địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 3/2020, điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 -2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

TPHCM kiến nghị Chính phủ cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học hết tháng 3/2020 - Ảnh 1.

Ngày 13-2, sau khi xin ý kiến về mặt chuyên môn của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn gửi giám đốc Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Theo công văn này, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh; trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới - thực hiện như khuyến cáo của Bộ Y tế

(Theo dõi thông tin mùa dịch đầy đủ và chi tiết tại ĐÂY).


TPHCM kiến nghị Chính phủ cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học hết tháng 3/2020 - Ảnh 2.