Bố và anh trai Goo Hara khởi kiện mẹ ruột ra tòa vì tranh chấp tài sản 230 tỷ: 50% thừa kế đổi lại gia đình tan nát?

LT | 01-01-0001 - 00:00 AM

(Tổ Quốc) - Bố và anh trai Goo Hara cho rằng mẹ cô không đủ tư cách thừa hưởng 50% tài sản mà nữ ca sĩ để lại.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin ngày 9/3, sau khi Goo Hara qua đời, các thành viên gia đình của Goo Hara đang bước vào cuộc chiến tranh giành tài sản gay gắt. Thậm chí, anh trai của nữ ca sĩ quá cố đã đệ đơn ra tòa khởi kiện mẹ ruột vì bất đồng quan điểm. Được biết, Goo Hara là một trong những sao nữ giàu nhất Kpop với giá trị ước tính 10 triệu đô la (231,3 tỷ đồng), chủ yếu từ việc kinh doanh bất động sản.

Bố và anh trai Goo Hara khởi kiện mẹ ruột ra tòa vì tranh chấp tài sản 230 tỷ: 50% thừa kế đổi lại gia đình tan nát? - Ảnh 1.

Sau khi Goo Hara qua đời, gia đình cô bước vào cuộc chiến tranh chấp tài sản gay gắt.

Theo luật pháp Hàn Quốc, cha mẹ của Goo Hara mỗi người có quyền thừa kế 50% tài sản nữ ca sĩ để lại. Cha Hara hiện đã chuyển toàn bộ phần tài sản mà ông được thừa hưởng cho anh trai cô, đồng thời yêu cầu mẹ Hara cũng phải làm tương tự.

Cha và anh trai của Goo Hara cho biết mẹ nữ ca sĩ đã bỏ nhà ra đi khi hai anh em cô chưa đầy 10 tuổi. Kể từ đó, bà không còn quan tâm chăm sóc hai anh em Hara nữa. Do vậy, mẹ Hara không đủ điều kiện để được thừa hưởng tài sản từ cô.

Hiện tại, mẹ của Goo Hara đã ủy thác cho người đại diện pháp lý giải quyết vụ việc. Bà vẫn một mực yêu cầu được hưởng 50% tài sản nữ ca sĩ để lại. Không đồng tình với đề nghị này, cha và anh trai Goo Hara đã chính thức đệ đơn lên tòa án.

Được biết, Goo Hara vốn có tuổi thơ không hạnh phúc. Cô đã dọn ra khỏi nhà bố mẹ từ năm 14 tuổi sau khi họ ly dị và phải sống cùng dì trước khi trở thành một ngôi sao Kpop nổi tiếng. Nữ ca sĩ chỉ thân thiết với anh trai.

Bố và anh trai Goo Hara khởi kiện mẹ ruột ra tòa vì tranh chấp tài sản 230 tỷ: 50% thừa kế đổi lại gia đình tan nát? - Ảnh 2.

Goo Hara là một trong những sao nữ giàu nhất Kpop với giá trị ước tính 10 triệu đô la (231,3 tỷ đồng), chủ yếu từ việc kinh doanh bất động sản.

Trước đó vào ngày 3/3, trên trang cá nhân, anh trai Goo Hara đăng tải loạt ảnh trong lễ kỷ niệm 2 năm ngày cưới, cùng hình ảnh đứa con sắp chào đời của vợ chồng anh. Ngoài ra, anh nữ ca sĩ còn viết một bức tâm thư dài, xúc động để tưởng nhớ em gái quá cố: "Anh luôn hy vọng em sẽ tái sinh và trở thành con gái của anh. Anh đã cầu nguyện rất nhiều để được nuôi nấng, bù đắp tình cảm mà em không nhận được từ cha mẹ".

Nguồn: Sina