Hàng loạt kỷ lục đang chờ thầy trò HLV Park Hang-seo lật đổ tại SEA Games

Hà Phương | 25-11-2019 - 11:09 AM

Thầy trò HLV Park Hang-seo đang đứng trước cơ hội để phá được nhiều kỷ lục của bóng đá Việt Nam tại các kỳ SEA Games.

1.Kỷ lục về số trận thắng

Trong các kỳ SEA Games trước đây, kỷ lục giành được nhiều trận thắng nhất là ở SEA Games 2015. Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á cách đây 4 năm, U23 Việt Nam đã giành được 5 trận thắng.

Với việc SEA Games năm nay rơi vào bảng đấu có 6 đội, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải đá 7 trận nếu muốn bước lên ngôi cao nhất. Nếu hoàn thành được mục tiêu đó, U22 Việt Nam nhiều khả năng sẽ phải có số trận thắng từ 6 trở lên.

2.Kỷ lục về số bàn thắng ghi được

Lịch sử các kỳ SEA Games từ trước đến nay ghi nhận: SEA Games 2015 là kỳ SEA Games mà Việt Nam ghi được nhiều bàn thắng nhất: 23 bàn.

Năm nay với việc rơi vào bảng đấu có 6 đội, trong đó những đối thủ yếu như U22 Brunei, U22 Lào, lại sở hữu những cầu thủ tấn công chất lượng như Tiến Linh – người đã ghi 2 bàn ở vòng loại World Cup 2022, Đức Chinh, Quang Hải… U22 Việt Nam hoàn toàn có khả năng phá vỡ kỷ lục này.

Hàng loạt kỷ lục đang chờ thầy trò HLV Park Hang-seo lật đổ tại SEA Games - Ảnh 1.

3.Kỷ lục thủng lưới ít nhất

Kể từ khi quay trở lại hội nhập với đấu trường khu vực, SEA Games 1999 là kỳ SEA Games mà bóng đá Việt Nam để thủng lưới ít nhất: chỉ có 2 bàn. SEA Games năm nay với việc sở hữu nhiều tuyển thủ giỏi ở hàng thủ như Tiến Dũng, Thành Chung, Văn Hậu… U22 Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo nên một hàng phòng ngự rất khó vượt qua.

4.Kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn nhất

Trong các kỳ SEA Games từ trước tới nay, thành tích ghi bàn tốt nhất của 1 cầu thủ Việt Nam là 5 bàn. Có 4 cầu thủ từng đạt được thành tích này là Phạm Văn Quyến ở SEA Games 2005, Mai Tiến Thành ở SEA Games 2009, Nguyễn Văn Quyết ở SEA Games 2011 và Võ Huy Toàn ở SEA Games 2015.

Năm nay với những cầu thủ tấn công đang có phong độ ghi bàn khá tốt ở mùa giải 2019 như Tiến Linh (ghi 15 bàn kể từ đầu mùa tính trên tất cả các mặt trận), Quang Hải (ghi 14 bàn)… U22 Việt Nam hoàn toàn có thể sẽ có cầu thủ ghi được từ 6 bàn trở lên để phá vỡ kỷ lục nói trên.

Cuối cùng điều mong đợi nhất của người hâm mộ bóng đá Việt Nam là thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ vượt qua được thành tích tốt nhất ở các kỳ SEA Games (á quân) để đăng quang ngôi vô địch năm nay.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM