Chưa đầy 1 tháng sau khi thua Việt Nam, HLV đẳng cấp World Cup "chán" bóng đá, muốn giải nghệ

Nara | 13-12-2019 - 14:58 PM

Sau khi rời cương vị ở ĐT UAE, HLV Bert van Marwijk đang tính chuyện giải nghệ.

Thất bại 0-1 trước Việt Nam vào ngày 14/11 là một đòn giáng mạnh vào tham vọng của UAE tại vòng loại World Cup 2022. Cộng thêm những kết quả yếu kém ở Gulf Cup, HLV Bert van Marwijk đã bị sa thải.

Nhà cầm quân từng đưa Hà Lan vào đến trận chung kết World Cup 2010 tỏ ra không còn nhiều hứng thứ với công việc HLV sau khi rời UAE. Trong buổi phỏng vẩn mới đây, HLV Bert van Marwijk thừa nhận khả năng ông nhận lời dẫn dắt thêm một đội bóng nào nữa là rất nhỏ.

Chưa đầy 1 tháng sau khi thua Việt Nam, HLV đẳng cấp World Cup chán bóng đá, muốn giải nghệ - Ảnh 1.

HLV Bert van Marwijk thất vọng khi UAE để thua Việt Nam

Ở tuổi 67, chiến lược gia người Hà Lan tiết lộ ý định nghỉ hưu: "Thật khó khăn để nói ra điều này, nhưng khi tôi quyết định nghỉ hưu, sự nghiệp của tôi sẽ hoàn toàn chấm dứt. Tôi muốn dứt khoát, tôi sẽ không quay trở lại công việc này nữa. Phải lựa chọn giữa việc làm một HLV và dành thời gian cho gia đình với những đứa cháu ngoại, tôi dĩ nhiên nghiêng về vế sau".

Ngoài ĐT Hà Lan và ĐT UAE, HLV Bert van Marwijk còn từng cầm quân tại nhiều đội bóng danh tiếng như Dortmund, Hamburg, Feyenoord. Ông là bố vợ của cựu tiền vệ Mark Van Bommel, người hiện đang dẫn dắt PSV Eindhoven và thỉnh thoảng đưa ra những lời khuyên cho con rể trong công việc.


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM