Báo Hàn gọi quyết định của trọng tài người Oman là "thô lỗ", tiếc nuối cho Việt Nam

Đoàn Dự | 20-11-2019 - 19:51 PM

Tờ Sports.hankooki tỏ ra khá bất mãn với ông trọng tài Ahmed Al-Kaf vì có những phán quyết bất lợi cho Việt Nam trước Thái Lan.

Ngay từ tiêu đề bài viết, tờ Sports.hankooki đã cho thấy khá rõ quan điểm của mình, là chê vị trọng tài người Oman và tiếc nuối cho thầy trò HLV Park Hang-seo: "HLV Park Hang-seo đã bị hủy hoại vì một quyết định thô lỗ".

Trong bài viết, tờ báo Hàn Quốc nhận định:

"Việt Nam đã không thể có chiến thắng thứ tư liên tiếp. Ngay cả khi họ làm tung lưới đối thủ trong thế trận cực kì chặt chẽ thì cũng bị tước đi bởi một quyết định tầm thường...

Việt Nam đã hòa 0-0 Thái Lan ở lượt đấu thứ 5, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á tại Mỹ Đình, Hà Nội.

Đây là kết quả không quá thuận lợi cho HLV Park Hang-seo. Và trọng tài đã có một loạt các phán quyết quan trọng thay đổi trận đấu. Trận đấu đã bị thay đổi bởi trọng tài người Oman Ahmed Al-Kaf.

Tình huống đầu tiên là tại phút 28. Thái Lan được hưởng phạt đền vì Đoàn Văn Hậu bị cho đã phạm lỗi với Manuel Birr từ phía sau. Nhưng có lẽ khi xem quay lại tình huống đó, trọng tài sẽ phải tự hỏi mình vì sao thổi phạt đền.

Báo Hàn gọi quyết định của trọng tài người Oman là thô lỗ, tiếc nuối cho Việt Nam - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm xuất sắc cứu thua cho Việt Nam.

Việt Nam phải đối mặt cơn khủng hoảng mang tính phủ đầu, nhưng thoát được nhờ Đặng Văn Lâm. Văn Lâm đã cứu toàn đội với một pha cản phá siêu đẳng bằng chân.

Ba phút sau Việt Nam làm tung lưới Thái Lan. Lần này, người làm tung lưới đối thủ là Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên, trọng tài đã không công nhận bàn thắng đó vì cho rằng nó không hợp lệ. Văn Hậu bị xác định đã phạm lỗi trước đó với thủ môn.

Pha bóng này cần phải nhìn kĩ hơn. Đúng là Văn Hậu đã có va chạm với thủ môn Thái Lan nhưng Kawin chính là người chạy thẳng vào hậu vệ Việt Nam, người đã bật nhảy ngay tại chỗ của mình. HLV Park Hang-seo đã phản đối quyết định này, và chỉ có thể cười trong vô vọng.

Việt Nam còn một lần khác làm tung lưới đối phương để mong phá vỡ thế cân bằng. Nhưng không có bàn thắng nào được công nhận. Cuối cùng, đội chủ nhà đành hài lòng với kết quả hòa 0-0.

Các phán quyết thật sự là nỗi khủng hoảng. Ngay cả khi bóng đã vào lưới cũng không được công nhận càng khiến sự tiếc nuối dâng cao".

Có thể thấy, tờ Sports.hankooki đã nghiêng hẳn về Việt Nam trong các phán quyết gây tranh cãi của trọng tài người Oman. Tuy nhiên, trận đấu đã kết thúc và nhìn vào thế trận, chúng ta thực tế vẫn có thể hài lòng.

Một điểm có được vẫn giúp Việt Nam đứng đầu bảng G, với ít nhất 2 điểm hơn phần còn lại.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM