HLV Park Hang-seo: Các cầu thủ trẻ đã tạo được niềm tin

Bạch Dương | 21-09-2022 - 22:58 PM

(Tổ Quốc) - Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết, thông qua 2 trận đấu, ông muốn tạo ra 2 đội hình có thể thi đấu. Do vậy, những cầu thủ khác của đội tuyển Việt Nam không đã trong trận mở màn sẽ được trao cơ hội.

Tối ngày 21/9, tuyển Việt Nam đã có trận ra quân gặp tuyển Singapore trong khuôn khổ giải giao hữu quốc tế 2022 do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức. Đây là giải đấu nằm trong tiến trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022. 

Sau 90 phút thi đấu chính thức, với sức mạnh vượt trội, tuyển Việt Nam đã dễ dàng dành chiến thắng với tỷ số 4-0. Xuyên suốt chiến thắng của tuyển Việt Nam, nhiều gương mặt trẻ đã có cơ hội được thể hiện và chứng minh tài năng.

HLV Park Hang-seo muốn tạo 2 đội hình có thể thi đấu ở 2 trận giao hữu - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo muốn tạo 2 đội hình có thể thi đấu ở 2 trận giao hữu

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang-seo nhận định, tuyển Việt Nam đang bắt đầu một giai đoạn mới, với thử thách mới và cần phải có sự chuẩn bị cho AFF Cup. Vì thế không thể nói ai là cầu thủ trụ cột ở thời điểm này.

"Trước trận đấu tôi cũng đã nói đợt tập trung này chúng ta có 10 cầu thủ dưới U23 và mục tiêu đầu tiên của tôi là tăng tính kết dính cho lối chơi, thử nghiệm cầu thủ mới. Trong số 6 cầu thủ trẻ ra sân, trừ Văn Khang, những người còn lại đều chơi từ 45 phút trở lên. Về chiến thuật, những cầu thủ trẻ còn ít nhiều bỡ ngỡ và gặp khó khăn trong việc thích ứng. Tuy nhiên, về tinh thần thi đấu, ít nhất họ đã tạo niềm tin nơi tôi" - HLV Park Hang-seo nói.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho biết, thông qua 2 trận đấu, ông muốn tạo ra 2 đội hình có thể thi đấu. Do vậy, những cầu thủ khác của đội tuyển Việt Nam sẽ được trao cơ hội trong trận đấu với Ấn Độ sau đây 6 ngày.

Ở trận đấu này, màn trình diễn của tuyển Singapore được đánh giá là dưới sức và mang nhiều toan tính khi bộc lộ rõ ý định giấu bài. 

Nói về vấn đề này, HLV Park Hang-seo khẳng định: "Dù là tôi hay HLV trưởng của Singapore thì chắc chắn cũng muốn giấu bài. Chúng tôi không thể hiện hết những gì chúng tôi có ở những trận giao hữu như thế này. Tất nhiên, tôi còn có các trợ lý, những chuyên gia phân tích, họ sẽ giúp tôi đánh giá và tìm ra những cầu thủ tốt, cầu thủ giỏi nhất của đối phương để đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup".

Về phần mình, HLV Nishigaya Takayuki của Singapore cho biết: "Điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam theo tôi là khả năng duy trì trận đấu với cường độ cao từ phút đầu tiên tới phút 90. Đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ giỏi và chơi tốt trong trận đấu".

Theo nhà cầm quân người Nhật Bản, đây là trận đấu để cầu thủ trẻ Singapore có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Trong tương lai, cầu thủ của quốc đảo sử tử sẽ thích ứng được với những trận đấu như thế này. Đồng thời, ông cũng tin tưởng rằng, tại AFF Cup, đội tuyển Singapore sẽ thi đấu tốt hơn nữa