Nữ chủ quán thịt chó cấu kết, chuẩn bị đồ nghề để nhóm trộm chó, tiêu thụ 14 tấn thịt

Xứ Thanh | 14-01-2020 - 15:51 PM

Ảnh minh họa.

Để có nguồn chó cung cấp cho các quán nhậu và người dân có nhu cầu, Trần Thị Nguyệt không chỉ mua lại của các con buôn mà còn cấu kết với 2 đối tượng khác để trộm cắp chó.

Ngày 14/1, Công an huyện Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông) đang tạm giữ đối tượng Trần Thị Nguyệt (trú thôn 7, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp) và Nguyễn Văn Nở (SN 1982), Nguyễn Văn Thảo (SN 1992) cùng trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Theo điều tra ban đầu, khoảng 3h sáng 12/1, Công an huyện Đắk R’lấp đã bắt quả tang Thảo và Nở đang tiêu thụ 7 cá thể chó cho Nguyệt. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khám xét nhà của Nguyệt, phát hiện nhiều cá thể chó đã bị làm thịt sẵn để trong tủ đông.

Các đối tượng này khai nhận, Nguyệt làm nghề buôn bán thịt chó tại chợ Kiến Đức (huyện Đắk R’Lấp) từ năm 2012 đến nay. Để có nguồn chó ổn định cung cấp cho các quán nhậu thịt chó trên địa bàn và người dân có nhu cầu thì ngoài việc mua lại chó của các con buôn, Nguyệt còn cấu kết với Thảo và Nở để trộm cắp chó.

Theo thỏa thuận, Nguyệt sẽ mua giá 40.000 đồng/kg chó sống khi các đối tượng trộm được. Trước khi đi trộm chó, các đối tượng sẽ điện thoại báo trước cho Nguyệt để Nguyệt chuẩn bị bao bì cùng các vật dụng cần thiết hỗ trợ Thảo và Nở đi ăn trộm, đồng thời chờ ở cửa để mở cửa nhà cho các đối tượng trộm được chó mang vào nhà. Địa bàn hoạt động của nhóm đối tượng này là TP Gia Nghĩa, huyện Tuy Đức và huyện Đắk R'Lấp.

Với thủ đoạn nói trên, cả ba đối tượng đã thực hiện trót lọt để đưa ra thị trường tiêu thụ hơn 14 tấn thịt chó.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM